Nhanh tay đăng kí tuyển sinh du học Nhật Bản

So với cái nước như Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Đức...  du học Nhật Bản đơn giản và đỡ phức tạp hơn nhiều. Tuy nhiên để được cấp phép du học bạn cũng cần phải đạt được các điều kiện cần thiết. Cùng đi vào tìm hiểu các điều kiện du học Nhật Bản với Kênh Tuyển Sinh của du học quốc tế Trần Quang nhé!
Hiện tại du học quốc tế Trần Quang đang tuyển sinh du học Nhật Bản:
Đối tưởng tuyển sinh:
  • Nam, Nữ tuổi từ 18 – 25 đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT. Dưới 30 tuổi đối với học sinh, sinh viên có bằng trung cấp nghề trở lên.
  • Trình độ tiếng Nhật sơ cấp (Những người chưa biết tiếng Nhật sẽ được công ty tổ chức đào tạo).
Thời gian và hồ sơ đăng ký bao gồm:
a. Thời gian: tất cả các ngày trong tuần (trừ lễ tết và chủ nhật)
  • Các kỳ nhập học gồm: kỳ tháng 1, 4, 7, 10
b. Hồ sơ đăng ký bao gồm:
  • Ảnh
  • Đơn nhập học
  • lý lịch
  • Lý do du học
  • Chứng thư bảo lãnh
  • Bằng tốt nghiệp gần nhất
  • Bảng điểm
  • Xác nhận giờ học tiếng Nhật
  • Chứng chỉ tiếng Nhật
  • Hộ khẩu công chứng
  • Trích lục khai sinh
  • Chứng minh tài chính tại ngân hàng
  • Xác nhận công việc người bảo lãnh
  • Xác nhận thuế của người bảo lãnh
  • CMT cá nhân phô tô công chứng
  • CMT phô tô công chứng người bảo lãnh
  • Giải trình hình thành tài sản
Chú ý: chỉ cần liên hệ ngay với du học quốc tế Trần Quang bạn sẽ được các tư vấn viên tư vấn chi tiết cụ thể và hướng dẫn làm hồ sơ
Điều kiện du học tiếng Nhật
Hầu hết các trường đại học, cao đẳng của Nhật đều chỉ nhận những trường hợp du học sinh quốc tế có tiếng Nhật N3 (có trường N2) trở lên vào học chuyên ngành. Vì vậy nếu bạn chưa tốt tiếng Nhật thì trước tiên bạn sang Nhật nhập học vào 1 trường Nhật ngữ trước. Điều kiện các trường Nhật ngữ thường yêu cầu là:
  •   Nam/nữ tuổi từ 18 – 30
  • Điểm trung bình 3 năm học cấp 3 từ 6.0 trở lên (có trường lấy cả 5.0).
Hiện nay du học quốc tế Trần Quang đang hợp tác liên kết cùng các trường nhật ngữ nỏi tiếng Nhật Bản như:
  • Học viện hàn lâm Nhật Bản JSL
  • Trường Nhật ngữ HLA – Hiroshima
  • Trường Nhật ngữ Sakura
  • Trường Nhật ngữ NILS
  • Nhóm trường Nhật ngữ Higashi Asia
Điều kiện du học Nhật Bản học chuyên ngành hệ Cao đẳng, Đại học
Sang Nhật Bản du học mà các bạn chưa có tiếng Nhật N3 hoặc N2 thì chưa vào học chuyên ngành được. Vì vậy các bạn phải vào học ở một trường Nhật ngữ trước (học dự bị). Các trường Nhật ngữ hay các trường hệ cao đẳng hay đại học ở Nhật Bản thì đều có các yêu cầu cơ bản như sau:
–  Phải tốt nghiệp cấp 3 có tuổi đời từ 18 đến 30 tuổi. Tuổi càng thấp hơn 30 càng dễ đi hơn.
–  Có điểm trung bình các môn học từ 6.0 trở lên và không có điểm yếu. Điểm 5.0 một số trường Nhật ngữ vẫn nhận, nhưng đây chỉ là các trường nhỏ và chưa có uy tín.
–  Phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam ít nhất là 3 tháng và đạt trình độ N5 trở lên. Nếu ai có chứng chỉ tiếng Nhật N5 thì không phải học mà chỉ làm thủ tục để đi.
Điều kiện về người bảo lãnh tài chính
  • Bên cạnh những điều kiện về học lực và trình độ tiếng Nhật, các bạn học sinh cũng cần phải quan tâm về điều kiện của người bảo lãnh tài chính. Mặc dù chi phí du học Nhật không quá cao, nhưng người Nhật rất minh bạch và rõ ràng trong vấn đề tài chính này.
  • Thông thường người bảo lãnh tài chính sẽ là bố mẹ bạn, những người có công việc ổn định với mức thu nhập tương đối. Người bảo lãnh tài chính phải giải trình được nguồn gốc số tiền 500 triệu trở lên trong sổ tiết kiệm cũng như khả năng chi trả tài chính trong suốt quá trình học tập sắp tới.
  • Yêu cầu về sức khỏe và pháp lý
  • Không mắc bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi, HIV, H5N1, H7N9, Giang mai, lậu… Khi làm thủ tục thì phải đi khám sức khỏe ở các bệnh viện được cấp phép (nhiều công ty du học chỉ định bệnh viện đến khám).
Ngoài ra còn một số các chú ý sau như:
  • Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam.
  • Không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • Không có tiền án tiền sự ở Việt Nam. Nếu ứng viên đã từng nhập cảnh vào Nhật thì không bị cục nhập cảnh Nhật đã cho vào “sổ đen”.