Quy trình du học Đài Loan mới nhất

Đài Loan là một trong những nước mạnh về nền kinh tế, giáo dục là nơi có nền văn hóa đa dạng, với những người dân thân thiên và mến khách. Vì vậy đến Đài Loan học tập và công tác là điều mơ ước của bao bạn trẻ. Tuy nhiên quy trình du học Đài Loan thì không phải ai cũng biết. Vì vậy hôm nay Trần Quang sẽ chia sẻ đến các bạn những quy trình du học Đài Loan mới nhất ngay bên dưới này nhé.
Vì sao chọn du học Đài Loan
Nền giáo dục Đài Loan đang đứng top những nước phát triển, chỉ sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông. Đài Loan có nhiều trường top, cùng các chương trình đào tạo đa dạng, các chương trình đào tạo tiếng Anh, tiếng Trung giúp các bạn học sinh có nhiều cơ hội tiếp xúc với nền ngoại ngữ. Ngoài ra du học sinh Đài Loan có thể chuyển từ du học Đài Loan sang du học Úc Úc, Mỹ, Hàn, Nhật, Canada từ học kỳ II trở đi.

Các trường đại học Đài Loan có mức học phí tương đối phù hợp, các chi phí sinh hoạt hàng ngày cũng tương đối ổn phù hợp với tất cả mọi điều kiện của du học sinh Việt Nam. Nhất là khi theo học tại Đài còn giúp bạn thực tập ngay tại các doang nghiệp lớn. Vì vậy khi về nước bạn sẵn sàng xin cho mình một công việc vào các doanh nghiệp lớn trong nước.

Những bước đi du học Đài Loan
1. Lên kế hoạch cho hành trang du học Đài Loan của mình, lựa chọn ngành học, và trường để theo học. Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng, các bạn có thể tìm qua các thông tin trên mang và qua các trang website tuyển sinh của trường. Nếu các bạn băn khoăn hãy đến Trần Quang để được tư vấn và định hướng.

2. Bổ trợ về ngoại ngữ trước khi đi du học Đài Loan:
Hầu hết các trường Đại Học Đài Loan bằng tiếng Anh và tiếng Trung, vì vậy bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ phù hợp cho bản thân, và dưới đây là chương trình du học Đài Loan cụ thể
  • Hệ ngôn ngữ: Yêu tốt nghiệp THPT không quá 3 năm, điểm trung bình 3 năm học từ 6.0 trở lên, có chứng chỉ TOCFL cấp 1 trở lên.
  • Hệ đại học: Yêu tốt nghiệp THPT không quá 3 năm, điểm trung bình 3 năm học từ 7.0 trở lên, có chứng chỉ TOEIC > 550 hoặc chứng chỉ tương đương bằng tiếng Trung, có chứng chỉ  TOCFL cấp độ 2 trở lên.
  • Hệ Thạc sỹ: Tốt nghiệp đại học với điểm học trung bình loại khá trở lên có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC từ 600 – 700, hoặc các văn bằng tương đương, bằng tiếng trung TOCFL cấp độ 2 trở lên.
3. Năng lực tài chính:
  • Khi đi du học Đài Loan bạn cần chứng minh tài chính, để đủ trang trải các chi phí sinh hoạt, tiền học phí trong quá trình du học tại Đài Loan.
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính ba gồm: giấy chủ quyền nhà đất, sổ tiết kiệm trong sổ phải có 100 triệu VND trở lên và thời gian gửi 3 tháng trở về trước tính đến thời điểm xin visa.
  • Nếu giấy tờ nhà đất do bố mẹ đứng tên phải chứng minh mối quan hệ với du học sinh.
Hồ sơ yêu cầu:
  • Hộ chiếu: Bản chính và bản sao có hiệu thực trên 6 tháng, và có dấu của cục xuất nhập cảnh.
  • Mẫu đơn xin visa: Có điền đầy đủ thông tin và 4*6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Giấy báo nhập học: Yêu cầu bản chính lẫn photo
  • Văn bằng học lực cao nhất: cần có bản chính và bản phô tô
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng, hoặc giấy quyền sở dụng nhà đất có bản chính lẫn bản sao.
  • Kế hoạch học tập: Viết chi tiết tiếng Anh hoặc tiếng Trung
  • Giấy khám sức khỏe tổng quát: Trong vòng 3 tháng gần nhất, và không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Chứng chỉ ngoại ngữ: Yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, Tiếng Trung.
4. Chi phí và thời gian xin visa
  • Chi phí sẽ giao động trong khoảng từ 66 USD, phí xin gấp visa là 99 USD và buộc phải nộp bằng USD.
  • Thời gian xét duyệt visa trong 5 ngày làm việc, visa xin gấp 2 ngày làm việc. Nếu hồ sơ bổ sung cần xét duyệt trong vòng 7 ngày. Nếu bổ sung nhiều lần có thể kéo dài 1 tháng.
  • Cũng có trường hợp bạn được gọi lên phỏng vấn visa.
Vậy với những kinh nghiệm du học Đài Loan mà Trần Quang vừa chia sẻ ở trên hy vọng các bạn sẽ chọn cho mình được một ngôi trường chuyên ngành mình yêu thích, để thơcj hiện được ước mơ của mình tại nước bạn.