Học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3

Bạn mong muốn được đi du học Hàn Quốc cấp 3 nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và chuẩn bị kiến thức như thế nào? Dưới đây là một số mốc thời gian quan trọng cùng với những việc bạn nên làm để có thể xin được học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3 được thuận lợi. Cùng tìm hiểu nhé.

Năm học dự phòng trước khi đi du học Hàn Quốc

• Bạn cần phải tạo thành tích học tập thật tốt ngay từ khi mới vào lớp 10 – năm đầu tiên của cấp 3. Đây là cũng là một điều kiện cần thiết và quan trọng khi nộp hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc.
  • Ngoài việc học trên lớp, bạn cũng nên tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường lớp để tích lũy kinh nghiệm sống, kỹ năng sống,… Đây sẽ là điểm cộng cho bạn khi xét hồ sơ du học Hàn Quốc.
  • Bên cạnh đó, nó không chỉ giúp bạn có được giấy chứng nhận học bổng mà còn giúp bạn phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, thể hiện bản thân bạn tốt hơn ở buổi phỏng vấn.

Lấy chứng chỉ tiếng Anh trước khi đi du học – lớp 11

• Lớp 11 là thời điểm bạn chuẩn bị đầy đủ kiến thức và tinh thần để du học Hàn Quốc. Thời điểm này bạn phải tập trung bổ sung kiến thức nhiều hơn, lấy chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ tiếng Hàn,…Mặt khác bạn cũng cần duy trì phong độ với thành tích học tập lớp 11 của mình vì người phỏng vấn sẽ ấn tượng nếu thành tích của bạn tiến bộ qua từng năm học.
  • Vậy nên bạn cần phải cố gắng nhiều gấp hai so với năm đầu để có thể nhận học bổng du học Hàn Quốc một cách thuận lợi.
Hoàn thành hồ sơ du học Hàn Quốc – lớp 12
  • Đây là năm quyết định để bạn có cơ hội đi du học Hàn Quốc. Bạn sẽ tập trung chuẩn bị hoàn tất những gì còn thiếu trong hồ sơ du học. Thời điểm này bạn cũng nên chốt danh sách trường bạn nộp đơn và đăng ký du học tại Hàn Quốc.
  • Tháng 11 – 12 là thời gian bạn hoàn tất hồ sơ của mình, mặt khác bạn cũng có thể xin thư giới thiệu, học bổng, trợ cấp,…và bảng điểm của bạn phải được dịch qua tiếng hàn hoặc tiếng anh có công chứng trước khi nộp hồ du học học vào tháng 2 tới.
  • Sau khi nhận được thư từ nhà trường vào tháng 3, bạn hãy xem xét các trường một lần nữa rồi đưa ra các quyết định.

Các loại giấy tờ chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

• Sơ yếu lý lịch
  • Bằng cấp 3
  • Học bạ cấp 3
  • Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm
  • Chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ tiếng Hàn
  • Ảnh 4 x 6
  • Sổ hộ khẩu công chứng
  • Giấy khai sinh bản sao
  • Giấy khám sức khỏe
  • Hộ chiếu
  • Chứng minh thư công chứng của người bảo lãnh
  • Bảng kế hoạch học tập

Tùy theo yêu cầu của từng trường ở Hàn Quốc mà sẽ có những yêu cầu về hồ sơ và giấy tờ liên quan đến du học Hàn Quốc cũng khác nhau. Nên các bạn cũng nên tìm hiểu các thông tin đầu đủ và chính xác để tránh những trường hợp xấu sảy ra. Chúc các bạn thành công.

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang