Kinh Nghiệm Sắp Xếp Hành Lý Không Thể Bỏ Qua Khi Du Học Hàn Quốc

Bạn sắp sửa du học Hàn Quốc nhưng chưa biết sắp xếp hành lý thế nào cho phù hợp? Vật dụng nào nên mang theo và vật dụng nào tuyệt đối không được nhập cảnh vào Hàn Quốc? Trần Quang sẽ mách bạn kinh nghiệm sắp xếp hành lý sau để vừa tiết kiệm chi phí (phí mua thêm cân) cũng như không gặp phải rắc rối với An ninh hàng không nhé!
Mang theo người hoặc trong hành lý xách tay:
  • Hộ chiếu còn giá trị kèm thị thực
  • Vé máy bay
  • Tiền – tiền mặt, thẻ tín dụng – tốt nhất là cất trong túi đeo ở thắt lưng hoặc túi bên trong an toàn
  • Giấy chứng nhận đã tiêm chủng nếu cần thiết
  • Phim chụp X-quang nếu cần thiết
  • Bất kỳ loại thuốc hoặc dược phẩm đã được kê đơn mà bạn mang theo, kèm theo thư của bác sĩ giải thích về các loại thuốc này
  • Thư chấp nhận nhập học của trường
  • Giấy chứng nhận rằng bạn có đủ tiền để trả học phí và đáp ứng các chi phí ăn ở (ví dụ: bản sao kê số dư tài khoản gần đây của bạn tại ngân hàng, chứng nhận học bổng, thư của người tài trợ)
  • Bản gốc (hoặc bản công chứng) của bất kỳ bằng cấp hoặc chứng chỉ kỹ thuật của bạn
  • Một cái bút mực hoặc bút chì và một vài tờ giấy trong trường hợp bạn cần ghi lại chỉ dẫn, số điện thoại…
  • Xác nhận về nơi ở mà bạn đã đặt trước, gồm địa chỉ đầy đủ và số điện thoại
  • Địa chỉ và số điện thoại tại nơi đến cuối cùng của bạn
  • Chi tiết về phương tiện di chuyển tiếp theo sau khi đến sân bay
  • Giấy tờ bảo hiểm
  • Danh sách những gì bạn xếp trong trong vali đề phòng trường hợp bạn yêu cầu đòi bảo hiểm khi hành lý thất lạc.
  • Một cái áo khoác ấm
  • Một cái ô
  • Bất kỳ đồ vật nào dễ vỡ hoặc đồ vật quý.
Sắp xếp hành lý trong vali:
  • Ghi chép lại số hộ chiếu, ngày và nơi cấp
  • Sao lưu dự phòng tất cả các giấy tờ cần thiết
  • Mang theo ít nhất 9 ảnh thẻ – bạn sẽ cần ảnh để làm thẻ sinh viên, thẻ xe buýt, thẻ tàu hỏa v.v.
  • Quần áo – hầu hết là quần áo thông dụng và thoải mái nhưng cũng có vài bộ lịch sự để mặc trong những dịp đặc biệt. Bạn nên cuộn tròn lại sẽ để được nhiều hơn là gấp từng chiếc.
  • Đồ vệ sinh và các vật dụng cá nhân dùng trong khoảng 1 tháng
  • Khăn mặt bông hoặc ga trải giường nếu nơi bạn ở không cung cấp sẵn những đồ này
  • Một quyển vở và bút để dùng trong một vài ngày đầu
  • Một vài tấm ảnh nhỏ của gia đình, đồ lưu niệm của bạn bè để xoa tan cảm giác nhớ nhà
  • Với đồ dùng dạng chất lỏng như dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng... có dung tích lớn bạn nên chia nhỏ ra vào các lọ nhỏ 100ml và phải được dán kín.
Những thứ không nên xếp vào vali:
  • Quá nhiều quần áo, đặc biệt là quần áo chỉ phù hợp cho khí hậu ấm – bạn sẽ có cơ hội tìm mua quần áo bạn cần khi sang Hàn sau mà cũng không quá đắt đỏ.
  • Nhiều đồ ăn – hầu hết tất cả các loại thực phẩm bạn cần đều có sẵn và hiện nay an nhin sân bay tại Hàn Quốc đang kiểm tra gắt gao những thực phẩm mà bạn mang theo từ Việt Nam. Nếu không muốn bị mất tiền oan thì tốt nhất không cần mang quá nhiều đồ ăn và phải chọn lọc các loại thực phẩm có trong danh sách được nhập cảnh vào Hàn Quốc
  • Nhiều sách – Bạn chỉ nên mang một vài quyển sách thật sự cần thiết và quan trọng thôi. Sang bên này, các bạn sẽ học theo giáo trình của nhà trường
  • Nhiều văn phòng phẩm – chỉ cần mang một hoặc hai thứ để dùng trong những ngày đầu tiên
  • Nhiều thứ vượt quá trọng lượng cho phép – phí quá cước sẽ hạn chế khả năng tài chính của bạn và bạn sẽ mệt mỏi nếu phải mang quá nhiều thứ
  • Vật dụng sắc nhọn: dao, kéo… Kể cả các loại kéo nhỏ, nhíp nhỏ sắc nhọn cũng không được phép mang theo các bạn nhé. Và các vật dụng gây cháy nổ, dụng cụ lao động... cũng không được mang lên máy bay.
Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây, các bạn có thể tự sắp xếp hành lý khi đi du học cho bản thân mình mà không lo gặp phải rắc rối gì nhé! Chúc các bạn sớm thành công!