Những thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh vào Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước khá chặt trong việc kiểm tra hành lí khi nhập cảnh, nhiều công dân Việt Nam vẫn còn băn khoăn về câu hỏi những vật dụng, thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh tại Nhật là gì? Vậy để đép ứng nhu cầu đó hôm nay Trần Quang sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cần thiết về thực phẩm khi nhập cảnh vào Nhật Bản nhé.
Xem nhanh
1. Các thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh
  • Hầu hết thực phẩm từ thịt và có nguồn gốc động vật bị cấm mang vào Nhật Bản do sợ lây lan bệnh truyền nhiễm và các loại bệnh liên quan đến vật nuôi. Luật cấm áp dụng cho thịt sống, thịt đã chế biến, đồ đóng gói hay thức ăn thừa từ máy bay, dù được mang với mục đích sử dụng cá nhân hay quà tặng.
Các thực phẩm bị cấm gồm:
- Động vật móng guốc như: Bò, lợn, dê, cừu và hươu...
- Gia cầm như gà, chim cút, gà lôi, đà điểu, gà tây, vịt, ngỗng.
- Ngựa, chó, thỏ và các mặt hàng có nguồn gốc từ mật ong.
- Thịt, ruột động vật dưới dạng nguyên liệu, đông lạnh hoặc chế biến.
- Trứng, bao gồm vỏ trứng hay kể cả trứng vịt lộn.
- Xương, mỡ, máu, da, lông, sừng, móng guốc và gân động vật.
- Sữa tươi, các sản phẩm từ sữa (trừ sữa áp dụng cho trẻ sơ sinh đi cùng).
- Rơm ngũ cốc và cỏ khô làm thức ăn (áp dụng cho một số vùng).
- Bò khô, giăm bông, xúc xích, thịt xông khói và bánh mì thịt.
Tuy nhiên, bạn có thể mang những mặt hàng trên đến Nhật Bản nếu có đầy đủ các giấy chứng nhận, kiểm tra dịch tễ. Để ngăn chặn những loại sâu bệnh gây hại đến cây trồng, chính phủ Nhật Bản cấm các loại trái cây, thực vật sau:
 
2. Các loại trái cây, thực vật bị cấm
- Các loại quả: Xoài, ớt, măng cụt, ổi, vải, hầu hết loại rau quả và trái cây như cam, quýt từ các nước và vùng lãnh thổ có loài ruồi giấm địa trung hải và ruồi đục trái phương đông đến từ châu Âu, châu Phi, Trung Mỹ, Nam Mỹ, Australia, Trung Đông và Đông Nam Á.
- Các loại quả: Táo, lê, đào, xuân đào, anh đào và quả óc chó có vỏ từ các quốc gia và khu vực có sâu bướm như Bắc Mỹ.
- Khoai lang từ các quốc gia và khu vực như châu Á, châu Phi, Hawaii, Australia và châu Phi.
- Các loại hạt giống cam quýt từ các quốc gia và khu vực như Mỹ và Hawaii.
- Rơm từ các quốc gia và khu vực như châu Âu, châu Mỹ và New Zealand.
- Rất nhiều loại quả tươi khác: Ớt, chanh, dưa chuột (dưa leo), mướp hương, su su, gấc, cà tím, cà pháo, cà chua, đậu que, đậu đũa, cau…
- Rau muống, rau lang, rau họ bầu bí (rau bí đỏ...)
- Khoai lang, củ sắn (khoai mì).
- Đất, thực vật mang theo đất.
Ngoài ra vẫn còn những vật dụng, chất liệu gây cháy nổ và vũ khí... sẽ bị cấm mang theo khi nhập cảnh vào Nhật Bản.
Vậy trên đây là những
thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh vào Nhật Bản, các bạn hãy tham khảo trước khi có dịp đặt chân đến đất nước này. Nhất là các bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản. Vì vậy hôm nay công ty du học Quốc Tế Trần Quang sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm về ẩm thực bị cấm khi nhập cảnh vào đất nước Nhật các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Tags

08.5590.1986