Du học Hàn Quốc - Visa E7 bạn cần biết

Visa E7 Hàn Quốc là diện visa dành cho các kĩ sư chuyên ngành đặc biệt dành cho các đối tượng lao động có ngành nghề và bằng cấp chuyên môn cao. Lượng du học sinh tại Hàn Quốc đề đang có xu hướng sau khi học chuyên ngành hoặc học nghề xong sẽ chuyển hướng sang xin visa E7 để làm việc lâu dài tại Hàn Quốc hơn.

Quyền lợi của visa E7 Hàn Quốc
  • Mức lương đối với visa E7 được đảm thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.500 USD/tháng
  • Được hỗ trợ chu cấp chỗ ăn ở, kèm theo nhiều tiện nghi sinh hoạt khác
  • Visa E7 được làm việc lâu dài tại Hàn Quốc và có thể được gia hạn nhiều lần.
  • Visa E7 đang trong quá trình làm việc có thể xin nghỉ phép về nước thăm gia đình.
  • Visa E7 được phép bảo lãnh chồng/vợ, bố mẹ và con cái sang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.
  • Visa E7 có quyền đăng ký chuyển đổi sang visa F2 thường trú và có thể chuyển sang visa F5 định cư lâu dài.
Những điều kiện để xin visa E7 bạn cần biết
  • Độ tuổi: Dưới 35 tuổi
  • Bằng cấp: TỐI THIỂU từ bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên
  • Kinh nghiệm: 3 năm đối với cử nhân và 5 năm đối với cao đẳng (đúng chuyên ngành)
  • Đơn vị bảo lãnh có một doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc, thu nhập cá nhân phải đảm bảo từ 1,9 triệu won/ tháng và có mã thuế thu nhập cá nhân đầy đủ
  • Phải đầy đủ giấy tờ đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu tím
  • Nếu làm cho doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì sẽ có nhiều thuận lợi hơn.
Lưu ý:
Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình này và muốn được cấp visa E7, thì cần lưu ý. Bởi, việc cấp visa E7 Hàn Quốc từ trước đến giờ rất khắt khe. Do không phải  doanh nghiệp nào ở Hàn Quốc cũng được phép tuyển lao động theo chương trình này. Vì thế, nếu bạn có mong muốn, nguyện vọng được sang Hàn Quốc với loại visa E7 này, thì cần phải tìm hiểu kỹ thông tin. Còn nếu bạn là du học sinh ở Hàn Quốc thì sau khi tốt nghiệp, việc đổi visa D2 sang E7 không quá phức tạp. Đặc biệt nếu đi du học nghề thì khi đã có chứng chỉ nghề quốc gia + Bằng cao đẳng nghề + Có hơn 1 năm học và thực tập nghề ở một công ty. Thì khi xét cấp visa, bộ tư pháp cùng cục xuất nhập cảnh đã có hồ sơ của trường nghề cùng với công ty chỗ bạn thực tập. Chỉ cần chủ nhận và xác minh bạn có tay nghề phù hợp làm lâu dài ở Hàn là bạn có nhiều cơ hội được cấp visa E7.
Hiện nay du học Quốc tế Trần Quang đang là cầu nối hỗ trợ các lao động có tay nghề cao để xin visa E7 Hàn Quốc. Với những công việc phù hợp và đáp ứng được nguồn thu nhập tốt cho các lao động có tay nghề tại Việt Nam.