Giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Các bạn thực tập sinh, du học sinh đang ở Nhật Bản chắc đã rất quen thuộc với giấy chứng nhận tư cách lưu trú tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn đang có mong muốn sang Nhật Bản học tập và làm việc vẫn chưa biết về cách lưu trú là gì. Vậy có lẽ đây là chiếc chìa khóa mà các bạn đang mong đợi, hãy cùng Trần Quang tìm hiểu nhé!

Xem nhanh
Tư cách lưu trú COE - du học Nhật Bản
Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là gì?
  • Chứng nhận tư cách lưu trú là giấy xác nhận do Cục xuất nhập cảnh của Nhật Bản cấp cho người nước ngoài muốn ở lại Nhật trong thời gian từ 3 tháng trở lên. Nếu bạn chỉ ở Nhật trong thời gian chưa tới 3 tháng, bạn chỉ cần xin visa là đủ, tuy nhiên nếu quá 3 tháng bắt buộc bạn phải có chứng nhận tư cách lưu trú để có thể ở lại Nhật Bản lâu hơn.
  • Ngoài tên gọi là giấy chứng nhận tư cách lưu trú giấy tờ này còn được gọi là Certificate of Eligibility viết tắt là COE, theo tiếng Nhật là 有資格証明書.
Tác dụng của giấy tư cách lưu trú
  • Dùng để xin visa sang Nhật cho du học sinh và thực tập sinh. Nếu không có tư cách lưu trú, các bạn du học sinh, thực tập sinh sẽ không xin được visa Nhật Bản. Còn đối với các bạn đi du lịch Nhật Bản sẽ không liên quan đâu nên các bạn đừng nhầm lẫn nhé.
  • Là giấy chứng nhận được phép cư trú tại Nhật Bản trong thời gian giấy chứng nhận còn hiệu lực. Nếu cảnh sát hay cơ quan chức năng kiểm tra mà bạn không có giấy chứng nhận tư cách lưu trú, bạn sẽ bị liệt vào đối tượng lưu trú bất hợp pháp và bị trục xuất về nước.
Gia hạn thời gian lưu trú
  • Trên đây là một trong những chú ý mà các bạn cần biết, thường khi đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật các bạn sẽ được cấp tư cách lưu trú trong thời gian 1 năm. Sau 1 năm các bạn phải gia hạn thêm thời gian lưu trú nếu không các bạn sẽ trở thành người lưu trú bất hợp pháp vì vậy trước khi hết thời gian lưu trú các bạn cần phải lên cục xuất nhập cảnh để gia hạn thời gian lưu trú tại Nhật. 
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986