Hàn Quốc đã tăng chỉ tiêu nhân lực kỹ năng lành nghề

Theo cục Quản lý lao động ngoài nước, hiện Hàn Quốc đã tăng chỉ tiêu nhân lực kỹ năng lành nghề và có các chính sách người lao động nước ngoài có thị thực E-7.

Xem nhanh
Nội dung bồi dưỡng như: Áp dụng chế độ thị thực dành cho công dân lao động trong lĩnh vực công nghiệp hiện đại và đối tượng có thu nhập cao, tăng mạnh chỉ tiêu chuyển đổi sang nhân lực kỹ năng lành nghề diện thị thực E7-4, và thay đổi một số điều kiện tuyển dụng thị thực E7.

Đối với chính sách chế độ thị thực E-7-S, được dựa theo tính ohaan chia ngành nghề tại Hàn Quốc, trong linh vực ngành nghề hiện đại tại Hàn Quốc theo công nghệ mới nhất.
Lĩnh vực này có 35 ngành nghề như: Dung hợp cacbon - nano, bán dẫn, rô bốt, xe hơi, hàng không, nguồn năng lượng, năng lượng nguyên tử, năng lượng tái sinh, dịch vụ tri thức, kỹ thuật máy móc, dịch vụ thông minh, an ninh mạng, máy móc y tế, hệ điều hành sản xuất, truyền hình, mạng, thông tin di động...

Để áp dụng cho ngành nghề này Hàn Quốc sẽ áp dụng chế độ cấp thị thực E-7-S cho những công dân người nước ngoài đang làm việc tại Hàn Quốc, trong lĩnh vực công nghệ có thu nhập tăng gấp 3 lần so với năm trước đó.

Tuy nhiên việc cấp thị thực E-7-S sẽ thông qua việc chấm điểm dựa theo các hạng mục như: Thu nhập và tuổi liên đới, và các lao động có khả năng đóng góp cho tương lai như độ tuổi, học lực, kinh nghiệm làm việc, tiếng Hàn, đã từng du học Hàn Quốc...hay các bạn được cộng thêm điểm nhưTốt nghiệp các trường đại học danh tiếng top 100, đã từng được KOTRA cấp giấy phép tuyển dụng, thành tích về nghiên cứu, không vi phạm luật xuất nhập cảnh.
Khi những công dân đạt số điểm nhất định theo các quy định mà Hàn Quốc đã đưa ra ở trên sẽ được Bộ Tư pháp Hàn Quốc cấp thị thực E-7-S.

Trong thời gian tới Hàn Quốc sẽ tăng mạnh chỉ tiêu nhân lực kỹ năng lành nghề thị thực E-7-4, và các chế độ cho phép người nước ngoài E-9, E-10 và H-2 làm việc trên 5 năm tại Hàn Quốc được chuyển đổi sang thị thực E-7-4  theo tính điểm và các chỉ tiêu phân bổ hàng nưm tại Hàn Quốc.
Vậy nếu bạn đang quan tâm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo ngành nghề công cao, hay đi du học Hàn Quốc hãy cùng theo khảo các ngành nghề công nghệ cao tại Hàn Quốc đây là một trong những ngành đang phát triển để hội nhập với công nghệ 4.0.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986