Lộ Diện Tuyệt Chiêu Ôn Thi TOPIK “Thi Là Đỗ”

Đạt được TOPIK cấp cao là mong muốn của rất nhiều bạn học tiếng Hàn. Vậy làm thế nào để ôn thi TOPIK tốt? Trần Quang sẽ chỉ cho các bạn:

Xem nhanh
 1. Tìm hiểu kỹ về kỳ thi TOPIK
TOPIK là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức. Trước đây, kỳ thi TOPIK đánh giá người học theo 3 cấp độ chính là trình độ sơ cấp (cấp 1, 2); trình độ trung cấp (cấp 3, 4); trình độ cao cấp (cấp 5, 6). Tuy nhiên, hiện nay kỳ thi TOPIK chỉ còn lại 2 cấp chính thức là TOPIK I (sơ cấp) và TOPIK II (trung cấp, cao cấp). Các bài thi trong TOPIK I chỉ còn lại phần thi nghe và đọc, TOPIK II có thêm phần viết bên cạnh nghe và đọc, đồng thời mức độ khó tăng lên. Nếu muốn giành visa đi du học hay làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc thì bạn cần phải tham gia kỳ thi TOPIK. Tìm hiểu kỹ về kỳ thi này sẽ giúp bạn lên kế hoạch luyện thi TOPIK hiệu quả.
 1. Đặt rõ mục tiêu luyện thi TOPIK
Mục tiêu là đích đến của quá trình học tiếng Hàn. Nếu không có mục tiêu, bạn sẽ không có đích đến và như người lạc đường không biết đi về đâu. Vì thế, trước khi bắt tay vào luyện thi TOPIK, bạn cần phải biết rõ mục tiêu của bản thân là gì.
Ví dụ bạn muốn thi đạt TOPIK cấp 3 hay TOPIK cấp 4. Bạn nên dựa trên các yếu tố như trình độ hiện tại của bản thân, thời gian ôn thi… để đặt mục tiêu phù hợp nhất. Nếu có ý định thi TOPIK, tốt nhất bạn hãy lên kế hoạch luyện thi sớm. Vì càng dành nhiều thời gian ôn tập thì bạn sẽ càng tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Không nên học theo kiểu “nước đến chân mới nhảy” vì bạn sẽ phải học dồn vào một lúc và kiến thức tiếp thu không được sâu, dễ quên.
 1. Học chắc kiến thức nền tảng
Các kiến thức nền tảng thường là những bài học đầu tiên khi chúng ta tiếp xúc với một ngôn ngữ mới. Bảng chữ cái, từ vựng, quy tắc phát âm, quy tắc ghép vần, cấu trúc câu… là những kiến thức rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng tới tất cả kiến thức sau này.
Nếu bạn học sai ngay từ đầu thì sẽ sai mãi. Học chuẩn những kiến thức sẽ giúp quá trình học của bạn diễn ra suôn sẻ và trơn tru hơn. Ngoài ra, để luyện thi TOPIK hiệu quả, bạn nên có lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao. Học theo thứ tự như vậy giúp bạn tiếp thu dễ dàng hơn.
Nếu không có lộ trình học rõ ràng, bạn có thể học phải những ngữ pháp khó trước những ngữ pháp dễ, điều này làm bạn nản chí nhanh hơn vì không hiểu bài. Bạn có thể học theo một số giáo trình phổ biến như Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam, Giáo trình Yonsei…
 1. Thường xuyên trau dồi từ vựng tiếng Hàn
Trong quá trình luyện thi TOPIK, bạn cần phải liên tục trau dồi vốn từ vựng vì nó đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả bài thi. Du học Trần Quang mách bạn một số phương pháp học từ vựng hiệu quả như học qua hình ảnh minh họa, học theo từng chủ đề và học qua các ứng dụng trên điện thoại. Hãy thử áp dụng nhé.
 1. Học hiểu chứ không học vẹt
Nhiều bạn vì muốn đẩy nhanh tốc độ ôn tập mà cố ép mình học thuộc thật nhanh để chuyển sang bài mới. Học vẹt như thế này có thể giúp bạn nhớ được trong một thời gian ngắn rồi sau đó quên hết. Đừng học theo kiểu như vậy, hãy học hiểu. Với mỗi từ vựng, ngữ pháp, bạn cần phải đọc kỹ ý nghĩa, cách sử dụng của nó và cố gắng xem xét ở nhiều khía cạnh.
