MỘT VÀI VẤN ĐỀ BẠN SẼ GẶP KHI MỚI SANG HÀN QUỐC

Lúc mới sang Hàn Quốc, các bạn sẽ cảm thấy những cảm giác sau: cô độc, mệt mỏi, phải đối diện với những vấn đề không biết đâu mà lần trong cuộc sống thường ngày. Thế nhưng các bạn cũng sẽ có cách giải quyết nếu tìm hiểu trước được những vấn đề này hoặc dựa vào những người đã đi trước.
Xem nhanh
Nổi mụn và các vấn đề về da liễu
  • Một số bạn khi ở Việt Nam thì không nổi mụn nhưng khi sang Hàn thì bỗng nhiên lại bị rồi còn bong tróc da và nổi mề đay vào mùa lạnh. Các bạn đừng lo lắng hãy tham khảo những người đã sang trước họ sẽ hướng dẫn bạn cách thích ứng với dạng thời tiết khô hanh, độ ẩm thấp bên Hàn một cách sớm nhất. Vấn đề về thời tiết sẽ luôn là vấn đề đầu tiên bạn gặp phải thế nên đừng lo lắng tất cả sẽ có các phương pháp trị liệu để bạn luôn giữ độ ẩm cho da tốt nhất giống như bên người Hàn. Các bác sĩ da liễu sẽ hỗ trợ bạn hoặc tự mình tìm hiểu da mình thích hợp sử dụng loại mỹ phẩm nào, chăm sóc thế nào thì tốt. Trong thời tiết ôn đới như thế này, đặc biệt là vào mùa lạnh thì các bạn nên quan tâm đến việc dưỡng ẩm nhé. Ngoài làn da thì rụng tóc và gàu cũng là một vấn đề lớn. Chải đầu là một mớ tóc rụng xuống, đi tắm thì tóc rụng như mưa.
  • Sự thay đổi môi trường sống nên da đầu yếu đi, không đủ khỏe dẫn tới rụng tóc, thời tiết khô làm da đầu dễ bong gàu. Lời khuyên cho các bạn là hãy mang theo loại dầu gội bạn đã quen sử dụng từ lúc ở Việt Nam. Các bạn đã đóng bảo hiểm vậy nên đừng lo lắng nếu có vấn đề cứ đi khám sẽ không đắt đỏ đâu nhé.
Dễ đau dạ dày nhưng cũng đừng chủ quan quá nhé!
  • Không chỉ về bên ngoài mà bên trong cơ thể cũng có thể gặp rắc rối đấy. Bởi vì đồ ăn ở Hàn Quốc hầu như đều có ớt bột nên sẽ làm nóng trong người, gây ra các vấn đề về mụn hay đau loét dạ dày. Đối với người Hàn, bột ớt được xem như là "gia vị quốc dân" mà hầu như không nhà nào thiếu cả. Có thể thấy rõ nhất chính là kim chi được ‘nhuộm đỏ’ với bột ớt. Nếu ăn ít thì không sao nhưng nếu ăn nhiều và ăn trong một thời gian dài thì dạ dày bạn sẽ phản ứng lại gây nên các cơn đau.
Điện thoại không nhận sim
  • Ở Việt Nam thì cũng có nhiều bạn mua điện thoại xách tay và sử dụng bình thường. Vì giá khá rẻ mà chất lượng vẫn tốt. Nhưng khi mang sang Hàn Quốc thì lại không nhận được sim? Các bạn có biết lý do vì sao không nhỉ? Bởi lẽ ở Hàn Quốc điện thoại và sim sẽ được liên kết với nhau khi mua cho nên là nhiều người buôn đã dùng các thủ thuật báo với nhà mạng đã làm mất điện thoại và nhà mạng sẽ cắt số sim gắn với điện thoại đó. Thế là họ đã có điện thoại xách tay bán ra nước ngoài với giá rẻ. Nếu bạn cầm điện thoại này tới Hàn Quốc thì chắc chắn sẽ sử dụng được sim vì đã bị nhà mạng vô hiệu hóa rồi.
Lời khuyên ở đây chính là bạn nên mang theo điện thoại chính hãng thay vì các điện thoại loại xách tay từ các nước. Bạn cũng nên biết rằng số điện thoại ở Hàn Quốc rất quan trọng vì mọi hoạt động giao dịch, đăng kí tài khoản, sổ ngân hàng đều phải có số điện thoại. Nên có thể nói số điện thoại ở Hàn Quốc như là một loại chứng minh nhân dân online, nếu không có thì bạn không thể đăng ký các dịch vụ đấy.

Tags

08.5590.1986