Điều kiện chi phí du học Hàn Quốc mới nhất

Hàn Quốc là một trong những nước có nền giáo dục khá phát triển, được nhiều du học sinh Quốc tế lựa chọn làm nơi học tập và nghiên cứu. Tuy nhiên đi du học Hàn Quốc chi phí hết bao nhiều thì phụ thuộc vào từng trường mà bạn chọn. Tổng chi phí du học Hàn Quốc có thể chênh nhau từ 5 – 30 triệu trong từng trường hợp. Vậy để biết rõ hơn về chi phí để chuẩn bị cho kế hoạch về tài chính, các bạn hãy cùng Trần Quang tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Tổng quan về chi phí du học Hàn Quốc
Chi phí du học Hàn Quốc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến bạn có đi du học hay không, đối với những gia đình có điều kiện thường cho con đi du học Mỹ, Úc...và chi phí du học ở các nước này thường rất cao, sẽ giao động từ 25,000 – 40,000$/năm. Vì vậy nhiều bạn để có tấm bằng đại học nước ngoài rất xa vời với những bạn sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh không khá giả.

Tuy nhiên tại Hàn Quốc là một trong những nước khá gần gủi với Việt Nam, và có nền giáo dục phát triển, nhưng chi phí du học ở Hàn Quốc lại khá phù hợp với nhiều sinh viên Việt Nam.
Các chi phí chuẩn bị cho du học:
Trong thời gian ở Việt Nam gồm:
  • Chi phí ở Việt Nam bao gồm các chi phí như: Chi phí học tiếng Hàn, làm thủ tục hồ sơ đi du học Hàn Quốc.
  • Chi phí thời gian sang Hàn du học bao gồm: Chi phí du học, ăn ở và các phí sinh hoạt trong suốt thời gian du học.
Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?
  • Tiền học tiếng Hàn tại Việt nam, thời gian cho khóa học khoảng 3 tháng, số tiền học cho cả khóa là 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ chưa bao gồm tiền sinh hoạt hàng ngày, các chi phí cá nhân kèm theo.
  • Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc dao động trong khoảng từ 10 đến 11 triệu đồng.
  • Chi phí chứng minh tài chính: Theo quy định khi đi du học Hàn Quốc các bạn phải chứng minh được tài chính, sổ tiết kiệm từ 5000 USD – 10.000 USD và gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn visa là 6 tháng.
  • Chi phí tiền làm visa và vé máy bay đi du học hàn Quốc, các bạn phải chi trả tại Việt Nam trước khi đi sang Hàn Quốc du học, khoảng 11 triệu đồng và còn phụ thuộc vào thời điểm bạn đặt vé máy bay.
Chi phí du học khi sang Hàn Quốc:
  • Khi sang Hàn Quốc du học các bạn chưa tham gia vào khóa học chuyên ngành ngay, mà các bạn còn tiếng Hàn khoảng 1 năm, đó là chương trình dành cho sinh viên Quốc Tế, vì vậy chi phí Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc năm đầu khoảng  3000 USD – 5000 USD/năm tương đương (khoảng 66.000.000 VNĐ đến 115.000.000 VNĐ/năm)
  • Sau khi hoàn thành năm đầu hoạc tiếng Hàn các bạn sẽ thi vào chuyên ngành của trường đại học Hàn Quốc, tiền học phí sẽ phụ thuộc vào từng trường mà bạn theo học.
  • Đối với trường đại học công lập tại Hàn Quốc trong khoảng từ 2500 USD – 4000 USD/năm tức là khoảng 55.000.000 VNĐ đến 90.000.000 VNĐ/năm.
  • Đối với trường đại học dân lập tại Hàn Quốc khoảng từ 3500 USD – 7000 USD/năm tức là khoảng 80.000.000 đến 155.000.000 VNĐ/năm.
Khi sang Hàn Quốc du học các bạn không học tiếng Hàn có thể học tiếng anh, học phí sẽ gồm phí học tiếng anh cộng với các môn chính Đặc biệt đối với những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt không cần học tiếng sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đó.
Các khoản chi phí sinh hoạt, và chi phí cá nhân tại Hàn Quốc
Chi phí nhà ở tại Hàn Quốc:
  • Nếu các bạn ở kí túc xá thì tiền đóng khoảng khoảng 500 – 700 USD/6 tháng tức là khoảng 11.000.000 – 15.5000.000 VNĐ/6 tháng.
  • Nếu các bạn đi thuê phòng trọ bên ngoài hết khoảng 200 USD – 400 USD/1 tháng tức là khoảng 4.400.000 VNĐ đến 8.800.000 VNĐ/1 tháng.
Tiền ăn và các khoản học tập tại hàn Quốc. Nếu các bạn ngoài hết khoảng 2.5 USD – 3 USD/ 1 bữa. Tức là khoảng 180 USD – 270 USD/ tháng , tức khoảng khoảng 4.000.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ/ tháng. nếu các bạn tiết kiệm chi phí có thể tự nấu ăn sẽ rẻ hơn được chút.

Các chi phí đi lại và sinh hoạt cá nhân sẽ phụ thuộc vào mức chi tiêu của các bạn, về phí bảo hiểm y tế khoảng 2.000.000 VNĐ/ tháng.

Vậy các chi phí sinh hoạt chưa bao gồm tiền học phí tại Hàn Quốc, đối với 1 du học sinh khoảng 10.000.000VND/tháng. Đây là số tiền khá thấp so với các chương trình du học Châu Âu, và đến đây chắc các bạn đã có câu trả lời cho chính mình như du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền, chi phí cho 1 kháo học như thế nào. Qua đây hi vọng các bạn sẽ chọn được cho mình một ngôi trường uy tín để thực hiện ước mơ của mình đi học Hàn Quốc đang là chương trình dành riêng cho bạn.