Những điều cần biết khi đi du học Đài Loan

Đài Loan hiện đang là cánh cửa mở dành cho du học sinh, nhất là những bạn vừa tốt nghiệp THPT, khi đi du học Đài Loan các bạn được học dưới môi trường hiện đại, các trang thiết bị tân tiến nhất, học phí phù hợp các chi phí sinh hoạt tương đối ổn. Đây là cơ hội tốt dành cho các bạn du học sinh Việt Nam.
Đài Loan đứng đầu về top đào tạo chất lượng , với đôu ngũ giáo dục nổi bật, các trường học thân thiện chi phí thấp, nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu dành riêng cho các bạn sinh viên.
Ngoài ra Đài Loan là đất nước mạnh về công nghệ phát triển vượt bậc, nếu bạn dự định đi du học Đài Loan ngành công nghệ thì đây là chương trình dành riêng cho bạn.
Điều kiện du học hệ tiếng Hoa
  • Đây là chương trình dành cho các bạn chưa đủ điều kiện tiếng Hoa để lên học chương trình hệ đại học, thạc sỹ, sẽ tham gia khóa học kéo dài từ 6 tháng – 1 năm tùy vào năng lực và điều kiện đào tạo của từng trường khác nhau.
Điều kiện tham gia chương trình học tiếng như sau:
  • Học vấn: Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm
  • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học
  • Sinh viên đang học trung cấp, cao đẳng, đại học
  • Điểm học trung bình học bạ cấp 3 mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên.
  • Có chứng chỉ Hoa ngữ TOCFL cấp độ 1 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 350 điểm trở lên.
  • Không yêu cầu ngoại ngữ đối với du học sinh ngành ngoại ngữ học xong ít nhất năm thứ 1 đại học KHXH & NV và đại học Sư phạm, điểm trung bình từ 6.0 trở lên.
Điều kiện du học Đài Loan hệ đại học
  • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT trở lên đủ điều kiện năng lực tiếng Hoa.
  • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm
  • Điểm học trung bình học bạ cấp 3 mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên
  • Có chứng chỉ tiếng Hoa ngữ TOCFL cấp độ 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên nếu học bằng tiếng Anh, tùy vào từng trường và ngành bạn theo học.
Điều kiện du học Đài Loan hệ thạc sĩ
  • Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam
  • Điểm học trung bình khi học đại học từ 6.0 / 10 trở lên
  • Có chứng chỉ Hoa ngữ TOCFL cấp độ 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên, tùy từng trường và ngành bạn theo học.
Điều kiện tài chính
  • Bạn phải chứng minh tài chính, người bảo lãnh có sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ đỏ...để cho đại sứ quán thấy được bán đủ năng lực chi trả học phí trong suốt năm học.
Giấy khám sức khỏe
  • Bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm, và không thuộc diện cấm xuất cảnh ở Việt Nam và cấm nhập cảnh tại Đài Loan.
Chi phí du học Đài Loan có đắt không?
  • Đây là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh và du học sinh quan tâm. Tuy nhiên chi phí du học Đài Loan kahs phù hợp với sinh viên Việt Nam, bao gồm các khoản chi phí như
  • Chi phí làm hộ chiếu khoảng 200.000 VNĐ.
  • Học tiếng Đài Loan (tiếng Trung phồn thể) khoảng 10 triệu trong 3 đến 6 tháng.
  • Chi phí khám sức khỏe du học Đài Loan là 950.000 đồng.
  • phí làm hồ sơ giấy tờ khoảng 5 triệu.
  • phí xin visa, chứng chỉ thi và vé máy bay vào khoảng 15-20 triệu VNĐ
Các khoản chi phí tại Đài Loan
  • Tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào trường, ngành mà bạn chọn theo học.
  • Hệ ngôn ngữ: 30.000 TWD/ kì (khoảng 25 triệu).
  • Hệ đại học: dao động khoảng 20.000 đến 56.000 TWD/ kì (khoảng 17 đến 46 triệu VNĐ) tùy vào từng trường và học tiếng Trung hay tiếng Anh.
  • Hệ thạc sĩ: Với mức học phí cao hơn hơn trong khoảng từ 40.000 đến 60.000 TWD/ kì (khoảng 33 đến 50 triệu VNĐ).
  • Hệ tiến sĩ: học phí dao động từ 40.000 đến 70.000 TWD/ kì (khoảng 33 đến 58 triệu).
  • Hệ vừa học vừa làm du học Đài Loan tự túc: học phí rất rẻ với khoảng 23.000 TWD/ kì (khoảng 19 triệu).
  • Ngoài ra bạn cần có một số khoản chi phí khác như mua dụng cụ học tập, đồng phục hay phí tổ chức sự kiện của trường…
Phí sinh hoạt tại Đài Loan
  • Phí này sẽ phụ thuộc vào khả năng chi tiêu của các bạn, thông thường sẽ khoảng 3-5 triệu đồng tiền ăn,
  • tiền cước 4G khoảng 300 TWD mỗi tháng tức khoảng 250.000 vnđ.
  • Bảo hiểm kiều sinh 4494 TWD/ năm (khoảng 3,7 triệu vnd).
  • Các phí khác: 500.000 vnđ/ tháng.
Chi phí nhà ở kí túc xá tại Đài Loan
  • Nếu bạn ở ký túc, mỗi tháng khoảng 4-7 triệu đồng, ngược lại bạn thuê phòng trọ bên ngoài, mức chi phí sẽ dao động từ khoảng 3 triệu – 13 triệu đồng tùy vào phòng bạn thuê.
Với những kinh nghiệm du học Đài Loan mà Trần Quang vừa chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn, nếu các bạn đang có dự định đi du học Đài Loan thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.