20 Đặc Điểm Tính Cách Người Hàn Bạn Cần Biết Khi Đi Du Học

Không phải ai cũng giống ai nhưng đa phần người Hàn Quốc có các đặc điểm như dưới đây mà bạn nên biết khi đi du học Hàn Quốc để tránh không bị quá "shock" văn hóa nhé. Cùng Trần Quang điểm qua các tính cách của người Hàn nào!

Xem nhanh

1. Lòng yêu nước
 • 1 trong các đặc điểm tính cách người Hàn Quốc đó chính là họ rất yêu nước và có lòng tự tôn dân tộc cực kỳ cao.
 • Bạn có thể thấy tiêu biểu là các vận động viên thể thao Hàn Quốc đã thể hiện rất rõ tinh thần yêu nước. Cho dù đó là là những tuyển thủ Olympic dành chiến thắng của họ cho quốc gia, hay các đấu sĩ MMA cống hiến vinh quang cho ngày Quốc Khánh của Hàn Quốc, hầu như tất cả bọn họ đều rất trung thành với tổ quốc.
 •  Người Hàn Quốc được dạy dỗ phải đặt đất nước mình lên trên mọi thứ, kể cả bản thân. Điều đó đã được minh chứng qua cuộc đấu tranh đòi chủ quyền đảo Dokdo, hay việc mở rộng lãnh thổ không phận Hàn Quốc, và thậm chí cả cuộc đấu tranh đòi đổi tên Biển của Nhật Bản.
2. Bảo vệ môi trường
 • Hàn Quốc là quốc gia tiên phong cho thuật ngữ ‘’Hãy cứu lấy Trái Đất’’! Người Hàn luôn có ý thức tiết kiệm năng lượng cũng như tái chế rác thải. Chính quyền Hàn Quốc đã khởi xướng một chương trình trong phạm vi toàn quốc vào năm 2005, cố gắng hạn chế khí nhà kính bằng cách bảo tồn chi phí năng lượng của các doanh nghiệp thông qua chương trình Cool Biz.
 • Hàn Quốc đồng thời cũng rất coi trọng việc tái chế. Chất thải sinh học (đồ ăn thừa)được tái sử dụng thông qua những túi nhựa vàng được đặc biệt dùng làm sản phẩm phân bón ( hết sức thân thiện với môi trường và có thể dùng làm thực phẩm nuôi lợn).
 • Thêm vào đó, tất cả mọi thứ rác thải đều được phân loại kĩ càng. Nếu bạn không tin, hãy thử cược xem rác bạn xả có được nhặt lên không nhé ?
3. Sống về đêm
 • Hàn Quốc thực sự là một chốn thiên đường về đêm. Sau giờ làm việc, người ta thường tụ tập đi ăn và uống vài chai. Nhưng việc trở về nhà ngay sau đó, hoàn toàn không phải là thói quen của người Hàn Quốc. Thay vào đó, lúc nào cũng sẽ có tăng 2, tăng 3 và thậm chí là 4 tiếp diễn, thậm chí kéo dài sau giờ ngủ.
 • Điều may mắn là có hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh tại đây sẽ mở cửa đến sáng. Từ ăn uống, nhậu nhẹt, hát hò đến cà phê và hơn nữa, khả năng hoạt động về đêm và ngủ muộn sẽ là đều bắt buộc nếu bạn muốn sống ở đây. Song điều này không có nghĩa rằng người dân sẽ được đến công ty trễ vào ngày hôm sau.
4. Đa cảm
 • Người Hàn Quốc cực kì nhạy cảm, trong tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống. Đó là một đặc điểm nổi bật nữa về con người nơi đây.
 • Khi một người qua đời, họ sẽ không phải ra đi một cách lặng lẽ bởi bạn sẽ thấy người Hàn Quốc mang đến một khái niệm hoàn toàn khác khi nhắc đến từ ‘’khóc’’. Song dĩ nhiên, chuyện tử luôn là một vấn đề nhạy cảm trong bất kì nền văn hóa nào.
 • Chỉ cần xem bất kỳ bộ phim truyền hình Hàn Quốc, và bạn sẽ thấy những câu chuyện tình cảm đau thương cùng những đoạn nhạc nền giàu cảm xúc, phần gần như không thể thiếu trong chiến thuật của các nhà đài.
