Hướng dẫn tiêu chuẩn cấp thị thực Hàn Quốc

Thị thực ngắn hạn (Thị thực với mục đích lưu trú trong vòng 90 ngày như visa du lịch,…) Nguyên tắc: Hạn chế cấp thị thực trong trường hợp mục đích nhập cảnh không cấp thiết như du lịch (kể cả du lịch chữa bệnh), thăm thân,…

Tuy nhiên, vẫn có thể cấp thị thực cho người được xác định cần nhập cảnh gấp và những đối tượng được cấp phép ngoại lệ dưới đây. Trường hợp giải trình được rõ ràng lý do nhập cảnh gấp hay có hoạt động kinh doanh cấp thiết vẫn có khả năng được cấp thị thực nhanh.
Trường hợp ngoại lệ:
① Ngoại giao-Công vụ
②Hoạt động kinh doanh cấp thiết như đầu tư, cung cấp công nghệ,… *(bao gồm mục đích kinh doanh quan trọng).
③Thuyền viên (C-3-11).
④Phóng viên tác nghiệp (C-1) - Lao động ngắn hạn (C-4)
⑤Vợ (chồng)/Con cái/Bố mẹ (bao gồm cả bố mẹ của vợ/chồng**) của người Hàn.
⑥Gia đình của người nước ngoài cư trú lâu dài tại Hàn Quốc (vợ/chồng, con cái trong độ tuổi vị thành niên).
⑦Trường hợp vì lý do nhân đạo.
* Trường hợp này được xác định dựa trên nguyên tắc phía cơ quan hành chính trung ương liên quan công nhận tính cấp thiết của việc mời người sang Hàn và có công văn đề nghị phối hợp.
** Chỉ giới hạn trong trường hợp xác định rằng việc bố vợ hoặc mẹ vợ nhập cảnh là không thể tránh khỏi vì lý do bản thân người mời hoặc vợ đang mang thai, sinh con hoặc cần người hỗ trợ chăm sóc con nhỏ dưới 7 tuổi.
  • Thị thực dài hạn (Thị thực với mục đích lưu trú hơn 91 ngày như kết hôn, du học, làm việc,…)
  • Nguyên tắc: Cho phép cấp thị thực như hiện hành.
  • Thời gian thẩm tra (Ví dụ với những trường hợp chính).
Phân loại
Loại hình đăng ký
Loại visa
Thời gian thẩm tra
Ghi chú
Tham quan ngắn ngày
Bố mẹ của vợ/chồng
14 ngày
Thời gian thẩm tra chỉ tính theo ngày làm việc và có thể thay đổi tùy theo tình hình công việc của cơ quan công vụ.
Vợ/chồng của người Hàn
Kinh doanh
Kết hôn
Di dân kết hôn
F-6
31 ngày
Du học
Du học chuyên ngành/học tiếng
D-4/D-2
20 ngày
Khác
Mã code visa

5 ngày

Vậy với những kinh nghiệm về cấp thị thực mà Trần Quang vừa chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn sẽ chuẩn bị cho mình một hồ hồ sơ đầy đủ, để thực hiện được ước mơ của mình, với tấm bằng đại học Hàn Quốc xuất sắc, chúc các bạn thành công.