Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

Hiện Hàn Quốc vừa ban luật mới đối với du học sinh bạn nên biết, để khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ không bị bỡ ngỡ. Vì vậy hôm nay Trần Quang sẽ giúp bạn.

Hàn Quốc đang là đất nước được biết đến với nền giá dục tân tiến nhất, và nền văn hóa đa dạng, không những thế khi đi du học Hàn Quốc bạn có thể chọn đa ngành nghề, tại mỗi ngành nghề đều có lý thuyết và thực hành để các bạn cọ sát với thực tế.

Luật mới cho du học sinh Hàn Quốc về visa
  • Về việc cấp visa, gia hạn visa hay chuyển đổi visa đây là điều đối với bất kỳ du học sinh nào khi đi du học Hàn Quốc đều quan tâm đầu tiên, là quy định đối với tất cả các bậc cao đẳng đại học hay cao học Hàn Quốc.
Về việc cấp visa cho du học sinh nước ngoài khi đến Hàn Quốc
  • Khi đăng kí visa du học hàn Quốc các bạn đều trải qua vòng phỏng vấn ở Đại sứ quán, nếu đạt các bạn mới được cấp visa không còn được xét thẳng visa du học Hàn như trước.
  • Đối với du học học tiếng D4-1, chỉ được cấp visa cho du học sinh đã có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 trở lên.
Luật mới về gia hạn visa cho du học sinh như sau:
  • Đối với những du học sinh có điểm chuyên cần từ 70%/ kỳ học các bạn sẽ không được ra hạn visa.
  • Đối với những du học sinh có điểm chuyên cần từ 80%/ kỳ, sẽ được tiếp tục ra hạn visa. Tuy nhiên phải có đủ lý do nghỉ học, và kí cam kết sẽ đi học đầy đủ, sau đó các kỳ tiếp theo không theo hocjd dầy đủ sẽ không được gia hạn visa.
  • Đối với những du học sinh có điểm chuyên cần từ 90%/ kỳ, các bạn sẽ không được cục quản lý xuất nhập cảnh cấp phép tìm việc làm thêm.
  • Đặc biệt các bạn đi du học hàn Quốc diện visa D2 sau khi tốt nghiệp bắt buộc phải có chỉ tiếng Hàn TOPIK 4, đối với sinh viên khi tốt nghiệp muốn ở lại Hàn Quốc làm việc phải chuyển lên D10.
  • Khi các bạn có visa D4-1 không được phép chuyển trường, và phải có chứng chỉ TOPIK 2- cao đẳng, TOPIK 3 – đại học hay TOPIK 4 thạc sỹ thì các du học sinh mới được phép chuyển trường.
  • Nếu các bạn đang theo học tại các trường học nằm trên đảo Jeju, các bạn sẽ không được chuyển vào khu vực nội địa của Hàn Quốc.
  • Đặc biệt các trường đại học có du học sinh bỏ trốn 10% trở lên, sẽ không được tuyển sinh vào các năm tiếp theo, và tới khi tỷ lệ bỏ trốn giảm xuống 5%.
Luật của du học sinh Hàn Quốc về chứng minh tài chính
  • Tài chính luôn là vấn đề được các du học sinh và phụ huynh quan tâm. Vì vậy trước khi đi du học Hàn Quốc các bạn cần biết được tránh trường hợp nhầm, nhất là khi Hàn Quốc đã công bố luật mới.
  • Cứng minh tài chính để xin visa chỉ công nhận số tiền được gửi từ Việt nam sang, không chấp nhận số dư quá lớn về tài chính sẽ không được công nhận.
  • Đối với sinh viên khi đăng kí với cục xuất nhập cảnh số tài khoản đó, thì số tài khaonr đó phải luôn có tối thiểu 1 triệu won, khi làm thêm hợp pháp thì số tiền trong tài khoản sẽ được công nhận.
  • Đôi với sinh viên khi đi học tiếng, phải nhập học từ 6 tháng trở lên mới được đi làm thêm và chỉ được làm 20h/tuần, sinh viên hệ đại học được làm thêm 25/tuần, cao học 30h/tuần.
Luật cho du học sinh Hàn Quốc đi làm thêm ngoài giờ như phải đảm bảo các điều kiện sau:
  • Điểm chuyên cần từ 90% trở lên, điểm kiến thức đạt từ điểm C trở lên.
  • Tùy vào khả năng tiếng Hàn của các bạn và có thể lựa chọn thời gian làm thêm ngoài giờ như sau:
  • Với học sinh học tiếng Hàn phải có TOPIK 2 trở lên.
  • Sinh viên hệ trung cấp, đại học phải có TOPIK 3 trở lên.
  • Hệ Cao học phải có TOPIK 4 trở lên.
Thủ tục hồ sơ theo luật mới đối với du học sinh Hàn Quốc như sau:
  • Sơ yếu lý lịch bản thân có xác nhận của chính quyền địa phương
  • Học bạ, Bằng THPT và các giấy tờ liên quan đến quá trình học tập của bạn
  • Các chứng chỉ ngoại ngữ (Anh, Hàn) nếu có
  • Ảnh 4×6 phông nền trắng
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • Giấy khám sức khỏe (không mắc các bệnh truyền nhiễm)
  • Hộ chiếu
  • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân của học sinh hoặc bố mẹ, người bảo lãnh
  • Kế hoạch học tập của bản thân
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính
Vậy những thông tin về lật mới của du học Hàn Quốc mà Trần Quang vừa chia sẻ đến các bạn, hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về du học Hàn Quốc trong tương lai cũng như mong ước của mình, chúc các bạn thành công.