Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Úc

Trần Quang sẽ chia sẻ đến các bạn những ci phí cách thức, ngành nghề khi xuất khẩu lao động Úc. Nếu bạn là người đang quan tâm về xuất khẩu lao động Úc các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết ngay bên dưới mà Trần Quang muốn chia sẻ đến các bạn nhé.

Hiện thị trường tại Úc mở cửa và nhiều chính sách ưu đãi cho người lao động Việt Nam.
  • Bộ ngoại thương Úc đã có chính sách ư đãi cho visa nông nghiệp tại Úc.
  • Đối với những công dân khi đi xuất khẩu lao động Úc có trình độ và chuyên môn cao sẽ nhận được những mức lương tương đối ổn định.
  • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động có nhiều cơ hội để phát triển bản thân.
  • Được tiếp xúc với nền công nghiệp tân tiến, máy móc hiện đại nhất. Đặc biệt người lao động khi làm việc tại Úc còn đươc hưởng nhiều chính sách phúc lợi từ chính phủ Úc.
Thủ tục xuất khẩu lao động Úc gồm:
  • các giấy tờ tùy thân, chứng chỉ ngành nghề chuyên môn nếu có.
  • Nộp đầy đủ các giấy từ liên quan theo yêu cầu của chính phủ Úc, các lệ phí xin visa khi đi xuất khẩu lao động Úc.
  • Đối với công dân Việt nam khi đi xuất khẩu lao động Úc hải nộp từ 180 cho đến 550 triệu đồng.
  • Các chi phí khi đi xuất khẩu lao động Úc bao gồm chi phí khám sức khỏe để ứng tuyển, chi phí tư vấn và dịch thuật, chi phí thi chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ PTE.
Mức Thu nhạp tại Úc
  • Đối với người lao động sẽ nhận được mức lương tương ứng 66.000 AUD / năm, tương đương khoảng 20AUD.
  • Sau khi trừ các khoản chi phí người lao động còn khoảng  600 đến 800 triệu đồng.
Đi xuất khẩu lao động Úc cần những laoij visa nào?
  • Hiện Úc đang hỗ trợ 30 loại visa khác nhau, trong đó có các loại visa mà người lao động sử dụng khi xuất cảnh.
Đi xuất khẩu lao động Úc cần những điều kiện gì để được xuất cảnh?
  • Người trong độ tuổi lao động.
  • Đáp ứng đủ điều kiện mà nhà tuyển dụng đang cần như: Bằng cấp chứng chỉ, sức khỏe...
  • Đối với công dân bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS trình độ tiếng Anh đạt tiêu chuẩn do Chính phủ Úc quy định. Tối thiểu là IELTS đạt 4.5 hoặc PTE từ 31 điểm trở lên.
  • Đặc biệt từ nhà tuyển dụng sẽ dựa vào kết quả bằng cấp để đánh giá chuyên môn của bạn, và xắp xếp những công việc phù hợp.