Chi phí du học Đài Loan

So với các nước khác trên thế giới và các khu vực, nền giáo dục của Đài Loan được đánh giá cao. Trong cuộc sống hiện đại và văn minh, nhiều du học sinh Việt Nam đã đăng ký học tập. Môi trường học tập tại các trường đại học ở Đài Loan rất thân thiện và hòa đồng. Nền văn hóa và ẩm thực tại đất nước này khá giống với Việt Nam của chúng ta nên các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn làm địa điểm lý tưởng để học tập trong tương lai. Nhắc đến việc đi du học, không thể nào không nhắc tới chi phí, các bạn du học sinh có thể tham khảo chi phí du học Đài Loan:

Xem nhanh
 
So với các trường tại các quốc gia ở Châu Á khác, chi phí du học Đài Loan thường nằm ở mức rẻ hơn. Đặc biệt có thể kết hợp vừa học vừa làm một các hợp pháp nên việc trang trải cho cuộc sống khi học tập tại Đài Loan được phần nào.
 
Chi phí du học Đài Loan không thể không kể đến chi phí chi tiết trước khi xuất cảnh. Trước hết là chi phí làm hộ chiếu là 200.000đ. Đối với việc học tiếng Đài Loan, chi phí khoảng 5 triệu trong 3-6 tháng đồng thời 3-6 triệu tiền ăn uống trong thời gian học tập. Khám sức khỏe du học Đài Loan là 950.000đ và hồ sơ giấy tờ khoảng 5 triệu cùng chứng minh về tài chính có trong ngân hàng khoảng 3500 đến 5000 USD. Chi phí xin visa, chứng chỉ thi và vé máy bay vào khoảng 10 triệu VNĐ. Phí dịch vụ du học của các công ty tư vấn du học thường dao động từ 10 đến 20 triệu VNĐ.
 
Du học bất kỳ nước nào đều cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục cần thiết đồng thời cả chi phí nói chung, chi phí du học Đài Loan nói riêng. Đối với chi phí trọn gói và học tiếng, khi du học Đài Loan trọn gói sẽ rơi vào khoảng 45 đến 100 triệu, bao gồm cả ăn và học phí. Chi phí này dành cho 1 năm học kỳ tùy theo trường đại học và chuyên ngành du học sinh lựa chọn.
Không chỉ vậy, du học sinh cần cân nhắc đến khoản học phí khi hoàn thành thủ tục chi phí du học Đài Loan. Đối với các trường công, học phí sẽ khoảng 19 đến 24 triệu đồng (25000 đến 30000 tân đài tệ); còn đối với trường tư, học phí sẽ rơi vào khoảng hơn 40 triệu đồng. Học phí của Đài Loan tương đương với khoản học phí ở Việt Nam chúng ta, đối với hệ ngôn ngữ sẽ là 30000 TWD/kỳ (khoảng 25 triệu đồng).
 
Còn hệ đại học dao động khoảng 20000 đến 56000 TWD/kỳ (khoảng 17 đến 46 triệu đồng) tùy vào trường đại học và học theo tiếng Trung hay tiếng Anh; hệ Thạc sĩ với mức học phí đắt hơn một chút, dao động từ 40000 đến 60000 TWD/kỳ (khoảng 33 đến 50 triệu VND). Về hệ vừa học vừa làm, mức học phí rất rẻ với khoảng 23000 TWD/kỳ (khoảng 19 triệu).
 
Chi phí du học đài loan
Chương trình học tiếng mỗi học kỳ từ 2 – 3 tháng, một năm có 4 học kỳ, thường khai giảng vào các tháng 3,6,9. Còn chương trình đại học và thạc sĩ mỗi năm có 2 học kỳ. Học kỳ mùa xuân bắt đầu từ tháng 2 và học kỳ mùa thu thường bắt đầu từ tháng 9.
 
Ngoài ra, còn một số chi phí khác du học sinh cần hoàn thành khi phải chi trả cho chi phí du học Đài Loan như bảo hiểm bắt buộc đối với mọi sinh viên, chi phí khoảng NTD$ 4494/năm học. Còn đối với các bạn du học sinh lựa chọn ở lại ký túc xá của trường thì chi phí ký túc xá sẽ được tính vào chi phí du học Đài Loan của các bạn. Du học sinh có quyền được lựa chọn ở lại ký túc xá, có khu dành cho nam và nữ tách biệt, mỗi phòng khoảng 2 – 6 người. Tùy vào số lượng người ở mà mức giá cũng sẽ khác nhau, có thể dao động từ khoảng 4,3 – 7,2 triệu đồng/kỳ.
 
Nhìn chung, chi phí du học Đài Loan tương đối rẻ so với nhiều nước có nền giáo dục chất lượng và cũng không đặt hơn Việt Nam. Trong quá trình học tập, du học sinh cũng cần mua dụng cụ học tập và đóng các khoản phí ngoài mà trường yêu cầu như: đồng phục, tổ chức sự kiện,… vì vậy, cần phải chi trả tầm 5000 TWD để phục vụ trong giai đoạn học tập (không bao gồm học phí). Chính phủ Đài Loan có nhiều chính sách học bổng giúp du học sinh và các trường có nhiều chế độ học bổng nhằm giảm bớt gánh nặng chi phí du học Đài Loan cho các bạn du học sinh Việt Nam sang học tập.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986