Du học Nhật Bản: Chứng minh tài chính cần những gì?

Trong những năm gần đây du học Nhật Bản ngày càng trở thành một xu thế hot và nhận được sự quan tâm đông đảo của du học sinh toàn thế giới. Tại Việt Nam, các dịch vụ về tư vấn du học Nhật ngày càng nở rộ với nhiều dịch vụ tiện ích, hỗ trợ tối đa cho các bạn học sinh. Năng lực và tài chính là những điều kiện tiên quyết để các em có thể đặt chân đến vùng đất mơ ước. Do đó Trần Quang sẽ hướng dẫn các bạn quy trình chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản.

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản

• Một trong những điều kiện cần để có được visa du học Nhật Bản bạn cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình đủ chi trả cho học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian theo học, có người bảo trợ. Sẽ có 2 phần chính: sổ tiết kiệm và người bảo trợ tài chính.

a. Sổ tiết kiệm

• Bạn cần chứng minh có sổ tiết kiệm tại ngân hàng giá trị tối thiểu khoảng 500-600 triệu đồng, được tích lũy và duy trì trong tài khoản từ 3 tháng trước đến thời điểm xin visa.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính gồm:

02 bản photo sổ tiết kiệm ( có đóng dấu xác nhận của ngân hàng )

02 giấy xác nhận số dư ( bản chính )

b. Người bảo trợ tài chính

• Người bảo trợ tài chính có thể là người thân hoặc bất kì ai đứng ra bảo lãnh, chỉ cần chứng minh được mối quan hệ giữa bạn và người đó. Người bảo trợ đó phải chứng minh được khả năng thu nhập để xác minh số tiền trong sổ tiết kiệm, số tiền đó được tích lũy bằng thu nhập hàng tháng. Chính là chứng minh thu nhập.

Đối với cá nhân

• Hợp đồng lao động, thời gian làm việc trên 3 năm: chế độ làm việc, mức lương, cách thức
  • Trả lương, thời hạn hợp đồng, chức vụ,… mức lương khoảng 250-300 triệu/ năm.
  • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.
  • Bản khai về việc nộp thuế thu nhập cá nhân.

Đối với hộ kinh doanh

• Giấy phép đăng kí kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh tại địa phương.
  • Giấy chứng minh thu nhập.
  • Mức thuế hàng tháng hoặc thuế khoán.

Đối với công ty, doanh nghiệp

• Giấy phép kinh doanh (phải được thành lập trước ngày nộp hồ sơ 2-3 năm).
  • Báo cáo tài chính và thuế thu nhập trong 3 năm gần nhất.
  • Bảng khai thuế thu nhập cá nhân.
  • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.
  • Hợp đồng giao dịch của công ty.
  • Giấy nộp tiền, hóa đơn nộp tiền vào kho bạc nhà nước.
  • Góp vốn, cổ phần.