Hàn Quốc gỡ lệnh cấm lao động cho 4 địa phương Tại Việt Nam

Hiện người lao động ở các tĩnh Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ được đăng kí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc vào tháng 1 năm 2024, trừ khi công dân thi vào ngành nông nghiệp ngư nghiệp.

Xem nhanh
Dự kiến đầu năm 2024 Hàn Quốc sẽ tuyển dụng 15.400 người đi xuất khẩu lao động Hà Quốc, làm trong 5 ngành nghề khác nhau và không áp dụng các biện pháp hạn chế tuyển 1 số vùng như trước đây.

Năm 2024 Hàn Quốc tuyển dụng lao động trên mọi vùng miền, không hạn chế các vùng miền như: 2 huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), TP Chí Linh (Hải Dương), các huyện Đông Sơn, Hoằng Hóa (Thanh Hóa) và thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An)....
Tuy nhiên những người lao động có thân nhân đang lao động bất hợp pháp bao gồm: Bố mẹ, vợ chồng, con, anh, chị, em ruột đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ không được tham dự kì tuyển dụng Chương trình EPS (chương trình dành riêng cho lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc).

Thời gian đăng kí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc dự kiến vào cuối tháng 1/2024, nếu bạn băn khoăn hãy đến với Trần Quang để được hỗ trợ nhanh nhất, hoặc đến phòng lao động thương binh và xa hội để được hỗ trợ.

Vì vậy năm nay tuyển xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ tuyển trên 63 tỉnh thành, sua khi tham dự chương trình EPS, người lao động vượt qua 2 kỳ thi năng lực tiếng Hàn và đánh giá tay nghề sẽ được chủ sử dụng lao động lựa chọn và ký hợp đồng, người lao động mới phải đóng phí xuất cảnh bằng tiền việt tương đương 630 USD và 390.000 đồng (bao gồm chi phí hành chính, vé máy bay, chi phí dịch vụ xin visa và chi phí xin visa).

Tuy nhiên khi đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc người lao động phải kí quỷ để thực hiện theo đúng hợp đồng, và về nước sau khi chấm dứt hợp đồng lao động.
Số tiền kí quỷ là 100 triệu đồng, và người lao động sẽ nhận lại cả gốc và quỷ khi về nước đúng hợp đồng lao động.

Tuy nhiên thông tin tuyển chọn lao động đi xuất khẩu Hàn Quốc sẽ được mã hóa và tuyển chọn ngẫu nhiên, vì vậy người lao động không thể biết trước thời gian xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc, và sẽ không tự tác động vào được người sử dụng lao động tại Hàn Quốc ký hợp đồng lao động trong chương trình EPS này.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986