Top 5 đại học hàng đầu Nhật Bản

Dữ liệu của bảng xếp hạng được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Bao gồm: Dữ liệu tự gửi từ các trường, dữ liệu được thu thập từ Elsevier, Benesse Corporation, Nikkei, chính phủ Nhật Bản và từ việc khảo sát danh tiếng học thuật.

Xem nhanh
1. Đại học Kyoto
  • Tổng số sinh viên: 22.566 Tỷ lệ sinh viên trên mỗi nhân viên: 9 Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 9% Đại học Kyoto đứng ở vị trí 65 trong Bảng xếp hạng đại học thế giới  và đứng thứ 1 Bảng xếp hạng đại học hàng đầu Nhật Bản của THE. Kyoto là một trong những đại học định hướng nghiên cứu thành công nhất ở châu Á. Ngôi trường khuyến khích sự sáng tạo và đối thoại cần thiết cho nghiên cứu và khám phá đột phá, với 6 người đoạt giải Nobel và huy chương trong các lĩnh vực. Sinh viên và nghiên cứu sinh được trải nghiệm thực tế để phát triển học thuật của họ. Ngoài các khóa học bằng tiếng Nhật, Đại học Kyoto cung cấp nhiều khóa học cấp bằng được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
2. Đại học Tokyo
  •  Tỷ lệ sinh viên trên mỗi nhân viên: 10,6Tổng số sinh viên: 25.913 Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 12% Đại học Tokyo được thành lập vào năm 1877, do sáp nhập Trường Tokyo Kaisei và Trường Y Tokyo để thành lập các khoa: luật, khoa học, văn học, y học, và một trường dự bị đại học. Sau đó, Đại học Tokyo sáp nhập với một số trường học và tổ chức để phát triển thành một đại học nghiên cứu lớn. Đại học Tokyo bao gồm 10 khoa, 15 trường sau đại học, 11 viện nghiên cứu. Đồng thời cũng nổi tiếng với 8 người đoạt giải thưởng Nobel, 15 thủ tướng Nhật Bản và năm phi hành gia trong số cựu sinh viên của trường.
3. Đại học Tohoku
  • Số sinh viên trên mỗi nhân viên: 8,2Tổng số sinh viên: 17.735 Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 12% Trong hơn một thế kỷ, Tohoku liên tục được xếp hạng trong danh sách đại học hàng đầu tại Nhật Bản. Đây là một trong những đại học đầu tiên, được chính phủ Nhật Bản công nhận là Đại học Quốc gia vào tháng 6/2017. Gần đây, sau hậu quả của trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản năm 2011, Đại học Tohoku đã tiên phong nghiên cứu về y học và thảm họa thế hệ tiếp theo, cung cấp cho cộng đồng địa phương và toàn cầu, các công cụ và kiến thức cần thiết để chống lại bệnh tật, chuẩn bị tốt hơn cho thảm họa thiên nhiên. Bốn cơ sở chính của Đại học Tohoku nằm rải rác khắp thành phố Sendai - trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế của vùng Đông Bắc Nhật Bản.
4. Đại học Kyushu
  • Số sinh viên trên mỗi nhân viên: 8,8Tổng số sinh viên: 18.770 Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 13% Đại học Kyushu xếp hạng 401-500 các trường đại học trên thế giới, thứ 58 tại châu Á và thứ 4 tại Nhật Bản. Kyushu ở Fukuoka là một trong bảy Đại học Quốc gia của Nhật Bản. Kể từ khi thành lập vào năm 1903, mục tiêu của Kyushu là cung cấp các hoạt động giáo dục, các nghiên cứu và y tế chất lượng cao. Kyushu có 16 khoa, 11 trường đại học và 18 trường sau đại học. Đây là “ngôi nhà” của gần 19.000 sinh viên, từ khoảng 90 quốc gia, với hơn 2.000 giảng viên.
5. Đại học Hokkaido
  • Số sinh viên trên mỗi nhân viên: 8,8 Tổng số sinh viên: 18.770 Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 13% Đại học Hokkaido nằm trong danh sách 401 – 500 trong bảng xếp hạng đại học thế giới, vị trí thứ 5 tại Nhật (theo THE). Hokkaido  là một trong bảy Đại học Quốc gia Nhật Bản, được thành lập vào năm 1876. Năm 2015, Trường được Hãng Reuters đánh giá vào top 100 trường đại học sáng tạo nhất thế giới. Khuôn viên chính của nó nằm ở trung tâm thành phố Sapporo đẹp như tranh vẽ, một trong bốn thành phố lớn nhất của Nhật Bản được bao quanh bởi các công viên quốc gia và Di sản Thế giới. Đại học Hokkaido có 34 khoa, bao gồm luật, y học và kinh tế và quản trị kinh doanh. Các lĩnh vực nghiên cứu mạnh nhất của Hokkaido là hóa học, khoa học trái đất và đại dương, khoa học vật liệu.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986