Học Ở Đại Học Tongmyong - Để Trở Thành Số 1

I. Giới thiệu về trường Đại học Tongmyong
Đại học Tongmyong được thành lập từ năm 1996, tọa lạc tại thành phố Busan - trung tâm hậu cần của Đông Bắc Á, là thành phố quốc tế nổi tiếng lớn thứ 2 của Đại Hàn dân quốc. Trường có khoảng hơn 9000 sinh viên trong đó du học sinh chiếm khoảng 400 sinh viên đến từ 12 quốc gia. Bên cạnh đó, trường có 5 trường đại học trực thuộc đào tạo hơn 46 chuyên ngành và 10 chuyên ngành sau đại học.

Trường Tongmyong hoạt động giảng dạy ngôn ngữ tiếng Hàn từ năm 2003, nhằm đào tạo tiếng hàn trở thành trung tâm tiếng là cơ quan giáo dục tiếng Hàn cho người ngoại quốc và Hàn kiều không sử dụng tiếng Hàn như ngôn ngữ chính thống. Khóa tiếng hàn của Đại học Tongmyong nhập học vào 4 kỳ: kỳ mùa xuân, mùa hạ, mùa thu, mùa đông, hỗ trợ câu lạc bộ và nhiều chương trình đa dạng vì người học.
Đặc biệt vì mục đích giúp những học sinh học lên đại học, tiến hành chương trình tư vấn học lên, mặt khác hỗ trợ và phát triển nhiều chương trình đa dạng như gia đình đa văn  hóa, trung tâm hỗ trợ gia đình văn hóa vì xã hội khu vực. Vậy trước khi bạn có nhu cầu đi du học Hàn Quốc hãy tham khảo thông tin của trường trước khi đặt chân đến đất nước này nhé.

II. Những thành tựu của trường Đại học Tongmyong
  • Trường Đại học Tongmyong là một trường có quy mô nhỏ nhưng phát triển rất mạnh mẽ. Trường Đại học Tongmyong được thành lập với tiền thân là cơ quan chuyên về kỹ thuật thông tin và là trường đầu tiên trong các trường Đại học Dân lập của Hàn Quốc phát triển trung tâm máy tính hóa bằng siêu máy tính. Đồng thời cho đến thời điểm hiện tại trung tâm máy tính hóa vẫn đang đóng vai trò là trung tâm network, thông tin quốc gia của Hàn Quốc.
  • Trường Đại học Tongmyong đang mở rộng phạm vi giáo dục và ngày càng đóng góp cao hơn cho cộng đồng địa phương về các lĩnh vực thích hợp như Du lịch và Khách sạn, Kiến trúc và Thiết kế, Khoa học, Phúc lợi xã hội, vận chuyển cảng biển…
  • Khái niệm giáo dục của trường Đại học Tongmyong là nhấn mạnh giáo dục thực tiễn với trọng tâm là “năng lực sáng tạo, phát triển, ứng dụng, tình nguyện cho cộng đồng địa phương”. Đặc biệt với việc hợp tác với chính phủ và ngành công nghiệp, trường đang cho thấy thành quả xuất sắc khi được chọn là “Trường đại học hàng đầu của hợp tác công nghiệp”.
  • Trường luôn nằm trong TOP các trường có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao. Tiêu chuẩn Giáo dục chất lượng cao - Dịch vụ minh bạch
III. Học phí tại trường
Trường có 5 trường đại học trực thuộc đào tạo hơn 46 chuyên ngành với 3 khối ngành chính có mức học phí khác nhau:
  • Đại học Kỹ thuật
  • Đại học Khoa học xã hội và nhân văn
  • Đại học Y tế và phúc lợi giáo dục
  • Đại học Quản trị kinh doanh
  • Đại học Thiết kế kiến trúc
Bậc Đại học:
  • Phí nhập học: 440.000 Won
  • Khối Xã hội Nhân văn: học phí ~ 2.900.000 Won/kỳ
  • Khối Khoa học Tự nhiên: học phí ~ 3.700.000 Won/kỳ
  • Khối Kỹ thuật Năng khiếu: học phí ~ 3.900.000 Won/kỳ
Bậc Sau Đại học:
  • Phí nhập học: 550.000 Won
  • Khối Xã hội Nhân văn: học phí ~ 2.600.000 Won/kỳ
  • Khối Khoa học Tự nhiên: học phí ~ 3.100.000 Won/kỳ
  • Khối Kỹ thuật Năng khiếu: học phí ~ 3.300.000 Won/kỳ
IV. Ký túc xá Có 3 khu ký túc xác khác nhau:
KTX 1: Là KTX mới được xây dựng  theo mô hình giao lưu quốc tế nơi mà các du học sinh người nước ngoài có thể ở cùng nhau, là KTX lớn nhất có thể cho 700 người sử dụng.
  • Bao gồm 2 tầng hầm, 10 tầng trên mặt đất và 238 phòng ở.
KTX 2: Là KTX chuyên dành cho nữ sinh viên – môi trường yên tĩnh, an lành. Nàm ở vị trí trung tâm trong trường với các trang thiết bị tiện nghi, hiện đại mang đến 1 không gian thoải mái như ở nhà.
  • Bao gồm 6 tầng trên mặt đất và 74 phòng ở.
KTX 3: Là TKX chuyên dụng dành cho người nước ngoài để có thể quốc tế hóa môi trường đại học. Với mô hình như phòng trọ oneroom không chỉ có vai trò trợ giúp giáo dục người nước ngoài mà còn đặc biệt quan tâm và chú trọng tới không gian ở và nấu ăn.
Bao gồm 1 tầng hầm, 4 tầng trên mặt đất và 39 phòng ở.
Chi phí: Khoảng 1.120.000 Won với phòng 2 người (đã bao gồm ăn, bảo hiểm, sách tiếng Hàn và chăn ga…)