Tổng hợp các trường đại học ở đảo Jeju Hàn Quốc

Đại học quốc gia Jeju (JEJU NATIONAL UNIVERSITY)
− Thành lập năm 1952
− Được Bộ giáo dục Hàn Quốc công nhận là trường đại học tốt nhất về quản lý sinh viên
− Top 5 trường đại học có môi trường giáo dục tốt nhất
− Top 10 trường đại học đẹp nhất xứ sở kim chi.
Đại học Cheju Halla (CHEJU HALLA UNIVERSITY)
− Thành lập năm 1969
− Cheju Halla University là một trong những trường đại học hàng đầu ở Đông Bắc Á. Hơn 95% sinh viên của trường có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
Cao đẳng du lịch Jeju (JEJU TOURISM COLLEGE)
− Thành lập năm 1993
− Là một trong những trường tư thục chất lượng và uy tín tại Hàn
− Áp dụng chính sách cấp visa thẳng du học Hàn Quốc và cấp 100% học bổng cho sinh viên quốc tế.
Đại học Tamna (TAMNA UNIVERSITY)
Có nên đi du học Hàn Quốc ở đảo Jeju?
  • Các bạn học sinh, sinh viên khi đăng ký đi du học Hàn được tư vấn ra đảo Jeju để học tập thì đều có suy nghĩ rằng tại sao lại là ra đảo Jeju mà không phải thủ đô Seoul hay thành phố Busan. Cũng có một số bạn thì nghĩ rằng ra đảo học sẽ không được vào đất liền … Vì thế nên trong bài viết này Trần Quang muốn chia sẻ sự thật về du học Hàn ở đảo Jeju với các bạn.
  • Có nhiều người chia sẻ thông tin rằng du học tại đảo Jeju sẽ không được vào đất liền.
  • Trần Quang muốn khẳng định lại như sau:
  • Chính quyền đảo Jeju chỉ cấm khách du lịch quốc tế không có visa vào đất liền, khách có visa vẫn có thể ra vào đất liền bình thường.
Vì sao lại vậy?
  • Bởi đảo Jeju miễn visa cho khách du lịch nên có khá nhiều khách đến đây tham quan mà không có visa.
  • Đối với du học sinh quốc tế thì do các bạn vẫn phải xin visa nên có thể đi đến bất cứ nơi đâu trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc (trừ các khu vực cấm đặc biệt).
  • Các bạn du học sinh sẽ bị hạn chế vào đất liền nếu thuộc các trường hợp sau:
  • Sinh viên quốc tế sẽ bị Hải quan Hàn và các cơ quan khác hạn chế vào đất liền trong một số trường hợp sau:
  • ⊗ Hồ sơ của du học sinh đã bị Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương cảnh báo không phù hợp để tiếp tục gia hạn visa.
  • ⊗ Học sinh bị trường đề nghị Cục quản lý và Hải quan hạn chế cho nhập cảnh vào đất liền.
  • Du học sinh cũng bị hạn chế vào đất liền vì một số trường ở Jeju yêu cầu du học sinh đưa hộ chiếu kèm visa để giữ hộ. Và tất nhiên không có visa thì bạn không thể vào bờ. Trường làm vậy bởi sợ các bạn vào đất liền trốn nên mới yêu cầu giữ hộ chiếu.
  • Ngoài ra còn có một số lý do khác như: Trường đó đã có quá nhiều sinh viên quốc tế trốn ra ngoài trong cùng thời điểm. Vì vậy khi các bạn là thủ tục đi vào đất liền sẽ bị Hải quan hỏi thăm và phải trình được giấy xin phép nghỉ của nhà trường, phải giải trình lý do đi làm việc gì…
  • Nếu bạn không ngại điều đó hãy lựa chọn du học tại đảo Jeju.
Lựa chọn du học tại đảo Jeju bạn sẽ cảm nhận, trải nghiệm được những điều đặc biệt.
− Học phí tiết kiệm nhưng chất lượng đào tạo tốt
Chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề học phí phải không nào? Vậy thì bạn không phải e dè về vấn đề này bởi các trường đại học tại đảo Jeju có mức học phí thấp nhất Hàn Quốc. Đồng thời chất lượng đào tạo của các trường ở khu vực này tốt bằng các trường đại học trực thuộc theo từng chuyên ngành giúp bạn nghiên cứu chuyên sâu.
− Có nhiều học bổng có giá trị
Học bổng – động lực giúp các bạn sinh viên vươn lên. Chính phủ Hàn Quốc dành khá nhiều suất học bổng có giá trị cho những bạn du học sinh có tinh thần chịu khó trong học tập.
− Cảnh quan lãng mạn
Hòn đảo trứ danh sở hữu nhiều cảnh sắc thiên nhiên lãng mạn. Không chỉ riêng hòn đảo mà ngay trong khuôn viên trường cũng vậy. Khi đăng ký du học Hàn tại đảo Jeju, bạn sẽ dễ dàng tham quan các điểm du lịch nổi tiếng trên đảo.
− Mức lương làm thêm cao hơn ở Seoul và Busan
Đảo Jeju có nhiều việc làm thêm hơn ở Seoul và Busan. Nơi đây là hòn đảo du lịch nổi tiếng của Hàn nên các công việc làm thêm đều liên quan đến du lịch. Mức lương làm thêm trung bình từ 9.000 – 10.000 won/giờ.