Đặc biệt, bạn không nên bỏ qua những lưu ý về cách sử dụng. Vì trong bài thi TOPIK, một số bạn đã chọn đáp án sai chỉ vì quên mất những lưu ý này.
 1. Chăm chỉ luyện các đề thi TOPIK
Muốn đạt kết quả cao trong kỳ thi TOPIK, bạn nên dành thời gian để luyện đề. Bạn có thể tìm lại những đề thi cũ hoặc các mẫu đề thi ở trên mạng đi kèm với đáp án có sẵn. Quá trình luyện đề giúp bạn có cơ hội cọ sát và không bị bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi thật. Hãy đặt thời gian bắt đầu làm bài và kết thúc giống với khoảng thời gian thi thật. Khi chuông báo kết thúc rung lên, hãy ngừng bút và so sánh bài làm của mình với đáp án.
Hãy tự chấm điểm để đánh giá năng lực của mình. Đồng thời, bạn hãy ghi lại những lỗi sai trong bài để ôn lại kiến thức và rút kinh nghiệm cho các bài làm sau này. Bạn hoàn toàn có thể làm lại đề thi đó sau một thời gian để xem mình tiến bộ lên được bao nhiêu.
 1. Tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc
Thỉnh thoảng trong bài thi TOPIK sẽ xuất hiện những câu yêu cầu bạn có sự hiểu biết nhất định về văn hóa Hàn Quốc mới có thể làm tốt được. Ví dụ như cách đi tàu điện ngầm, văn hóa ăn uống… Vì thế, đi kèm với việc trau dồi từ vựng, ngữ pháp, phát triển kỹ năng nghe – đọc thì bạn cũng nên dành chút thời gian để tìm hiểu về văn hóa của xứ sở kim chi.
 1. Đăng ký khóa luyện thi TOPIK ở trung tâm
Bạn có thể tự học và luyện thi TOPIK tại nhà. Tuy nhiên nếu đến trung tâm học thì thời gian ôn luyện sẽ được rất ngắn lại, các lỗi sai thường gặp cũng được thầy cô sửa kịp thời. Hơn nữa, việc học tập thường xuyên với bạn bè cùng lớp giúp khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn tốt hơn và chủ động hơn.
Một số trung tâm lâu đời, uy tín như Du học Quốc tế Trần Quang có khóa học luyện thi TOPIK chất lượng. Giáo viên giảng dạy có trình độ cao và lộ trình học cho học viên rất logic và rõ ràng. Bạn có thể tham gia khóa học này để luyện thi dễ dàng hơn dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo của giáo viên. Khóa học khai giảng vào mùng 1 và 15 hàng tháng tại cả 3 vơ sở của Trần Quang.
Nắm rõ những tuyệt chiêu luyện thi TOPIK trên sẽ giúp bạn xóa tan những lo lắng đang thường trực. Nếu áp dụng đúng cách thì bạn sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi. Chúc bạn ôn thi tốt và đạt được trình độ như mong muốn!
Đến với Trần Quang, các bạn sẽ được những gì???
 • Học đều cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết
 • Ôn luyện phỏng vấn xin visa với giáo viên người Hàn
 • Miễn phí giáo trình và được kiểm tra định kỳ đánh giá năng lực hàng tháng
 • Phương pháp học không nặng lý thuyết, gần gũi, áp dụng được vào thực tế ngay.
 • Giảng viên trẻ trung, tỉ mỉ, nắm bắt tâm lý học viên.
 • Các bài học được thiết kế với nhiều ví dụ giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tiếp thu.
 • Đặc biệt được ôn luyện theo giáo trình của các trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc: Kyung Hee, Yonsei
 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa hàng tháng: sinh nhật, dịp lễ Tết của người Hàn – người Việt
Lịch khai giảng: Mùng 1 và 15 hàng tháng
Địa điểm học: Trung tâm Du học Quốc tế Trần Quang tại 3 cở sở
 • Tại Hà Nội: số B40TT6, Phố Bạch Thái Bưởi, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
 • Tại TP.HCM: SỐ 4/5B đường Hậu Giang, phường 4, quận Tân Bình, Tp. HCM
 • Tại An Giang: Lầu 2, Khu Hiệu bộ, trường Đại học An Giang.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986