Du học Nhật Bản - Top các trường đại học Nhật Bản Phần 2

Dựa vào danh tiếng và sự uy tìn của trường mà QS World University Rankings đã có một bảng xếp hàng về các trường đại học tại Nhật Bản như sau:

Xem nhanh
ĐẠI HỌC HOKKAIDO
 • Là ngôi trường nhỏ nằm ở thị trấn Sapporo, được thành lập năm 1876 với tiền thân là Cao đẳng Nông nghiệp Sapporo, viện nghiên cứu đầu tiên ở Nhật Bản đồng thời được xem là một trong những trường Đại học Hoàng gia của Nhật. Hokkaido xếp hạng thứ 139 trên thế giới (theo đánh giá của QS World University Ranking)
ĐẠI HỌC TOHOKU
 • Là trường đại học Hoàng gia thứ 3 tại Nhật sau Tokyo (1877) và Kyoto (1897). Chủ tịch đầu tiên của Trường là Masataro Sawayanagi. Đặc biệt, chủ tịch tứ sáu (1931) là Kotaro Honda được xem là “Cha đẻ của ngành thép” với các phát minh ra thép KS, NKS và đạt giải Nobel Vật lý năm 1932. Trường vinh dự được đón Tiến sĩ – Nhà khoa học Albert Einstein về thăm vào năm 1922. Đại học Tohoku được xếp trong top 50 trường đại học tốt nhất thế giới. Với 3 phương châm chính: nghiên cứu, mở rộng chính sách, định hướng thực hành và giáo dục.
ĐẠI HỌC NAGOYA
 Nagoya là thành phố lớn thứ 4 tại Nhật sau Tokyo, Kyoto và Osaka. Trường Đại học Nagoya nằm ở trung tâm thành phố, được thành lập năm 1871 dưới sự bảo trợ của Nhật Hoàng. Nagoya được đánh giá là trường đại học có môi trường quốc tế thân thiện nhất, với 13% sinh viên quốc tế theo học. Trường có 6 đại diện đạt giải Nobel, lần lượt như sau:
 • Giáo sư hóa học Ryōji Noyori đạt giải Nobel Hóa học năm 2001
 • Giáo sư Osamu Shimomura đạt giải Nobel hóa học năm 2008
 • Giáo sư Toshihide Maskawa đạt giải Nobel vật lý năm 2008
 • Giáo sư Makoto Kobayashi đạt giải Nobel vật lý năm 2011
Giáo sư Isamu Akasaki và giáo sư Hiroshi Amano đạt giải Nobel vật lý năm 2014 nhờ phát minh ra đèn điốt phát quang xanh (Blue LED) giúp các nhà khoa học nghiên cứu sâu hơn về hệ thống định vị trong não người, giúp ích lớn cho ngành y học.
ĐẠI HỌC TSUKUBA
 • Tsukuba là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật, được thành lập vào năm 1872. Được xếp hạng top 10 trường đại học tốt nhất Nhật Bản và thứ 172 trên thế giới (QS World University Rankings) xếp hạng. Trường vinh dự có 3 đại diện đạt giải Nobel lần lượt là:
 • Giáo sư Asanaga Shinichiro: Nobel vật lí năm 1967
 • Giáo sư Eazki Reoma: Nobel vật lí năm 1973
 • Giáo sư Shirakawa Hideki: Nobel hóa học năm 2000
ĐẠI HỌC KOBE
Tọa lạc bên sườn núi Rokko, Đại học Kobe hướng tầm nhìn ra toàn thành phố cảng xinh đẹp Kobe. Với lịch sử phát triển qua hơn 100 năm, tiền thân từ Trường Cao đẳng Thương mại Kobe. Đến nay, trường có 14 khoa đào tạo với hơn 17.000 sinh viên theo học, trong đó gần 2.000 sinh viên quốc tế theo học. Trường nổi tiếng về đào đạo các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, là điểm lựa chọn cho nhiều sinh viên đi du học Nhật Bản.

Một số đại diện tiêu biểu của ngôi trường này:
 • Thủ tướng thứ 75 của Nhật Bản: Sōsuke Uno
 • Giáo sư: Shinya Yamanaka đạt giải Nobel Tâm lý & Y học năm.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986