Kinh Nghiệm Khám Chữa Bệnh Tại Hàn Quốc

Nếu bạn đang ở Hàn Quốc hoặc đi du học, du lịch đến Hàn Quốc, bạn cần lưu ý về thủ tục khám bệnh, kinh nghiệm chữa bệnh, các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc tại Hàn Quốc , để khi đặt chân đến đất nước này bạn sẽ khộng bỡ ngỡ.

Xem nhanh
  • Hàn Quốc là một trong những nước phát triển về y tế ở khu vực châu Á. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi khám chữa bệnh
  • Nếu bạn đang học tập, lao động tại Hàn Quốc thì thường sẽ có bảo hiểm y tế và bạn chỉ phải chi trả 1 khoản tiền rất nhỏ trong số chi phí khám, lấy thuốc, chữa bệnh tại Hàn Quốc.
  • Thông thường hầu hết các trường đại học lớn của Hàn Quốc đều có bệnh viện riêng hoặc Trung tâm y tế của trường. Các bệnh viện này không chỉ phục vụ cho sinh viên của trường mà các cơ sở còn phục vụ việc khám chữa bệnh cho dân cư sống tại khu vực đó, với chất lượng phục vụ rất tốt và chu đáo, nên các bạn du học sinh có thể yên tâm khi gặp khó khăn về sức khỏe.
Khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế các thành phố, quận, huyện ở Hàn Quốc
  • Ở Hàn Quốc, trung tâm y tế khu vực điều trị y tế công cộng được thành lập ở mỗi thành phố, Quận, huyện. Ở Trung tâm y tế bạn có thể được điều trị lần 1, điều trị nha khoa, những chẩn đoán và điều trị cơ bản y tế.
Khám chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa
  • Bệnh viện đa khoa ở Hàn Quốc sẽ có các khoa điều trị tất cả các bệnh lý chung và mỗi khoa có các chuyên khoa cần thiết, và có các ưu điểm là kiểm tra tất cả các loại bệnh và có thể nhập viện được nhưng nhược điểm là chi phí đắt hơn bệnh viện tư nhân và bạn cũng phải mất nhiều thời gian chờ để khám bệnh.
  • Ngoại trừ tình huống khẩn cấp, bạn phải chú ý rằng có trường hợp bệnh viện đa khoa đòi hỏi phải có giấy chứng nhận y tế từ các cơ quan điều trị ở tuyến 1 (Trung tâm y tế hoặc bệnh viện tư nhân).
Khám chữa bệnh ở bệnh viện tư nhân ở Hàn Quốc
  • Tại Hàn Quốc, bạn không khó tìm bệnh viện tư nhân vì hầu hết mọi nơi xung quanh bạn sinh sống. Khám ở bệnh viện tư có ưu điểm là thủ tục đơn giản và nhận được kiểm tra y tế trong một thời gian ngắn.
  • Tuy nhiên, phần lớn các bệnh viện tư nhân ở Hàn Quốc chỉ thích hợp khám và điều trị các bệnh đơn giản, trong trường hợp bệnh nghiêm trọng và cần những chẩn đoán phức tạp hơn thì nên đến bệnh viện đa khoa.
  • Phòng khám Đông y: Y học cổ truyền của Hàn Quốc cũng rất phát triển. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy phòng mạch khám và chữa bệnh bằng Đông y ngay gần khu vực bạn sinh sống. Tại đây, bạn sẽ được chữa bệnh bằng châm cứu, giác hơi hoặc cho uống thuốc Đông y.
Mua thuốc chữa bệnh ở Hàn Quốc
  • Ở Hàn Quốc từ tháng 8 đã bắt đầu thực thi việc phân ngành Y và Dược nên nếu không có đơn thuốc của bác sĩ thì bạn không thể mua thuốc, ngoại trừ những loại thuốc thông thường (băng dán y tế, thuốc đau đầu, hạ sốt, thuốc tiêu hóa, v.v…).
Vậy với những chia sẻ mà Trần Quang vừa chia sẻ ở trên hy vọng các bạn đã nắm bắt được phần nào về những loại hình khám chữa bệnh tại Hàn Quốc. Tuy cũng có nhiều điểm khác biệt so với khám chữa bệnh ở Việt Nam nhưng sau một thời gian sinh sống tại Hàn Quốc, các bạn sẽ sớm làm quen được ngay thôi. Chúc các bạn giữ sức khỏe tốt và học tập chăm chỉ nha!
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986