Những lý do nên đi du học Đài Loan

Một trong những lý do nên đi du học Đài Loan bởi hệ thống giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á. Vì vậy đi du học Đài Loan đang là xu thế được các bạn trẻ lựa chọn. Đặc biệt các trường đại học ở Đài Loan hàng đầu như: National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, National Chiao Tung University...

Xem nhanh
Theo đánh giá của một số tổ chức quốc tế, giáo dục Đài Loan đã đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nền văn hóa Trung Hoa và nền văn hóa bản địa đã hòa quyện lẫn nhau và đạt đến ngưỡng giá trị cao nhất trong giáo dục. Truyền thống đề cao học hành đã được gieo mầm và phát triển mạnh mẽ. Vì vậy khi đăng kí đi du học Đài Loan các du học sinh sẽ có những thành tích học tập xuất sắc.
2. Môi trường học tập và sinh sống khi đi du học Đài Loan
Ngoài chất lượng giáo dục, môi trường học tập và sinh sống là lý do nên đi du học Đài Loan cho các du học sinh đã được Chính phủ Đài Loan ưu tiên, quan tâm hàng đầu. Phương pháp giáo dục ở đây chủ yếu tập trung vào phát triển từng cá nhân, do đó số lượng sinh viên mỗi lớp chỉ từ 4 đến 12 học sinh. Đối với sinh viên quốc tế, khi mới nhập trường sẽ được học qua các lớp dự bị tiếng trước khi vào học chuyên ngành. Đồng thời, khi du học Đài Loan các bạn có thể vừa đồng thời học cả tiếng Trung lẫn tiếng Anh và đặc biệt là chữ Phồn thể của Đài Loan. Khi bạn học được loại ngôn ngữ này bạn có thể hiểu được thêm cả chữ Giản thể mà Trung Quốc sử dụng. 

Hơn vậy, Đài Loan là một quốc gia tự do, xã hội dân chủ hiện đại, con người chăm chỉ, vui vẻ, hiếu học và thân thiện. Cùng với xu hướng hội nhập thì người dân Đài Loan vẫn giữ được giá trị truyền thống và lý tưởng. Với chi phí hợp lý bạn sẽ tìm được cho mình một cuộc sống thoải mái tại Đài Loan.
3. Được tiếp cận nền kinh tế hiện đại
Đài Loan là một trong những đối tác kinh tế lớn, đối tác thương mại và đầu tư của Việt Nam. Đài Loan đóng vai trò khá quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam hiện nay và cả trong tương lai. Hơn nữa, Đài Loan được biết đến như một quốc gia có mức sống cao và cơ sở vật chất hiện đại. Tóm lại, Đài Loan là quốc gia có nền kinh tế và xã hội ổn định với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp.

4. Du học Đài Loan bạn sẽ có mức học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý
Một lý do thu hút sinh viên quốc tế đi du học Đài Loan , đặc biệt là sinh viên Việt Nam là bởi mức học phí và chi phí sinh sống khá phải chăng, không quá đắt đỏ. Nhờ các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, mà mức học phí cho sinh viên quốc tế cũng được giảm thiểu nhiều hơn. Sinh viên quốc tế sẽ không phải trả mức học phí cao như các trường Đại học quốc tế ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore. Chi phí sẽ cụ thể như:
  • Chi phí học Đại học: khoảng 3000 – 5000 USD/năm
  • Chi phí học Cao học: khoảng 4000 – 7000 USD/năm
  • Chi phí sinh hoạt: 2500 USD/năm
Nếu xin được học bổng, thì mức học phí sẽ còn thấp hơn nữa, chỉ dao động vào khoảng 2000 – 3000USD/năm
5. Cơ hội làm thêm cho các sinh viên khi du học Đài Loan
Lý do thú vị tiếp theo đó là cơ hội làm thêm dành cho các du học sinh Đài Loan với mức thu nhập cao mà không quá vất vả. Sinh viên được phép đi làm thêm với thu nhập từ 800 – 1000 USD/tháng đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan. Các trường cao đẳng đại học tại Đài Loan có nhiều chính sách kết hợp với các công ty, tập đoàn hỗ trợ tìm việc làm thêm phù hợp cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên có thể làm các công việc part-time trong các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi hoặc phiên dịch…Việc làm thêm ở Đài Loan có thể giúp cho du học sinh vừa tiết kiệm chi phí, trang trải cuộc sống. Hơn nữa, cũng có rất nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm việc làm ở một nơi khá phát triển như Đài Loan. Đồng thời, giúp các bạn du học sinh trau dồi ngôn ngữ, học hỏi văn hóa. Rất nhiều sinh viên du học Đài Loan muốn tìm việc làm thêm để có thể du lịch, về thăm gia đình.

6. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của các du học sinh Đài Loan
 Theo điều tra mới đây, bạn sẽ “khó” mà thất nghiệp sau khi du học Đài Loan. Khi du học  Đài Loan, bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng phổ thông Trung Quốc, hai ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. 
Khi tốt nghiệp Đại học, ngoài tấm bằng Đại Học có giá trị, bạn còn nói thành thạo ít nhất là một trong hai ngoại ngữ đó, vì vậy khi bạn chọn trở về Việt Nam làm việc hay xin việc làm tại đâu, bạn cũng có cơ hội có việc làm với thu nhập cao, cơ hội thăng tiến lớn.
7. Điều kiện giành học bổng khi du học Đài Loan
Đài Loan đang trong quá trình quốc tế hóa giáo dục nên cấp học bổng khá nhiều cho sinh viên nước ngoài do học bổng cũng là 1 trong những lý do nên đi du học Đài Loan cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, học bổng ở các trường Đại học Đài Loan cũng khá dễ lấy nên những sinh viên khá, giỏi có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Đặc biệt khi sở hữu học bổng của chính phủ Đài Loan thì bạn sẽ có mức 30.000NT/tháng (khoảng 20.000.000 VNĐ) kéo dài tận 3 năm cho tiến sĩ và 2 năm cho thạc sĩ. 
Ngoài chính phủ thì các trường cũng cấp nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài. Ngoài những học bổng bán phần là thấp nhất thì các trường còn cấp cả học bổng toàn phần với điều kiện là du học sinh phải làm trợ giảng hoặc làm các công việc văn phòng khác khi du học Đài Loan.
8. Thành thạo ít nhất 1 trong 2 ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung
Ngôn ngữ là điểm mạnh lớn của các chương trình Đài Loan. Các bạn Du học sinh Quốc tế có thể được lựa chọn học ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa nhưng dù là chương trình nào thì đây cũng là một môi trường tuyệt vời để bạn phát triển cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Hoa. Xét ở một khía cạnh nào đó, khi tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc đối với nguồn nhân lực tri thức cao cấp thì biết thêm một ngôn ngữ khác lại là một vũ khí lợi hại không kém để bạn làm mình sáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Hơn thế nữa, nếu bạn đi du lịch nhiều một chút, bạn sẽ thấy China Town ở khắp mọi nơi và biết tiếng Hoa là một lợi thế kinh khủng không những cho các phượt thủ mà còn cho các nhà kinh tế biết nắm bắt cơ hội.

9. Du lịch mọi lúc mọi nơi
Ngành du lịch của Đài Loan đang ngày càng phát triển, không thua kém gì so với Trung Quốc Đại lục hay các quốc gia trong khu vực khác. Du học sinh có thể vừa học tập vừa đi du lịch mọi lúc mọi nơi với mức chi phúi rẻ. Đài Loan cũng mổi tiếng là 1 đất nước du lịch, đâu đâu cũng có cảnh đẹp. Tiêu biểu như: Taroko, Alishan, Yangmingshan, Kending, Taipei… Thêm nữa, giao thông ở đây lại thuận lợi, văn minh, an ninh tốt, không có bạo động.

10.Thủ tục đơn giản, nhanh chóng
Thủ tục làm hồ sơ đi du học Đài Loan đơn giản, dễ apply. Chính phủ Đài Loan ưu tiên sinh viên các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Vì vậy phỏng vấn visa cũng không khó khăn như trước nữa.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986