Du học Úc ngành quan hệ Quốc Tế

Hiện nay nhiều du học sinh đang chọn lựa đi du học Úc, trong đó du học ngành quan hệ Quốc Tế tại Úc là lựa chọn hàng đầu được các du học sinh chọn lựa nhiều nhất khi tham gia du học tại Úc.
I. Chương trình học ngành quan hệ quốc tế tại Úc như sau:
  • Ngành học quan hệ quốc sẽ nghiên cứu các lĩnh vực như: chính trị, xã hội, vấn đề ngoại giao toàn cầu...và thông thường mỗi quốc gia thì ngành học quan hệ quốc thường tập trung chủ yếu đến chính trị của đất nước nói riêng trong quá hiện tại và tương lai.
  • Tuy nhiên du học Úc ngành quan hệ quốc tế không chỉ cập nhật đến vấn đề cấp thiết của xã hội thông qua những kiến thức tiền đề của ngành quan hệ quốc tế như chính sách đối ngoại, kinh tế chính trị, và tìm hiểu về tổ chức quốc tế, xu hướng chính trị toàn cầu… và bổ trợ kiến thức chuyên sâu về ở nhiều khía cạnh khác nhau đó là sự khác biệt giữa ngành ngành quan hệ quốc trong nước và ngành quan hệ quốc tại Úc.
Những chương trình du học Úc bạn có thể chọn như sau:
  • Chính trị và quan hệ quốc tế.
  • Chính trị.
  • Chính phủ và ngân sách.
  • Chính phủ và quan hệ quốc tế.
  • Khoa học xã hội.
Đối với Ngành quan hệ quốc tế tại Úc bạn sẽ được học các môn như sau:
  • An ninh.
  • Kinh tế chính trị và quốc tế.
  • Chính sách đối ngoại của Úc.
  • An toàn năng lượng.
  • Nhân quyền.
  • Lí tuyết về lịch sử và quan hệ quốc tế.
  • Chính trị Châu Á.
  • Trung Đông.
  • Châu Phi học.
  • Chủ nghĩa dân tộc và tôn giáo.
II.Các chương trình học ngành quan hệ quốc tế tại Úc bạn nên biết
1.Đối với bậc Đại Học và sau Đại Học:
a.Bậc Đại học bao gồm các chương trình sau:
  • Hệ cử nhân Quan hệ quốc tế.
  • Cử nhân Luật.
  • Hoặc các chương trình học kép, song song 2 ngành với chương trình học kéo dài lên 5 năm.
B.Bậc Sau Đại học bao gồm các chương trình:
  • Thạc sĩ quan hệ quốc tế.
  • Thạc sĩ chính sách công và quản lý.
  • Thạc sĩ kinh tế chính trị và ngoại giao.
  • Chương trình Associate hay còn gọi là chương trình liên thông:
  • Đây là chương trình học liên thông sau khi đã hoàn thành 2 năm đầu Đại học ngành quan hệ quốc tế tại Úc, các sinh viên đã được học các kiến thức cơ bản về ngành nghiên cứu lý thuyết và những kỹ năng chung thì sẽ được học liên thông.
III. Các trường Đại học Úc giảng dạy ngành quan hệ quốc tế như:
1.Những trường Đại Học Công lập tại Úc có đào tạo chuyên ngành quan hệ quốc tế:
  • Australian National University.
  • University of Melbourne.
  • University of Sydney.
  • University of Queensland.
  • Monash University.
  • Carnegie Mellon University.
  • University of New England.
  • Southern Cross University.
  • Bond University.
  • University of Tasmania.
  • RMIT University.
  • La Trobe University.
  • University of Melbourne.
  • University of New South Wales.
  • Griffith University.
  • Macquarie University.
  • Deakin University.
Trong đó các ngành như Thạc Sỹ quản lý và chính sách công là một trong những ngành được nhiều du học sinh khi đi du học Úc lựa chọn nhiều nhất.
IV. Học phí ngành quan hệ quốc tế tại Úc
  • Hiện mức học phí trung bình hệ Cử nhân là từ 18,000 – 20,000 USD/năm. Và chường trình học phí dành cho bậc Thạc Sĩ từ 18,000 – 26,000 USD/năm.
V. Học bổng du học Úc ngành Quan hệ quốc tế
Ngoài ra bạn có thể tham khảo những chương trình học bổng du học Úc ngành Quan hệ quốc tế bậc Đại học và sau Đại học:
  • Học bổng Hedley Bull, trường Đại học quốc gia Australia
  • Chương trình học: Thạc sĩ Quan hệ quốc tế.
  • Giá trị học bổng Hỗ trợ 100% cho 4 học kì (72 tiết học và 24 tiết làm khóa luận).
  • Các học viên đã có bằng Cử nhân chuyên ngành liên quan, điểm tốt nghiệp đạt phải đạt được 70% trên thang điểm chung.
  • Phải có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS từ 7.0 hoặc TOEFL iBt từ 75.
  • Hình thức đăng kí nộp hồ sơ gồm thư xin học bổng, kế hoạch học tập, bài luận cá nhân, giấy giới thiệu bản thân có kinh nghiệm trong ngành, bảng điểm…