Tổng hợp 13 trường đại học nên học tại Gyeonggi-do

Tổng hợp 13 trường đại học Hàn Quốc tại Gyeonggi-do. Du học quốc tế Trần Quang sẽ giúp các bạn những thông tin hữu ích về các trường đại học ở khu vực này. Để bạn có thể bắt đầu hành trình học tập tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.
1. Các trường đại học tại Gyeonggi-do
STT TÊN TRƯỜNG STT TÊN TRƯỜNG
1 Đại học Kyung Hee 8 Đại học quốc gia Han Kyong
2 Đại học Kyonggi 9 Đại học Hanshin
3 Đại học Ajou 10 Đại học Kangnam
4 Đại học Dankook 11 Đại học Hyupsung
5 Địa học Suwon 12 Đại học Anyang
6 Đại học Gachon 13 Đại học Daejin
7 Đại học Yong In 14
Xét về mặt chất lượng giữa các trường đại học Hàn Quốc thì mỗi khu vực đều có những trường tốt và được phân bố ở tất cả các tình và thành phố. Riêng tại Seoul thì tập trung nhiều trường đại học nhất với hơn 40 trường. Tiếp đến là khu vực Gyeonggi-do giáp ngay Seoul với hơn 30 trường đại học học.

2. Lợi thể của các trường đại học ở Gyeonggi-do (Hàn Quốc)

Hiện tại, các trường đại học ở Gyeonggi-do đang là lựa chọn hàng đầu với những lợi thế vô cùng lớn:
  • Học phí học tại Gyeonggi-do khá phù hợp và thấp hơn các trường ở Seoul mà chất lượng không thua kém ở Seoul
  • Từ sân bay quốc tế Inchoen đến Gyeonggi-do cũng không quá xa và khoảng cách đến Seoul cũng khá gần nên rất thuận tiện về giao thông
  • Sinh hoạt phí và tiền thuê nhà tại khu vực này cũng thấp hơn khu vực Seoul nên sẽ tiết kiệm được khá nhiều
  • Đa phần các trường tại khu vực ven Seoul đều có khuôn viên khá rộng và phần lớn đều có KTX ngay trong campus nên rất thuận tiện đi lại
  • Khu vực này cũng ít sinh viên hơn và việc làm cũng tương đối nhiều nên sẽ khá thuận lợi cho các bạn sinh viên làm thêm và kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí học tập tại Hàn Quốc
  • Số lượng sinh viên Việt Nam hiện đang theo học khu vực này khá nhiều, chính vì vậy bạn sẽ không sợ cô đơn và dễ dàng nhận được sự hỗ trợ từ các anh chị đi trước.
  • Yêu cầu đầu vào của các trường ở khu vực này cũng không quá cao (điểm trung bình THPT hoặc ĐH, CĐ khoảng từ 6.5/10 và tốt nghiệp không quá 2 năm).