Học Bổng Toàn Phần Du Học Hàn Quốc Liệu Có Thật Sự Khó???

Du học Hàn Quốc thời điểm này đang là mùa cao điểm tuyển sinh tại các trường đại học xứ sở kim chi. Do đó Trần Quang luôn mong muốn mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích, mới nhất và chính xác nhất.
Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ Du học Hàn Quốc nhưng lại lo ngại về học phí cao cũng như chi phí sinh hoạt đắt đỏ thì đây chính là giải pháp cho bạn. Chính phủ Hàn Quốc có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, trong đó bao gồm học bổng toàn phần Du học Hàn Quốc dành cho bậc đại học và sau đại học. Hãy cùng tìm hiểu về điều kiện cũng như những quyền lợi của học bổng này nhé!
  1. Giới thiệu về học bổng toàn phần Du học Hàn Quốc
Là chương trình học bổng do chính phủ và bộ giáo dục tài trợ cho sinh viên quốc tế theo học đại học tại các trường đại học ở Hàn Quốc. Chương trình học bổng toàn phần Du học Hàn Quốc này nhằm xúc tiến, đẩy mạnh trao đổi giáo dục quốc tế và mở rộng quan hệ hợp tác giữa các nước.
Các chương trình nằm trong phạm vi xét học bổng:
Bậc đại học: khóa 4 năm tại các trường được chỉ định (sinh viên chuyển tiếp không được tham gia chương trình này)
Bậc sau đại học: Khóa thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học ở Hàn Quốc.
  1. Đối tượng phù hợp với chương trình học bổng toàn phần
Chương trình cung cấp 170 suất học bổng cho bậc đại học và 700 suất cho bậc sau đại học. Trong đó, các ứng viên đòi hỏi phải tham gia một khóa đào tạo tiếng Hàn trong vòng 1 năm (những ứng viên đã có có TOPIK 5 trở lên không cần phải tham gia khóa học này).
  1. Yêu cầu để tham gia chương trình
  • Ứng viên và bố mẹ là công dân cùng một nước (không phải là công dân Hàn Quốc);
  • Ứng viên có đủ sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần để có thể sinh sống tại nước ngoài trong thời gian dài;
  • Dưới 25 tuổi đối với bậc đại học và dưới 40 tuổi với bậc sau đại học;
  • Đã hoặc sẽ hoàn thành các chương trình tiểu học, THCS và THPT trước khi tham gia chương trình (bậc đại học);
  • Có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ (bậc sau đại học);
  • GPA 8.0 trở lên (bậc học đã hoàn thành trước đó);
Lưu ý: Sinh viên đã hoàn thành chương trình đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Hàn Quốc không được tham gia chương trình này.
  1. Giá trị học bổng toàn phần Du học Hàn Quốc
Loại chi phí
Giá trị (Won)
Vé máy bay
Giá máy báy thực tế tại thời điểm đó
Trợ cấp định cư
Trợ cấp sinh hoạt
Đại học: 800.000 Sau Đại học: 900.000
Bảo hiểm y tế
20.000/tháng
Khóa học tiếng
800.000/kỳ
Chi phí thực tế (thường không quá 5 triệu Won/kỳ)
Phần thưởng cho bằng xuất sắc khóa tiếng Hàn
Hỗ trợ nghiên cứu
210.000 – 240.000/kỳ
Hỗ trợ luận văn
500.000 – 800.000
Trợ cấp hoàn thành khóa học

1. Các chương trình hỗ trợ khác
Ngoài cung cấp các chương trình học bổng toàn phần Du học Hàn Quốc, chính phủ còn hỗ trợ chi phí cho sinh viên trao đổi nhằm giúp họ có những trải nghiệm văn hóa tuyệt vời.
Giá trị
Hỗ trợ sinh viên trao đổi
4 – 10 tháng
500.000 – 700.000 Won/tháng
- Hoàn thành ít nhất 2 kỳ - GPA 8.0
Hỗ trợ sinh viên tự lực về tài chính
500.000 Won/tháng (tối đa lên đến 5 triệu Won)

1. Học bổng do các trường Đại học tài trợ:
Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều có chính sách hỗ trợ cho những sinh viên quốc tế có thành tích cao:
Học bổng loại A (các trường đại học tư thục nằm trong khu vực thủ đô Seoul)
  • Đại học: ít nhất 30% học phí (nếu đạt GPA xuất sắc)
  • Sau đại học: 80 – 100% học phí (nếu được khoa đề xuất)
  • Sau đại học khối ngành quan hệ quốc tế: 100% (nếu GPA xuất sắc)
Học bổng loại B (các trường tư thục nằm ngoài Seoul)
  • Đại học: 30 – 70% học phí (dựa vào GPA kỳ trước)
  • Sau đại học: 100% học phí (nếu được đề xuất bởi giáo sư, viện nghiên cứu), 80% học phí (nếu có kỹ năng ngoại ngữ cao), 50% học phí (nếu có GPA xuất sắc).
Nếu bạn đang dự định du học Hàn Quốc và quan tâm tới các chương trình học bổng thì những thông tin trên là dành cho bạn. Vậy để đạt được học bổng thì không thật sự quá khó nếu bạn có ý chí, quyết tâm và học tập chăm chỉ các bạn nhé! Hãy tự bứt phá giới hạn của bản thân và tìm cho mình một mục tiêu để phấn đấu hết mình.