TOP 5 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NỮ SINH TẠI HÀN QUỐC

Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng về giáo dục trong khu vực và thế giới. Đặc biệt tại Hàn Quốc còn có các trường Đại học nữ sinh. Hiện nay ở Hàn Quốc có 14 trường cao đẳng, đại học nữ sinh. Các trường này vô cùng đa dạng về chuyên ngành và có lịch sử thành lập từ rất lâu đời. Sau đây là top 5 trường được đánh giá cao tại Hàn Quốc!
Đại học nữ sinh Ewha
Viện Đại học Nữ sinh Ewha hay là Đại học Nữ sinh Hoa Lê là một trường đại học tư thục dành cho nữ giới ở trung tâm Seoul, Hàn Quốc. Là một trường đại học nữ sinh lớn nhất ở Seoul và trường học dành cho nữ giới lớn nhất thế giới. Đại học Ewha được thành lập vào năm 1886 bởi nhà truyền giáo nữ Giám nhiệm Giám lý Hoa Kỳ Mary F. Nếu đang dự định đi du học Hàn Quốc bạn nên chọn ngôi trường uy tín này nhé

Đại học Ehwa cũng là một trong các trường đại học nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, và nhiều phụ nữ hàng đầu đã tốt nghiệp từ đây (Han Myeong-suk (nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc) và các Đệ nhất phu nhân Lee Soon-ja (phu nhân tổng thống Jeon Du-hwan), Kim Yoon-ok (phu nhân tổng thống Lee Myung Bak )...
  • TOP 10 Đại học tốt nhất Hàn Quốc (Bảng xếp hạng 4icu.org)
  • 15 trong số 32 nữ bộ trưởng Hàn Quốc tốt nghiệp từ Ewha (46,8%)
  • 17 trong số 40 nữ Đại biểu quốc hội khoá 17 tốt nghiệp từ Ewha (42.5%)
  • Xếp thứ 299 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2018.
  • Xếp thứ 321/500 trường đại học có giảng viên tốt nhất thế giới (Bảng xếp hạng Leiden 2013)
  • Xếp thứ 9 trong số tất cả các trường đại học Hàn Quốc tốt nhất châu Á năm 2016. (Đánh giá Chosun-QS)
  • Trường đại học duy nhất của Hàn Quốc tham gia với tư cách là đối tác của Chương trình Đại học Harvard ở Châu Á
  • (HCAP) và Chương trình Trường hè Ewha-Harvard.
Đại học Nữ sinh Sookmyung
Đại học Nữ sinh Sookmyung là một trường đại học tư ở Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1906, Sookmyung là tổ chức giáo dục tư nhân hoàng gia đầu tiên của Hàn Quốc dành cho phụ nữ. Tên của Sookmyung xuất phát từ các nhân vật cổ xưa với ý nghĩa "thanh lịch" và "tươi sáng".
Đại học Phụ nữ Sookmyung có chương trình ROTC rất được hoan nghênh. Năm 2009, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã chọn Đại học Phụ nữ Sookmyung làm trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc để vận hành chương trình Quân đoàn Huấn luyện Sĩ quan Dự bị dành cho phụ nữ. Ngoài ra, chương trình ROTC của Sookmyung đã được đánh giá là chương trình ROTC xếp hạng cao nhất dành cho phụ nữ trong các cuộc tập trận quân sự quốc gia năm 2012.
  • TOP 38 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc (BXH topuniversities)
  • Xếp hạng 18/40 trường Đại học tốt nhất thành phố Seoul
  • Năm 1998, Nhận được giải thưởng tổng thống cho tổ chức giáo dục tốt nhất về thông tin
  • Năm 2000, Sookmyung là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc nhận ISO 14001
  • Năm 2010, Giành giải thưởng 'Chosun Daily News Advertising Awards'
Đại học nữ sinh Sungshin
Đây là một trường đại học tư thục dành cho phụ nữ ở Seoul, Hàn Quốc. Nó được thành lập vào năm 1936 bởi Tiến sĩ Sook-Chong Lee. Trong những năm 1960 và 70, Sungshin là một trường cao đẳng sư phạm ở Hàn Quốc. Sau đó, vào những năm 1980, trường được thăng cấp thành một trường đại học toàn diện.
Ngày nay, trường đại học bao gồm 10 trường đại học và 5 trường sau đại học với tổng số sinh viên khoảng 12.000 sinh viên. Năm 2006, trường đại học xây dựng lại Hội trường Sungshin để đánh dấu kỷ niệm 70 năm của trường.
  • Năm 2003, Được trao tặng "Chứng nhận ISO 9001: 2000 cho hệ thống quản trị học thuật và kinh doanh"
  • Năm 2008, trường ĐH nữ sinh Sungshin được Bộ giáo dục xếp hạng xuất sắc cho chương trình ĐH và sau ĐH
  • TOP 23/40 trường Đại học tốt nhất thành phố Seoul
  • TOP 64 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc năm 2019 (BXH 4icu)
Đại học nữ sinh Seoul
Trường được thành lập vào tháng 12 năm 1960 bởi Giáo hội Trưởng lão của Hàn Quốc. Vào cuối những năm 1950, Giáo hội Trưởng lão của Hàn Quốc đã bảo đảm 150.000 đô la Mỹ bằng cách gây quỹ tại một hội nghị của Mỹ để thành lập trường. Trong vài năm đầu, Đại học Phụ nữ Seoul chỉ có hai tòa nhà chính, với Tiến sĩ Hwang Kyung Koh là chủ tịch đầu tiên của trường đại học. Trường đóng một vai trò hàng đầu trong việc đóng góp các nhà lãnh đạo nữ xứng đáng của thế kỉ 21.
  • Được Bộ giáo dục trao giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực đào tạo nhân cách
  • Hợp tác với 118 trường Đại học thuộc 29 quốc gia trên thế giới.
  • Xếp hạng 21/40 trường Đại học tốt nhất thành phố Seoul
  • TOP 83 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc năm 2019 (BXH 4icu)
  • TOP 6 Đại học nữ tốt nhất Hàn Quốc
Đại học nữ sinh Dongduk (DWU)
Đây là một trường đại học tư được thành lập bởi Cho Dong-Shik, một nhà hoạt động độc lập của Hàn Quốc, tại Seoul, Hàn Quốc. Đại học nữ Dongduk có nguồn gốc từ trường nữ sinh Dongwon, được thành lập vào năm 1950.
DWU bao gồm 8 trường cao đẳng, 6 khoa, 18 chuyên ngành, 16 khoa chuyên ngành và 7 trường sau đại học. Trường có khoảng 7.500 sinh viên và 350 giảng viên. Khuôn viên hiện đại và khang trang với: Trung tâm nghiên cứu thiết kế ở Chungdam, Trung tâm biểu diễn nghệ thuật ở Daehak-ro và Phòng trưng bày nghệ thuật Dongduk ở Insa-dong.
  • TOP 93 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc (BXH 4icu năm 2019)
  • Ký kết chương trình trao đổi quốc tế với 23 trường đại học ở 10 quốc gia.
  • Ký kết trao đổi thực tập sinh hàng năm với 19 trường đại học ở 8 quốc gia.
  • Xếp hạng 24/40 trường Đại học tốt nhất thành phố Seoul
  • Được nhà nước công nhận về dự án "Thực hành công nghiệp chuyên nghiệp hệ Đại học 4 năm" (IPP)