Tiết lộ 3 bước xin visa du học Canada nhanh chóng

Cùng công ty du học Trần Quang tìm hiểu về visa du học Canada - tấm vé thông hành để bạn chuẩn bị cho mình một hành trang khi bước vào con đường sự nghiệp ở đất nước bạn, vì vậy để biết được điều đó các bạn hãy cùng Trần Quang tìm hiểu nhé.
Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ khi đi du học Canada
− Đơn xin thị thực nhập cảnh du học
− Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng
− 02 ảnh 4x6 chụp trong vòng 6 tháng
− Thư nhập học của trường đăng ký tại Canada
− Sổ hộ khẩu
− Giấy khai sinh
− Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (nếu có)
− Thư giải thích lý do chọn trường, ngành hoc, thành tích học tập cũng như kế hoạch, dự đìn của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Canada và quay về Việt Nam
− Bảng điểm và bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập
− Chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh
− Giấy chứng nhận tiền gửi trong ngân hàng/sổ tiết kiệm trong 1 năm vừa qua
− Nếu có học bổng bạn hãy nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.
Đặc biệt phải dịch thuật và hợp pháp hóa các loại giấy tờ trên.
  • Lệ phí xin visa: 125 USD + 15 USD (lệ phí hành chính)
Bước 2: Gửi hồ sơ
Khi đã hoàn tất hồ sơ, Du học quốc tế Trần Quang sẽ hỗ trợ kiểm tra và sắp xếp hồ sơ theo trình tự đến nộp tại Trung tâm tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM.
• Hồ Chí Minh: Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1.
• Hà Nội: Tòa nhà DMC, Tầng 7, 535 Kim Mã, Quận Đống Đa.
Bước 3: Phỏng vấn xin visa
  • Hiện nay, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada đã hủy yêu cầu phỏng vấn đối với du học sinh Việt Nam vì họ có đến 3 tháng để xem xét hồ sơ của ứng viên. Mặc dù vậy nhưng vẫn có trường hợp sẽ được yêu cầu đến Đại sứ quán tại TP.HCM để phỏng vấn làm rõ một số thắc mắc về hồ sơ.
Kinh nghiệm đi phỏng vấn
Khi nhận được thư mời phỏng vấn, bạn phải đăng ký chọn ngày và giờ cho buổi phỏng vấn trước thời hạn quy định.

Nên ăn mặc nghiêm túc, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin đúng mực nên trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh để ghi điểm trong mắt nhân viên lãnh sự Nên trả lời ngắn gọn, đầy đủ ý, tránh kể chuyện lan man dài dòng. Nên chắc chắn rằng bạn đã hiểu câu hỏi để trả lời cho đúng, trường hợp chưa nghe rõ câu hỏi có thể hỏi lại một cách lịch sự. Nên nói sự thật tránh gian dối khi phỏng vấn Nộp giấy tờ chính thống và được xác thực, nếu có sai sót có thể bạn sẽ bị trượt visa.