Học bổng du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản luôn là sự lựa chọn hàng đầu khu vực Châu Á, bênh cạnh đó thì học phí ở các trường lại không hề rẻ chút nào. Để tiết kiệm chi phí thì học bổng du học Nhật Bản là một sự lựa chọn hợp lý, nhưng còn khá là nhiều bạn chưa biết phải lấy học bổng như nào thì ngay bây giờ cùng du học quốc  tế Trần Quang đi tìm hiểu ngay nhé!
1, Học bổng Chính phủ Nhật Bản MEXT
  • Đây là học bổng của bộ giáo dục văn hoá thể thao khoa học và công nghệ Nhật Bản (MEXT) cấp cho học sinh ưu tú nước ngoài, trong các loại học bổng du học Nhật Bản thì đây được coi là học bổng danh giá nhất.
Khi đạt được học bổng này thì bạn sẽ có những lợi ích nào:
  • Được MEXT chi trả 100% học phí trong quá trình học tập tại Nhật Bản theo diện mà ta đã đỗ
  • Trợ cấp sinh hoạt hàng tháng 14-15 man, tuỳ thuộc vào chương trình theo học hoặc nơi bạn học tập
  • Được hỗ trợ về thủ tục sang Nhật: vé máy bay 2 chiều, xin visa dễ dàng
  • Có profile đẹp.
Đối tượng: Lưu học sinh & nghiêm cứu sinh, thạc sĩ, tiến sĩ.

Ngoại ngữ: tiếng Anh IELTS 5.5 - 6.5 trở lên và tiếng Nhật JLPT N2 trở lên , tìm hiểu xem về trường và ngành mình theo học đào tạo bằng tiếng gì.

Cách thức apply học bổng:
  • Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tiến cử lên MEXT: sẽ nộp hồ sở trực tiếp tại Đại sử quán Nhật Bản sau đó bán sẽ qua các vòng như vòng hồ sơ sau đó sẽ thi bài thi ngoại ngữ rồi phỏng vấn, sau khi đỗ rồi bạn sẽ được Đại sứ quán tiến cử lên trên MEXT. Nhớ theo dõi và update thường xuyên của Đại sứ quán về MEXT.
  • Trường Đại Học ở Nhật Bản tiến cử lên MEXT: mỗi trường bên Nhật sẽ có những suất nhất định để nhận được học bổng chính phủ Nhật Bản thế nên khi bạn được lựa chọn và được tiến cử theo dạng này thì cơ hội chúng ta đỗ gẫn như là 90%
2, Học bổng JASSO
  • Học sinh, sinh viên tham dự kỳ thi Du học Nhật Bản (EJU):
  • Đăng kí cùng khi thi EJU
  • Áp dụng với bậc ĐH, CĐ, KT chuyên nghiệp, dạy nghề
  • Hỗ trợ 48.000 JPY/tháng
Du học sinh dài hạn:
  • ĐH, sau ĐH, CĐ, KT chuyên nghiệp (năm thứ 3 trở lên), dạy nghề, khoá tiếng nhật 48.000 JPY/tháng
  • Cơ sở giáo dục tiếng Nhật 30.000 JPY/tháng
Sinh viên trao đổi ngắn hạn:
  • Đăng kí qua trường Đại học Việt Nam và nộp hồ sơ cho trường đại học tiếp nhận bên Nhật.
  • Hỗ trợ 80.000 JPY/tháng
Cựu du học sinh:
  • Hỗ trợ 11.000 JPY/ngày (trong 60-90 ngày)
  • Công tác trong các lĩnh vực giáo dục, nghiêm cứu hoặc hành chính.
3, Học bổng của địa phương & Tổ chức giao lưu quốc tế liên quan
  • Đây là học bổng được cung cấp bởi chính quyền địa phương Nhật Bản hoặc là một tổ chức giao lưu quốc tế có liên quan đến chính quyền địa phương do đó những hạn chế về khu vực bạn sinh sống hay trường bạn theo học thì sẽ có và hầu hết số tiền vãi nghìn yên tới vài chục nghìn yên/tháng, và người được hưởng học bổng này sẽ không đuọc hưởng các học bổng khác nữa
 4, Học bổng của đoàn thể, doanh nghiệp
  • Học bổng Báo Asahi
  • Học bổng Báo Youmiuri: đây là một dạng vô cùng hot du học sinh Việt Nam và gần đây trở thành một đề tài rất là nóng hổi trên mạng xã hội.
  • Học bổng Rotari Yoneyama: học bổng khá nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh tại Nhật nhưng học bổng này bạn phải là một sinh viên cảu một trưởng đại học tại Nhật thì các bạn mới có thể ứng tuyển và phải được trường tiến cử.
  • Học bổng Nitori: học bổng này dành cho các bạn sinh viên học Senmon và Đại học tại Nhật
5, Học bổng do các trường Đại học Nhật cấp
  • Để biết thêm các loại học bổng này thì bạn hãy vào trang chủ hoặc website các trường đại học mà các bạn quan tâm để tìm hiểu nhé. Còn nếu bạn chưa biết nhiều về các trường Đại học ở Nhật thì các bạn có thể truy cập trang  web của JPSS hoặc JASSO để tìm hiểu thêm về các trường.
  • Còn ở Việt Nam thì bạn có thể liên hệ tới du học quốc tế Trần Quang với nhiều năm làm trong lĩnh vực du học để được tu vấn rõ hơn nhé.