Điều kiện để đi du học Hàn Quốc mới nhất

Hiện tại các điều kiện cơ bản về du học Hàn Quốc sẽ có thêm chút khó khăn hơn mà chúng ta cần lưu ý.
1. Điều kiện để di du học Hàn Quốc
Dưới đây là điều kiện để đi học tiếng, học nghề, cao đẳng nghề
Đối với học tiếng sẽ không cần chứng chỉ Topik tiếng Hàn, tuy nhiên cũng cần có thêm các điều kiện cần thiết như sau:
  • Điểm tổng kết trung bình 3 năm cấp 3 tối thiểu 5.0 trở lên (riêng đối với các trường ưu tiên thì cần đạt điểm từ 6.5 trở lên).
  • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm.
  • Đối với visa hệ học tiếng cần chứng minh tài chính như sau: phải có 10.000$ trong sổ tiết kiệm, được gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng.
Đối với hệ học nghề và cao đẳng nghề.
  • Điều kiện chung là tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 3 năm không dưới 5.0.
  • Không quá 30 tuổi, tốt nghiệp chưa quá 3 năm (nếu có các bằng cấp cao hơn thì trên 3 năm vẫn được chấp nhận)
  • Chứng minh tài chính trên 10.000$ (đã được gửi vào ngân hàng trên 6 tháng, nếu không bạn cũng có thể nhờ các công ty làm dịch vụ)
Lưu ý: một số khu vực ở Hàn Quốc mở rộng điều kiện để di du học Hàn Quốc 2022 như: khu vực đảo Jeju có trường nhận du học sinh cao đến 30 tuổi và có thể tốt nghiêp đã quá 3 năm.
2. Một số thay đổi mới nhất để di du học Hàn Quốc:
  • Đại sứ quán Hàn Quốc ưu tiên xét cấp code visa, thư mời choc các trường đã cử giáo sư hay người đại diện sang dạy tiếng Hàn cho du học sinh. Ưu tiên các công ty du học ở Việt Nam được các hiệp hội các trường ĐH và CĐ Hàn Quốc công nhận.
  • Khi tiếng Hàn đạt được Topik 3 mưới được chuyển lên chuyên ngành. Không chấp nhận chứng chỉ nội bộ (không cho nợ Topik). Có Topik 2 mới được đi làm thêm.
  • Du học sinh tiếng không được chuyển trường. Khi đạt được Topik 4 trở lên mới được nhận bằng ĐH và CĐ là Topik 3.
  • Khi đang theo học bên Hàn thì phải có điểm chuyên cần trên 70% mới được ra hạn visa kỳ tiếp theo. Điểm chuyên cần dưới 80% hai kỳ liên tiếp thì không được gia hạn visa (1 kỳ dưới 80% phải viết giải trình và có cam kết). Phải có điểm chuyên cần của kỳ trước trên 90% mới được xin giấy phép đi làm thêm hợp pháp.
  • Các trường có số du học sinh quốc tế bỏ trốn trên 10% sẽ bị cấm gia hạn visa. Kể cả trường hợp đã ra hạn rồi vẫn bị hủy. Tỉ lệ trốn sẽ được cụ quản lý XNC tính vào ngày cuối cùng của 4 kỳ học tiếng.
Qua đây các bạn có thể biết được thêm những điều kiện mới. Từ đó có thể chuẩn bị cho mình những hành trang để có thể du học Hàn Quốc.
(còn nữa)