Quy trình đăng kí dự thi tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động

Hôm nay Trần Quang sẽ chia sẻ đến các bạn về điều kiện đăng kí dự thi tiếng Hàn Quý 1. Vậy các bạn hãy cùng tham khảo để tham dự kì thi tiếng Hàn dành cho công dân đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngay bên dưới này nhé.

Xem nhanh
Bước 1: Hồ sơ bao gồm:
 1. Bản gốc căn cước công dân/ hộ chiếu gốc và 01 bản photo rõ mặt trước của căn cước công dân hoặc mặt có ảnh của hộ chiếu (trang 2) để dán vào đơn (không phóng to để dán vừa vào khung của đơn đăng ký).
 2. 02 ảnh chân dung kích thước 3,5x4,5 cm (chụp trong vòng 3 tháng, không có viền, ảnh sạch và rõ nét, không chỉnh sửa, sử dụng phông trắng, áo tối màu) để người lao động dán vào Đơn đăng ký.
 3. Bản mềm đuôi.jpg của ảnh chân dung và ảnh Thẻ căn cước công dân/trang 02 của hộ chiếu (tương ứng với bản photo đã dán vào đơn đăng ký).
 4. Hộ chiếu gốc sử dụng để xuất cảnh Hàn Quốc lần gần nhất (đối với người lao động về nước đúng hạn hợp đồng).
 5. Lệ phí dự thi dự kiến: 700.000đ (Bảy trăm nghìn đồng chẵn)
Bước 2: Bạn gửi ảnh chân dung và mặt trước căn cước công dân, hoặc mặt có ảnh của hộ chiếu (đuôi ảnh.ipg)
 1. Mỗi công dân sẽ có 1 số báo danh sau khi nhận đơn đăng kí dự thi, và cần chuẩn bị như sau:
 2. File mềm ảnh chân dung giống ảnh dán vào Đơn đăng ký dự thi (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm, chụp trong vòng 3 tháng, không có viền, ảnh sạch và rõ nét, không chỉnh sửa, sử dụng phông trắng, áo tối màu). Đặt tên file theo Số Bá Danh.
 3. File mềm mặt trước căn cước công dân hoặc mặt có ảnh của hộ chiếu (trang 2) giống với loại giấy tờ dán vào Đơn đăng ký. Đặt tên file theo Số Bá Danh.
 4. Sau đó gửi 2 file trên vào địa chỉ mail: trq.study@gmail.com. Tiêu đề mail ghi như sau: Họ và tên + ngày tháng năm sinh + Số báo danh (Theo mẫu đính kèm)
 5. Lưu ý: Công Dân không gửi file ảnh, file mặt trước căn cước công dân/ mặt có ảnh của hộ chiếu (file mềm) sẽ không được dự thi.
Bước 3: Kê Khai đơn đăng kí dự thi tiếng Hàn Xuất Khẩu lao động
 1. Dùng bút đậm nét kê khai vào đơn đăng ký theo hướng dẫn được dán tại điểm đăng ký, chữ và số phải viết rõ ràng đúng quy định, tránh trường hợp viết sai, máy không nhận diện được sẽ ảnh hưởng đến việc dự thi. Cắt dán ảnh và mặt trước căn cước/mặt có ảnh của hộ chiếu vừa khung (dùng keo khô để dán), trường hợp viết sai có thể dùng bút xóa băng để xóa đi viết lại.
 2. Ngoài Đơn đăng ký dự thi, mỗi người lao động kê khai thêm Bản kê khai thông tin đầy đủ nội dung. (Tên viết IN HOA CÓ DẤU, địa chỉ ghi rõ thôn xóm (số nhà) đường, phố, phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành phố)    
 3. Trong trường hợp người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc cư trú dưới 5 năm phải kê khai thêm Bản cam kết.
 4. Điền thông tin chính xác theo Đơn đăng ký dự thi theo from quy định.
Lưu ý: Người lao động phải chọn ngành và nghề chi tiết khi đăng ký dự thi
 1. Sản xuất chế tạo: Lắp ráp, Đo lường, Nối
 2. Xây dựng: Cốt thép, Mộc
 3. Nông nghiệp: Trồng trọt, chăn nuôi
 4. Ngư nghiệp: Nuôi trồng thủy sản, Đánh bắt
Bước 4: Nộp đơn đăng kí dự thi và nhận thẻ dự thi
 1. Sau khi đã gửi 2 file mềm (ảnh và mặt trước căn cước công dân/ mặt có ảnh của hộ chiếu) vào mail và kê khai đầy đủ thông tin vào Đơn đăng ký dự thi, Bản kê khai thông tin, Bản cam kết để cán bộ kiểm tra rà soát lại thông tin.
 2. Nhận thẻ dự thi: Sau khi cán bộ kiểm tra, rà soát xong thông tin, người lao động sẽ nhận thẻ dự thi
Lưu ý: người lao động nhận thẻ dự thi phải có dấu, được bảo quản cẩn thận, khi đi thi nhớ mang theo thẻ dự thi và giấy tờ (căn cước công dân/hộ chiếu) giống với loại giấy tờ dán vào Đơn đăng ký dự thi.
Yêu cầu:
1. Người lao động phải tự kiểm tra và tự chịu trách nhiệm về việc đảm bảo các điều kiện dự thi như sau:
1.1 Người lao động đăng kí dự thi tiếng Hàn 2024 phải đủ điều kiện như:
 1. Độ tuổi: Từ 18 đến 39 tuổi
