Việc làm thêm ngoài giờ dành cho thực tập sinh Nhật Bản

Việc làm thêm ngoài giờ là mootjt rong những cơ hội tốt cho thực tập sinh có thêm thu nhập, tuy nhiên những doanh nghiệp nào ở Nhật Bản cho thực tập sinh làm thêm ngoài giờ, và làm những công việc và thời gian như thế nào các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Xem nhanh
Thời gian làm thực tế tại Nhật Bản
  • Khi người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp đã được kí hợp đồng lao động, theo quy định của chính phủ Nhật Bản, mỗi ngày công dân sẽ làm việc 8h, vì vậy mỗi tuần người lao động sẽ làm việc trong khoảng 40 - 48 tiếng đồng hồ. Ngoài giờ đó các bạn có thể làm thêm.
Thu nhập từ mỗi giờ làm thêm tại Nhật
  • Tại Nhật các doanh nghiệp trả lương rất sòng phẳng, giờ làm thêm được tính bằng 125% giờ làm bình thường, nhất là làm thêm vào ban đêm, các ngày nghỉ lễ tết có thể lên tới 200% lương giờ cơ bản.
  • Ngoài ra mỗi giờ làm thêm các bạn sẽ không bị trừ phụ phí, vì vậy số tiền làm thêm các bạn sẽ được nhận hết, VD các giờ làm hành chính các bạn sẽ phải trừ  phụ phí, bảo hiểm, ăn ở, nhưng giờ làm thêm các bạn sẽ không bị trừ khoản phí đó.
  • Mỗi ngày người lao động sẽ được làm thêm 2 tiếng đồng hồ, cả tháng các bạn có 44h làm thêm, theo quy định chung của bộ lao động Nhật bản nếu bạn muốn làm thêm giờ các bạn phải đăng kí.
  • Trải qua quá trình thực tập tại Nhật bản nhiều du học sinh sẽ được hướng dẫn thi tuyển và theo dõi thời gian làm thêm tại Nhật, vì vậy các bạn cũng có thể chọn những công việc phù hợp để làm thêm.
Ngành nông nghiệp không có việc làm thêm? 
  • Mặc dù công việc này khá vất vả, các bạn có thể làm từ 9-10h tối trong nhà kính, hoặc dậy từ 2-3h sáng để xử lý hoa, rau, củ, quả cho kịp các xe đến lấy hàng, nhưng ngược lại bạn sẽ được trả thù lao rất xứng đáng.
Nghành xây dựng khó làm thêm?
  • Vì để kịp tiến độ người công nhân phải làm việc cả ngày đêm cho kịp tiến độ, nhất là khi làm trong thành phố tại Nhật quy định chỉ được xây dựng từ 20h đêm đến 6h sáng, vì vậy ếu bạn đi xuất khẩu lao động theo ngành này sẽ không có làm thêm giờ.
Xí nghiệp không cho làm thêm tại Nhật
  • các doanh nghiệp sẽ không cho làm thêm, mặc dù rất cần lao động, tuy nhiên mỗi doanh nghiệp tại Nhật Bản khi nhận công dân lao động đều được chính quyền kiểm soát rất chặt nhất là lao động người nước ngoài, để đảm được mọi quyền lợi tốt nhất cho người lao động.
Những danh nghiệp không làm thêm giờ, hoặc các ngành nghề như cốt thép, dàn giáo cốp pha, xây chat, ốp lát. Khi tuyển, xí nghiệp thường phân rõ lấy bao nhiêu người cho vị trí cốt thép, bao nhiêu người cho vị trí dàn giáo...các ngành nghề này yêu cầu bạn phải có chuyên môn.

Vậy nếu bạn đang phân vân về việc làm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên lạc ngay đến Trần Quang để được hỗ trợ nhanh nhất, chúng tôi luôn túc trực 24/7.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986