5. Nghiện smartphone
 • Hàn Quốc thực sự là một trong những quốc gia có sự kết nối rộng nhất thế giới. Điều đó tương đồng với việc kết nối khắp mọi nơi: trên tàu điện ngầm, trên đỉnh núi hùng vĩ, thậm chí trong thang máy.
 • Cứ nhìn vào bất kì tấm ảnh nào chụp tàu điện ở Hàn Quốc bạn sẽ thấy người dân ở đây dành hầu hết sự chút ý vào điện thoại của họ thay vì mọi người xung quanh. Người Hàn Quốc dường như không thể để cho pin điện thoại của họ chết hay rời khỏi nhà mà quên mang theo điện thoại.
 • Nếu bạn cũng bị nghiện smartphone, bạn có lẽ sẽ thấy thoải mái với cuộc sống ở đây.
6. Thích sự pha trộn công nghệ
 • Thị trường của Apple đang giảm dần. Và với tư cách một qtrong những quốc gia tư bản của thể giới, Hàn Quốc đã tự động ‘’sửa’’ lại những sản phẩm này. Chúng hợp thời trang hơn và điều quan trọng là ngoại hình đẹp mắt. Đặt chân đến bất kì quán cà phê nào và bạn sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc AirMacs và MacBooks mới cóng. Nhưng hãy nhìn vào màn hình của chúng bạn sẽ thấy những thiết bị này đang chạy hệ điều hành Windows. Nhiều trang web Hàn Quốc được thiết kế đặc biệt cho Internet Explorer, và việc sử dụng MacBook đơn giản sẽ làm hạn chế phạm vi truy cập online của bạn.
7. Áp lực
 • Có rất nhiều áp lực đè nặng lên tất cả các khía cạnh về cuộc sống tại Hàn Quốc. Các bà mẹ giàu có sẵn sàng ghi danh cho con của họ vào các vườn ươm tiếng Anh với gần $1000 một tháng để trẻ được học phát âm chuẩn. Ngược lại, những người với kinh tế eo hẹp sẽ gửi con họ đến các trung tâm tiếng Anh (hoặc Toán, Khoa học, Lịch sử,..) để con họ có được kiến thức đi trước những đứa trẻ khác.
 • Một tỷ lệ lớn dân số đều muốn những công việc với tính cạnh tranh cao như luật sư, bác sĩ hay bất kì vị trí nào tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc (chẳng hạn như Samsung)
 • Cha mẹ gây áp lực lên con cái về vấn đề hôn nhân bằng cách mai mối những đối tượng quen biết, hay sắp đặt những cuộc hẹn hò không biết mặt.
8. Thiếu kiên nhẫn
 • Tại Hàn Quốc tồn tại thuật ngữ ppalli-ppalli (có nghĩa là ‘’Nhanh lên, Nhanh lên’’), từ lâu đã tồn tại như một nét đặc trưng văn hóa tại đây, nhằm thúc đẩy công việc hoàn thành nhanh nhất có thể.
 • Dưới sự chỉ đạo của Park Chung-Hee, tổng thống Hàn Quốc trong những năm 70, đất nước bắt đầu hình thành ý thức về sự khẩn trương, cấp bách, tồn tại cho đến ngày nay. Tuy nhiên cũng có đôi chút hạn chế về tác phong luôn nhanh chóng, khẩn trường này của người Hàn. Tài xế tại Hàn Quốc thường phóng xe rất ẩu vì dường như lúc nào họ cũng ở trong trạng thái vội vã. Những hành lí bắt buộc phải chuyển giao gấp có thể được gửi bằng dịch vụ chuyển phát nhanh, đảm bảo giao hàng trong nháy mắt.
 • Sự vội vã dường như đã trở thành một phần trong máu người dân tại đây. Và cho dù sự thiếu kiên nhẫn có vẻ như một phần tính cách tiêu cực, đó cũng là điều làm cho Hàn Quốc có khả năng thích nghi và đáp ứng các xu hướng mới nhất chẳng hạn như trong công nghệ, cơ sở hạ tầng,…).
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986