Chi phí du học nghề Hàn Quốc hết bao nhiêu bạn đã biết chưa?

Bạn đang dự định đi du học nghề Hàn Quốc, bạn bâng khuâng về chi phí. Vậy trong bài hôm nay Trần Quang sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về chi phí du học nghề, các loại học bổng, và điều kiện cũng như hồ sơ, và những lợi thế của du học nghề Hàn Quốc các bạn cùng xem nhé.

Xem nhanh
1. Lợi thế của du học nghề
Hàn Quốc hiện đang có rất nhiều trường tuyển sinh về du học Hàn Quốc diện học nghề, với các nghề đào tạo chủ yếu như:
- Nấu ăn
- Thời trang
- Thẩm mỹ, làm đẹp
- Khách sạn, nhà hàng, du lịch
- Phúc lợi xã hội, Điều Dưỡng, Mầm Non
- Cơ khí: Tiện CNC, sửa chữa bảo dưỡng ô tô, Hàn
- Điện: Điện dân dụng, điện công nghiệp Visa du học nghề Hàn Quóc (D4-6) hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tại sao lại nhiều bạn quan tâm như vây?
- Du học Nghề vừa học vừa làm
- Chi phí du học Hàn Quốc thấp
- Điểm xét tuyển đầu vào thấp (trung bình 6.0 trở lên).
- Học sinh, sinh viên được thực hành và làm việc nhiều.
- Ra trường dễ xin việc và có khả năng chuyển đổi sang chương trình lao động E7 (lao động có tay nghề) sau một năm ra trường.
- Chi phí học tập và sinh hoạt rẻ: khoảng 5000$ (gồm 1 năm học tập, 1 năm ở, 1 năm bảo hiểm).
- Các trường không yêu cầu quá sát sao về độ tuổi để học tập (30 tuổi vẫn có khả năng đi du học nghề).
- Tiếng hàn topik 2 có thể lên học các chuyên nghành mà bạn đăng ký.
- Thời gian học tập ngắn (khoảng 2 năm học).
- Không đặt cọc 10.000 USD - Không phân biệt vùng miền ở Việt Nam.
- Trải nghiệm văn hóa thực tế Hàn quốc. Các trường nghề Hàn Quốc thường liên kết với các Công ty, tập đoàn để đào tạo kỹ sư, nhân sự kỹ thuật… Vì vậy sau khi ra trường các bạn sinh viên thường được trường giới thiệu việc làm theo chuyên ngành mà các bạn đã học tại trường.
2. Chi phí để đi du học nghề Hàn Quốc bạn nên biết
  • Điều kiện cơ bản nhất để đi du học nghề Hàn Quốc là bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2, nếu bạn không có thì tham gia học một khóa tiếng Hàn khoảng 4 -5 tháng, số tiền học phí và tiền ở trọ + sách vở hết khoảng 12 triệu.
  • -Chi phí học tiếng Hàn 4 -5 tháng chỉ là tiền ăn + ở + sách vở = khoảng 12 triệu vnd (1).
  • Tiền phí làm hồ sơ + phí dịch vụ cho công ty du học + vé máy bay = khoảng 33 triệu (2) (Khoản này có khả năng phát sinh thêm chi phí nếu hồ sơ của bạn hạn chế).
  • Tiền chứng minh tài chính đa số các công ty thu khoảng 5 – 15 triệu tùy yêu cầu về sổ (3).
  • Tiền học phí 1 năm tại trường bên Hàn dao động từ 120 – 140 triệu (4), tùy từng trường, tùy vào từng ngành nghề bạn đăng ký học.
  • Tiền phí xét duyệt và nhập học tại trường bên Hàn Quốc = khoảng 2 – 3 triệu (5).
  • Tiền bảo hiểm = khoảng 4-5 triệu/năm (6).
  •  Tiền vé máy bay khoảng từ 5-12 triệu, tùy từng thời điểm.
  • Tiền phí đăng ký ở ký túc xá của trường = khoảng từ 25 – 30 triệu/6 tháng (7) tùy trường.
 Ngoài ra còn một số khoản tiền phát sinh khác = khoảng 10 triệu (8) Tổng số tiền chi phí để đi du học nghề Hàn Quốc = (1) + (2) + (3)… + (8) = 221 triệu đến 260 triệu vnd. Vậy tổng hết tất cả các khoản chi phí để đi được du học nghề Hàn Quốc dao động từ khoảng 221 triện VND đến 260 triệu VND, tùy từng trường, tùy nghề bạn chọn để theo học.
3. Trường Cao Đẳng Koje là một trong số các trường cao đẳng nghề tốt nhất của Hàn Quốc
 
 Cao đẳng Koje là trường Cao đẳng được chỉ định đào tạo chương trình nghề chính phủ gồm các ngành: Nấu ăn, Cơ Khí, Gia công Kim loại, Đồ họa đóng tàu... Đăng ký học tại trường các bạn có nhiều sự lựa chọn như sau:
- Sinh viên mới được tiến hành đào tạo trong 2 năm: lý thuyết và thực hành.
- Sinh viên đã có bằng Cao Đẳng, Đại Học các chuyên ngành kỹ thuật sẽ được đào tạo trong vòng 1,5 năm.
Ngoài ra trường còn có các chương trình đào tạo hệ cao đẳng và Đại Học, và tạo cơ hội cho sinh viên thực hành thực tế (có lương). Có các hoạt động tình nguyện, tham quan các doanh nghiệp, các hoạt động thể thao, văn hóa. Cung cấp các nhà ăn chuyên dụng cho sinh viên.

Chú ý: Hiện nay các ứng viên ở một số tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Hải Phòng thuộc khu vực hạn chế khi tuyển sinh của nhiều trường. Nên các bạn muốn đi du học nghề cần phải đóng thêm một khoản đặt cọc chống trốn = khoảng 2.000 - 3.000 usd. (Vì các tỉnh này du học sinh hay trốn ra ngoài cư trú bất hợp pháp). Số tiền đặt cọc này sẽ được trả lại nếu trong 1 năm mà ứng viên đó không bỏ trốn ra ngoài.
Trên đây là tổng số tiền, chi phí để đi du học nghề ở Hàn Quốc. Nếu có thắc mắc các bạn hãy liên hệ với Trần Quang để được giải đáp, và định hướng cho các bạn về ngành nghề các bạn sẽ theo học khi đi du học nghề Hàn Quốc, vậy đến đây chắc các bạn đã có câu hỏi cho riêng mình, về du học nghề Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền, chúc các bạn thành công!
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986