 2. Không có tiền án tiền sự theo quy định của pháp luật
 3. Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc
 4. Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa
 5. E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì thời gian cư trú phải dưới 05 năm
 6. Không thuộc diện cấm xuất cảnh Việt Nam
 7. Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ, anh, chị, em ruột, vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc
 8. Đủ sức khỏe đi làm việc tại Hàn Quốc theo quy định
 9. Không bị mù màu, rối loạn sắc giác
 10. Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.
 11. Đối với công dân đã từng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo Chương trình EPS thì phải về nước đúng hạn hợp đồng. Nếu cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện trình diện để về nước và phải xuất trình các giấy tờ chứng minh.
2. Điều kiện bổ sung đối với ngành nông nghiệp và ngư nghiệp tại Hàn Quốc phải đáp ứng các điều kiện sau:
1.2 Ngành nông nghiệp
1. Công dân đăng kí 1 trong các địa phương sau
 • Tại 74 huyện nghèo và 54 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảogiai đoạn 2021 – 2025 theo Quyết định số 353/QĐ-TTg ngày 15/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ (trừ các xã thuộc các huyện tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS à các huyện miền núi, vùng cao hải đảo theo Công
 • Văn số 930/BNV-CQĐP ngày 08/03/2021 của Bộ nội vụ
 • Tại các tỉnh/thành phố khu vực Đồng bằng Sông Cửu long: Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, thành phố Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau
(2) Là người dân tộc thiểu số
3) Đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS trong ngành nông nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng
1.3 Ngành ngư nghiệp người lao động phải đủ các điều kiện sau:
 1. Người lao động có hộ khẩu thường trú tại các huyện ven biển và hải đảo, có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khoẻ và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển.
 2. Đã được đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo đối với các nghành nghề liên quan đến ngư nghiệp, có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khoẻ và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển.
 3. Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng.
1.3 Các ngành, nghề đăng ký đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc vào đợt I năm 2024 như sau:
 1. Sản xuất chế tạo: Lắp ráp, Đo lường, Nối
 2. Xây dựng: Cốt thép, Mộc
 3. Nông nghiệp: Trồng trọt, chăn nuôi
 4. Ngư nghiệp: Nuôi trồng thủy sản, Đánh bắt
2. Các hồ sơ giấy tờ người lao động phải chuẩn bị khi đi đăng ký dự thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động để cán bộ tiếp nhận đăng ký kiểm tra, đối chiếu:
 1. 02 ảnh chân dung kèm theo bản mềm (file ảnh đuôi .jpg) kích cỡ 3.5 cm x 4.5 cm (chụp trong vòng 3 tháng, không có viền, ảnh sạch và rõ nét, không chỉnh sửa, sử dụng phông trắng, mặc áo tối màu)
 2. Bản gốc Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dăn hoặc hộ chiếu, 01 bản photo và 01 bản file mềm ảnh tương ứng là mặt trước của Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc trang 02 của hộ chiếu (file ảnh đuôi .jpg)
 3. Hộ chiếu sử dụng xuất cảnh Hàn Quốc lần gần nhất (đối với người lao động về nước đúng hạn hợp đồng).
Chú ý: Nếu công dân không đủ giấy tờ và không đúng đối tượng tuyể dụng sẽ không đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, kể cả những bạn đã dự thi và có kết quả thi đạt yêu cầu. Vậy trên đây là những điều thông tin và điều kiện cần thiết để đăng kí dự thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động Hàn Quốc, nếu còn phân vân các bạn hãy liên lạc với Trần Quang ngay để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn. Trần Quang luôn túc trực 24/7 và mong được đồng hành cùng bạn thực hiện những ước mơ ở môi trường mới.
 
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986