Ngày Hội Đậm Sắc Quê Hương Của Sinh Viên Việt Nam Tại Hàn Quốc

Ngày hội mang đậm bản sắc quê hương của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ diễn ra vào 28/10, trong không khí sôi động với sự tham gia của đông đảo các sinh viên trong nước và quốc tế, trong ngày hội với nhiều sự kiện sôi nổi, sẽ mang lại cho sinh viên một bầu không khí sôi động khi đang học tập và nghiên cứu tại nước bạn.

Xem nhanh
Ngày hội của sinh viên năm nay dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, cùng sự tài trợ của Công ty Hanshin E&C, đã tổ chức Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 14 vào ngày Chủ nhật (28/10). Đây là một trong những sự kiện được diễn ra thường niên, có quy mô lớn trong cộng đồng các du học sinh Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, mang trong mình sứ mệnh kết nối cộng đồng, lan tỏa sức trẻ và tăng cường cầu nối giao lưu giữa các thế hệ du học sinh tại đây.
 
Đáng chú ý hơn, Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm nay còn đặc biệt hướng tới kỷ niệm 26 năm thiết lập quan hệ song phương Việt Nam – Hàn Quốc – 26 năm của những bước tiến rực rỡ trong mối quan hệ ngoại giao Việt – Hàn và 11 năm thành lập VSAK.

Trong ngày diễn ra sự kiện có sự tham gia cảu các khách mời và đông đảo các du học sinh tham gia, chương trình bắt đầu bằng những tiết mục đặc sắc đến từ Chi hội Gachon mang tên “Giai điệu Tổ quốc” với chủ đề ca ngợi đất nước con người Việt Nam và tinh thần tự lực tự cường, lòng yêu nước sâu thẳm, lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Những giai điệu tổ quốc ngọt ngào từ trong câu hát ru của mẹ hay những câu hát giao duyên đôi lứa đầy da diết hay …đã đem đến cho khán giả rất nhiều trải nghiệm và cung bậc cảm xúc sâu lắng. Tại lễ khai mạc, Anh Vũ Đức Lượng – Ủy viên BCH Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Chủ tịch VSAK khẳng định, Ngày hội sinh viên Việt Nam năm nay là chương trình lớn mang đậm dấu ấn và bản sắc sinh viên trẻ trung, năng động, tràn đầy nhiệt huyết. Đây được ví như là một sân chơi bổ ích dành cho tất cả các bạn sinh viên sau quãng thời gian học tập và nghiên cứu tại nước bạn, là sự kiện mang giá trị tinh thần vô cùng to lớn, góp phần khơi gợi lại giá trị nguồn cội quê hương trong lòng mỗi bạn sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống trên đất nước Hàn Quốc.
 
Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đã ghi nhận được sự lớn mạnh của VSAK qua từng thời kỳ và sự kiện đồng thời cũng đánh giá cao những nỗ lực mà Hội đã đạt được. Đại sứ cho rằng, những sự kiện trong cuộc đời du học sinh sẽ là những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và đáng trân trọng, chính vì thế ngài Đại sứ rất khuyến khích các bạn sinh viên sẽ tiếp tục tham gia đóng góp hơn nữa cho các hoạt động cộng đồng.

Bên cạnh chương trình khai mạc diễn ra vào khung giờ buổi sáng chương trình “Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc” còn diễn ra rất nhiều hoạt động như: Khu vực ngoài trời với các trò chơi dân gian truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc như đá gà, cướp cờ, nhảy bao bố…

Chương trình năm nay còn cuộc thi “Master Chef” được tổ chức, thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn sinh viên yêu thích và đam mê nấu ăn. Rất nhiều món ăn ngon đậm đà hương vị truyền thống quê nhà đã được chế biến khéo léo dưới bàn tay của các bạn sinh viên Việt Nam xa quê, mặc cho sự hạn chế trong việc mua nguyên liệu tại Hàn nhưng những món ăn Việt  đã trở thành một phần không thể thiếu trong những ký ức của người con xa quê khi nhắc đến hai chữ “quê nhà”
Chính vì vậy, cuộc thi nấu ăn đã gợi lại những kỷ niệm và những cảm xúc về những món ăn đậm đà hương vị quê nhà. Tất cả những mảnh ghép này đã tạo nên một bức tranh “Ngày hội sinh viên Việt Nam ” tràn đầy bản sắc sinh viên và căng tràn sức trẻ của thanh niên Việt Nam.

Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trải qua  nhiều ần tổ chức, thật sự là cầu nối giao lưu vô cùng ý nghĩa dành cho những du học sinh sau những giờ học tập nghiên cứu căng thẳng. Hy vọng, trong thời gian sắp tới Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa dành cho cộng đồng. Chương trình Ngày hội sinh viên Việt Nam năm nay đã khép lại thành công và đem đến cho các bạn sinh viên Việt Nam đang du học Hàn Quốc một món ăn tinh thần vô cùng đặc đem đến cho những người con xa quê.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986