Học bổng báo Nhật Bản

Học bổng báo Nhật Bản đang là một trong những chương trình học học bổng có giá trị được nhiều bạn sinh viên mơ ước, mức học bổng rất cao cho cả 2 năm theo học tại Nhật Bản, hãy cùng du học Trần Quang tìm hiểu về chương trình học bổng báo Nhật Bản qua bài viết này nhé.
Học bổng báo Nhật Bản là một trong những chương trình học bổng được phát cho sinh viên du học tại Nhật Bản, và các sinh viên cũng nhận việc làm thêm từ chương trình đi phát báo hàng ngày và nhận được tiền làm thêm.

Những chương trình hỗ trợ Học bổng báo Nhật Bản
  • Bạn đi du học Nhật Bản theo hình thức học bổng báo Nhật, đây là một trong những hình thức từ các trang báo nổi tiếng nổi tiếng tại nhật Bản như: Asahi, Mainichi, Sankei, Yomiuri, Isshin..và có rất nhiều chương trình tại trợ cho sinh viên, như phí hỗ trợ cho sinh viên  học trường nhật ngữ
  • Hỗ trợ học phí lên đến 100% trong 2 năm học đầu.
  • Hỗ trợ tiền thuê nhà và các chi phí sinh hoạt.
  • Sinh viên được nhận tiền lương làm thêm để chi trả chi phí sinh hoạt, chi phí phát sinh hàng ngày.
Đối với sinh viên vừa học trường Nhật Ngữ vừa làm chương trình phát báo, trong 2 năm nếu sinh viên về nước sẽ ảnh hưởng đến việc học và việc làm thêm. Vì vậy trong thời gian này các bán sẽ không được về nước.

Việc phát báo mỗi ngày của du học sinh
  • Lấy báo mới, phân chia số lượng báo.
  • Lồng các tờ quảng cáo vào báo, xếp thành chồng gọn gàng.
  • Xếp báo lên xe và chạy xe máy hoặc xe đạp để phát báo.
Điều kiện đăng ký học bổng báo Nhật Bản như sau:
  • Độ tuổi  từ 18-30 tuổi.
  • Tốt nghiệp Đại học hệ 4 năm hoặc tốt nghiệp THPT với điểm tiếng Anh hoặc Toán từ mức khá trở lên.
  • Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT N4 trở lên tại thời điểm đăng kí/phỏng vấn.
  • Đã có bằng xe máy hoặc dự định lấy bằng trước thời hạn mà tòa soạn cấp học bổng quy định.
  • Không có tiền án tiền sự, không thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh.
  • Tùy thuộc từng loại học bổng và sẽ có điều kiện khác nhau.
Các chính sách của cương trình học bổng báo Nhật Bản:
Chế độ học bổng báo Asahi
  • Chương trình này được rất nhiều bạn sinh viên khi đi du học Nhật Bản đăng ký, bởi có nhiều chế độ phúc lợi tốt, và cũng là một trong những công ty báo lớn của Nhật Bản, với các chế độ dành cho sinh viên như sau:
  • Được cấp 100% học phí trong thời gian học tại trường Nhật ngữ.
  • Được hỗ trợ 45.000 yên tiền vé máy bay đến Nhật Bản.
  • Trong 2 năm nếu hoàn thành tốt công việc và việc học sẽ nhận được 110,000 yên từ công ty báo.
  • Thời gian phát báo sẽ có 2 ca mỗi ngày:
  • Báo sáng (trong khoảng từ 1h30 – 6h00 sáng)
  • Báo chiều (trong khoảng từ 14h00 đến 16h30).
Mỗi ngày sinh viên sẽ làm 5h, mỗi tuần tối đa là 28 tiếng, 1 tuần 6 buổi nghỉ 1 buổi ngày thường, tiền làm thêm là: 964 yên/giờ.

Ưu điểm của học bổng báo Nhật
  • Sinh viên được hỗ trợ học phí lên đến 100% trong 2 năm học trường Nhật ngữ.
  • Được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí (Một số toà soạn còn miễn phí cả tiền kí túc xá)
  • Được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm y tế.
  • Hưởng lương làm thêm lên đên 125.000 yên/tháng.
  • Được hỗ trợ tiền vé máy bay sang Nhật.
  • Được cung cấp phương tiện di chuyển khi đi làm.
  • Công việc phát báo sẽ giúp các bạn sinh viên Quốc Tế chấp hành đúng giờ giấc làm việc tại Nhật Bản.
  • Trong quá trình làm việc các banjc ó thể tiếp xúc trực tiếp với người Nhật, nhằm tăng thêm khả năng giao tiếp ngoại ngữ của các bạn.
Nhước điểm của du học bổng báo Nhật
  • Nếu tiếng Nhật của các bạn chưa tốt, giao tiếp không tốt cũng ảnh hưởng không ít đến công việc của bạn.
  • Trong quá trình vừa học vừa làm tại Nhật Bản các bạn sẽ mệt và mất một số thời gian cho công việc, vì vấy sẽ ảnh hưởng đến thời gian học của các bạn.
Vậy với với những kinh nghiệm du học Nhật Bản mà Trần Quang vừa chia sẻ đến các bạn, chúc các bạn chọn được có mình một ngôi trường một ngành nghề sao cho phù hợp với mong ước của mình, nếu bạn đang quan tâm đến du học học bổng Nhật bản hãy đến ngay với du học Trần Quang để được tư vấn kỹ hơn nhé.