QUY TRÌNH TỰ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC CHUẨN NHẤT HIỆN NAY

Với môi trường giáo dục lý tưởng Hàn Quốc đang là đất nước mà các bạn học sinh, sinh viên lựa chọ là nơi khởi đầu cho những ước mơ. Vậy đến với con đường du học bạn sẽ cần những gì?
Bước 1: Hãy tìm cho mình một công ty du học Hàn Quốc uy tín, có đầy đủ các giấy phép hoạt động trong lĩnh vực du học.
Khi bạn quyết định đi du học thì chắc chắn bạn cũng đã tìm hiểu qua về đất nước Hàn Quốc, cả về truyền miệng lẫn lên mạng. Nhưng để thuận tiện nhất có thể bạn vẫn nên đến một công ty du học Hàn Quốc uy tín có đầy đủ giấy phép hoạt động. Chỉ như vậy bạn mới có thể có những thông tin chính xác nhất về ngôi trường bạn muốn theo học. Ngoài ra bạn còn tránh được rủi ro như: lừa đảo, mất tiền, tồn thời gian…

Bước 2: Chọn trường đại học mình muốn và nghe tư vấn từ phía công ty du học uy tín.
 thì bên Hàn Quốc cũng vậy. So với mức độ học tập và các thành tích có được khi học tập tại Việt Nam bạn sẽ được công ty tư vấn du học chia sẻ và hướng dẫn bạn vào các trường phù hợp để tránh bị trượt. Bạn cũng có thể nộp vào các trường khác nhau thuộc các top đầu, trung bình và thấp để tránh rủi ro thấp nhất có thể. Sau đó bạn nên tìm hiểu về chế độ học ở trường, học bổng, học phí, điều kiện tuyển sinh… Danh sách 50 trường trong top ưu tiên:
  • Hệ đại học: 35 trường
연세대(원주)
Yonsei University (Wonju Campus)
Wonju-si, Gangwon
Honam University
Gwangsan-gu, Gwangju
고려대(세종)
Korea University (Sejong Campus)
Sejong, Chungcheongnam

Seoul University of Foreign Studies
Seocho-gu, Seoul

Bước 3: Làm hờ sơ xin học và xin học bổng
Sau khi đã được tư vấn đầy đủ các thắc mắc bạn vướng bận thì sau đó hãy sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ để bắt đầu thực hiện ước mơ. Hầu hết hồ sơ sẽ bao gồm các mục sau: Danh mục HS cần nộp
Bạn hãy chuẩn bị hồ sơ thật tốt và đương nhiên hãy nhờ công ty tư vấn du học đánh bóng một chút hồ sơ để có thể tạo được ấn tượng với trường để xin học bổng.
Bước 4: Xin visa và chứng minh tài chính
Để có thể đi du học bạn phải có visa du học do đại sứ quán cấp, bạn nộp vào trường thuộc top 1% thì bạn sẽ có nhiều cơ hội được cấp visa thẳng. Như vậy bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc chờ đợi xét duyệt visa. Ngoài ra còn có thể không phải trải qua vòng phỏng vấn khắt khe từ đại sứ quán. Khi làm visa này bạn phải chứng minh tài chính rõ ràng để chứng minh bạn và gia đình có đủ tiềm lực về tài chính để trang trải trong suốt quá trình bạn du học. Chính vì vậy việc chứng minh tài chính cũng góp phần đáng kể trong việc bạn có được visa du học hay không. Các điều kiện về tài chính để bạn xin visa: - Đối với du học tự túc: bạn phải có bản kê khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính. Yêu cầu trong tài khoản phải có từ 10.000$ trở lên. - Người bảo lãnh phải có giấy chứng nhận việc làm hoặc có đăng ký là chủ cơ sở kinh doanh. - Có trường hợp nhận được học bổng thì chỉ cần có giấy chứng nhận học bổng là được không cần các yêu cầu trên. Việc chứng minh tài chính của bạn và gia đình hoàn tất bạn sẽ phải đến đại sứ quán để được cấp visa du học. Cùng lúc đó bạn sẽ phải nộp các giấy tờ mà địa sứ quán yêu cầu, sau đó là nhận được giấy hẹn phỏng vấn. Vì thế bạn sẽ cần chuẩn bị kiến thức chu đáo cho buổi phỏng vấn suôn sẻ.
Bước 5: Chuẩn bị chỗ ở và sinh hoạt
- Thường thì các bạn sẽ ở ký tức xá của trường, mức đống ký túc xá cũng chỉ tương đương ở việt Nam (trung cư mini). Các điều kiện sinh hoạt ở ký túc xá luôn đầy đủ để phục vụ việc ăn, học tốt nhất. Còn nếu thuê trọn ngoài thì bạn sẽ nên liên hệ với hội sinh viên Việt Nam tại trường để được hỗ trợ và không bị bỡ ngỡ. - Bạn cũng nên ở gần trường để đi lại cho thuận tiện. - Sau 6 tháng khả năng tiếng bạn ổn hơn thì sẽ được trường cấp phép đi làm thêm. Qua các thông tin ở trên bạn đã cũng nắm rõ phần nào về quy trình xin đi du học tại Hàn Quốc. Vậy thì hãy nhanh chân đến với du học quốc tế Trần Quang để được tư vấn cụ thể.