Những điều cần biết về du học thạc sĩ Visa D2-3 Hàn Quốc

Như các bạn đã biết vấn đề cầm tấm bằng cử nhân mà vẫn thất nghiệp là điều quá hiển nhiên rồi. Chính vì thế hiện nay sau khi học xong đại học, hay sắp tốt nghiệp đại học các bạn sinh viên có thể nghĩ ngay đến một hướng đi mới với vô vàn lợi ích và cơ hội đó là du học Hàn Quốc - thạc sĩ visa D2-3.

Điều kiện du học thạc sĩ visa D2-3
Những hồ sơ của du học sinh được một trường ĐH ở Hàn Quốc gửi thư mời nhập học về và có các điều kiện sau thì được đại sứ quán Hàn Quốc xét duyệt visa D2-3:
  • Đã tốt nghiệp đại học loại khá trở lên (nếu sang Hàn học tiếng Hàn D4-1 trước thì có cả trường nhận bằng TB). Nhận các loại bằng tốt nghiệp có số ít trường nhận chỉ nhận bằng chính quy.
  • Các ứng viên có độ tuổi từ 21 đến 35
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn topik 4 trở lên (có 1 số chuyên ngành về nghệ thuật không cần có ngay topik 4) hoặc có tiếng anh tương đương Ielts 6.0 trở lên
  • Không bị hạn chế xuất cảnh khỏi Việt Nam, không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc
Nội dung đào tạo thạc sĩ
  • Bên Hàn Quốc có đến 80% các trường đào tạo thạc sĩ, trong đó có một số trường đào tạo bằng 100% tiếng anh. Đào tạo thạc sĩ thông thường sẽ được đào tạo trong vòng 2 năm, nội dung cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng ngành học. Để tốt nghiệp thì học viên phải bảo vệ đề tài luận văn trước một hội đồng khoa học ít nhất 3/5 người đồng ý mới được công nhận thông qua. Nếu không sẽ phải đợi 6 tháng sau bảo vệ lại.
Các ngành học được quan tâm
  • Xã hội, nhân văn, truyền thông
  • Kinh tế, quản trị kinh doanh
  • Khoa học ứng dụng, khoa học cơ bản
  • Giáo dục, đào tạo
  • Kỹ thuật, kiến trúc, quản lý
  • Luật
  • Nghệ thuật
  • Y tế, sức khỏe, làm đẹp.
Học phí, chi phí sinh hoạt
Hầu hết các trường tại Hàn sẽ có 2 kỳ nhập học/năm, học phí có thể đóng theo kỳ hoặc theo năm. Đa phần là sẽ theo năm.
  • Chi phí học phí cả trường tư thục và công lập sẽ dao động từ: trên 3.000.000 won đến hơn 7.000.000 won/năm.
  • Lệ phí xét duyệt và nộp đơn từ 50.000 won đến 160.000 won
  • Bảo hiểm y tế: 200.000 won/năm
  • Tiền KTX khoảng: 800.000 won đến 1.300.000 won mỗi học kỳ
Do học thạc sĩ thì sẽ không bị cục xuất nhập cảnh tính số buổi lên lớp, do đó du học sinh có rất nhiều thời gian để đi làm thêm mà không bị quan lý. Từ đó các bạn thoải mái trang trải học phí và sinh hoạt phí cho mình khi học thạc sĩ.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang