Top 5 trường đại học hàng đầu tại Busan

Busan thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc, nằm ở phía đông nam của bán đảo Triều Tiên. Với dân số khoảng 3.5 triệu người, Busan là thành phố lớn thứ nhì tại Hàn Quốc sau Seoul. Vì vậy nơi đây có rất nhiều trường đại học công lập tọa lạc tại đây, và đưới đây là tổng hợp Top 5 trường đại học hàng đầu tại Busan.

1. Đại học Quốc gia Pusan
Đại học Quốc gia Pusan là một trong những trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc được thành lập vào tháng 5 năm 1946. Đây là nơi đào tạo nhiều nhân tài không chỉ cho đất nước Hàn Quốc mà còn rất nhiều sinh viên Quốc Tế theo học. Trải qua 72 năm hình thành và phát triển, trường đại học Quốc gia Pusan là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc khi đại học này được xếp thứ 2 trong hệ thống trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc và xếp thứ 11 trong bảng xếp hạng đại học theo ARWU (Academic Ranking of World Universities).
Với nhiều trường đại học được đào tạo như:
  • Trường Đại học Nhân văn
  • Trường Đại học Khoa học tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học xã hội
  • Trường Đại học Kỹ thuật
  • Trường Đại học Quản trị kinh doanh
  • Trường Đại học Kinh tế và Thương mại quốc tế
  • Trường Đại học Môi trường sinh thái
  • Trường Đại học Khoa học và công nghệ Nano
  • Trường Đại học Y
  • Trường Đại học Tài nguyên thiên nhiên và Khoa học cuộc sống
  • Trường Đại học Nghệ thuật
  • Trường Đại học Giáo dục
2. Đại học Kyungsung Hàn Quốc
Đại học Kyungsung là một trong các trường đại học lớn tại Busan có lịch sử lâu đời, được thành lập vào năm 1955 với tiền thân là Cao đẳng sư phạm Kyungnam. Thế mạnh của trường đại học Kyungsung là các chuyên ngành tự nhiên và xã hội, đặc biệt là luật, quản trị kinh doanh và kỹ thuật. Trường đã xây dựng một môi trường học tập quốc tế đa dạng với khoảng 14.000 sinh viên trong và ngoài nước. Đặc biệt, trường luôn có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế theo học tại trường.
Các trường đại học trực thuộc như:
  • Đại học Nghệ thuật tự do
  • Đại học Luật và Khoa học chính trị
  • Đại học Thương mại và Kinh tế
  • Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Đại học Kỹ thuật
  • Đại học Nghệ thuật
3. Đại học Dong A
Đại học Dong-A một trường đại học tư thục nổi tiếng tại Busan và là một trong hai trường đại học ở Busan có chuyên ngành Y và trường Luật. Trường chyên đào tạo về các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Trường là nơi đào tạo những CEO nổi tiếng trên toàn Thế Giới. Đặc biệt, trường Đại học Dong-A được liên kết với 162 trường đại học và viện nghiên cứu ở 25 quốc gia nhằm phát triển trường theo hướng toàn cầu hóa, nâng cao năng lực cho sinh viên.
Các trường đại học thành viên của Đại học Dong-A:
  • Đại học Khoa học nhân văn
  • Đại học Khoa học tự nhiên
  • Đại học Khoa học xã hội
  • Đại học Khoa học đời sống
  • Đại học Đời sống và Tài nguyên
  • Đại học Nghệ thuật
  • Đại học Kiến trúc – Thiết kế – Thời trang
  • Đại học Quản trị Kinh doanh
  • Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp
  • Đại học Thể dục thể thao
  • Đại học Y
  • Đại học Luật
4. Đại học Quốc gia Pukyong
Là trường đại học công lập của Hàn Quốc với 2 sự hợp nhất từ trường Đại học Thủy sản quốc gia và Đại học Kỹ thuật Busan. Đây cũng là ngôi trường nổi và ước mơ của bao sinh viên mơ ước được học tập và nghiên cứu tại ngôi trường, bởi ngôi trường luôn được trang bị những thiết bị hiện đại nhất, khi theo học tại trường các bạn sẽ được tiếp xúc với những trang thiết bị hiện đại, ngoại ra trừng còn ký kết với các doanh nghiệp lớn tại hàn Quốc, vì vậy các bạn sẽ được thực tập và cọ sát với thực tế nhiều hơn.
Các chuyên ngành đào tạo của Đại học Quốc gia Pukyong:
  • Khoa học xã hội và nhân văn
  • Khoa học tự nhiên
  • Kĩ thuật
  • Khoa học thủy sản
  • Khoa học công nghệ hàng hải và môi trường
5. Đại học Catholic Pusan
Nổi tiếng về chất lượng đào tạo trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, Đại học Catholic Pusan là nơi đào tạo những chuyên gia có tay nghề cao cho các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc. Mục tiêu đào tạo của trường đó là nâng cao khả năng đáp ứng sự thay đổi thế giới một cách hiệu quả bằng cách khám phá các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng.
Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Catholic Pusan:
  • Điều dưỡng
  • Chăm sóc sức khỏe
  • Khoa học ứng dụng
  • Khoa học xã hội
Vậy trên đây là top 5 trường đại học uy tín tại Hàn Quốc, hi vọng qua bài viết này các bạn hãy chọn cho mình một ngôi trường phù hợp khi đi du học Hàn Quốc, chúc các bạn thành công.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang