Các bước đăng ký du học Hàn Quốc 2023

Mỗi năm thường có lượng lớn học sinh, sinh viên đăng ký du học ở các trung tâm du học hay công ty tư vấn du học, đặc biệt là đăng ký du học Hàn Quốc – “xứ sở của bình minh tươi mát” được các bạn thế hệ trẻ được ưa chuộng vì có nền văn hóa truyền thống lâu đời cùng nhạc thần tượng K-pop phủ sóng khắp các châu lục và những bộ phim truyền hình hay.
Xem nhanh
Với các bạn học sinh, sinh viên, ưu tiên hàng đầu là tìm hiểu cách để đăng ký du học Hàn Quốc tại các trung tâm du học hay công ty tư vấn du học. Dưới đây là các bước đăng ký du học Hàn Quốc một cách cụ thể:
Tìm công ty du học Hàn Quốc uy tín, có giấy phép hoạt động đầy đủ để đăng ký du học hàn quốc
 
Khi các bạn học sinh, sinh viên quyết định đi du học, họ sẽ tìm hiểu thông tin về trường học cũng như thủ tục để làm hồ sơ nhập học. Nhưng để giảm thiểu việc tốn thời gian tìm hiểu từ nhiều nguồn, nên tìm đến các công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín có giấy phép hoạt động để được tư vấn và cách làm thủ tục hồ sơ đăng ký du học hàn quốc
 
Tìm đến các công ty như vậy giúp phụ huynh và du học sinh có thể tìm hiểu thông tin chính xác nhất về ngôi trường muốn học cũng như tránh rủi ro gặp phải lừa đảo và làm mất thời gian.
 
Chọn trường đại học ở Hàn Quốc mình muốn đi
Cũng giống như Việt Nam, trước khi được tuyển vào trường đại học, du học sinh cũng cần phải làm hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc trước. Các du học sinh thường sẽ chọn trường dựa trên kết quả học tập vì như vậy sẽ không xuất hiện sự chênh lệch trong quá trình học tập. Do đó, du học sinh cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về trường như: học bổng, học phí, điều kiện thi tuyển,… trước khi quyết định đăng ký du học Hàn Quốc.
 
Đặc biệt nên đăng ký vào nhiều trường khác nhau tránh chỉ nộp hồ sơ vào duy nhất một trường. Tại Hàn Quốc, có rất nhiều trường đại học và đa dạng chuyên ngành giúp cho các bạn du học sinh lựa chọn ngành phù hợp cho bản thân.
Làm hồ sơ xin học và xin học bổng

Sau khi được công ty du học tư vấn, lựa chọn được trường mà mình mong muốn, bước tiếp theo là làm hồ sơ:
- Chứng chỉ TOPIK/IELTS…(nếu có)
- Bằng tốt nghiệp THPT nếu xin học đại học hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học.
- Ảnh thẻ
- Giấy khai sinh
- Sơ yếu lý lịch
- Sổ hộ khẩu
- CMND/CCCD của SV, bố, mẹ
- Kế hoạch học tập
- Sổ tiết kiệm
- Đơn xin nhập học
- Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập gia đình
Hồ sơ đăng ký du học hàn quốc chuẩn bị càng kỹ lưỡng càng cẩn thận cũng như nhờ sự trợ giúp từ công ty tư vấn du học. Nhờ đó có thể tương đối giúp du học sinh có thể xin được học bổng từ trường du học sinh ứng tuyển.
Xin visa và chứng minh tài chính khi đăng ký du học hàn quốc
Để có thể sang Hàn Quốc du học, du học sinh cần phải xin đc visa du học. Nếu như nộp hồ sơ vào trường có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1% thì sẽ có nhiều cơ hội được cấp visa thẳng đồng nghĩa với việc sẽ không tốn nhiều thời gian chờ đợi để xét visa du học và không cần trải qua phỏng vấn từ phía Đại Sứ Quán. Còn nếu như nộp hồ sơ vào trường không đủ điều kiện cấp visa thẳng thì sẽ phải làm visa du học thông thường và trải qua kiểm tra từ Đại Sứ Quán.
Cả 2 loại visa đều cần phải chứng minh tài chính rõ ràng bởi vì đây là điền kiện kiên quyết giúp du học sinh có đủ tiềm lực về tài chính để trang trải trong quá trình du học tại Hàn Quốc.
 
Chuẩn bị chỗ ở, điều kiện sinh hoạt và làm thêm tại Hàn Quốc
Về nơi ở, hầu hết các trường đại học đều có ký túc xá cho sinh viên rất sạch sẽ và đẹp, đẩy đủ tiện nghi. Nếu như dự định ở lại ký túc xá của trường cần phải đăng ký sớm vì không đủ hết chỗ cho tất cả sinh viên.
 
Về phương tiện đi lại, Hàn Quốc rất phát triển vậy nên không cần quá lo lắng về việc đi lại vì học có nhiều phương tiện thuận tiện như: xe bus, xe điện ngầm,….
 
Về việc làm part-time, du học sinh được phép làm thêm khoảng 20h/tuần, còn các ngày lễ thoải mái thời gian. Lúc mới đầu sang, không nên đi làm ngay mà nên thích ứng với cuộc sống và tìm hiểu về công việc dự định làm thêm. Nếu như có người quen sẽ thuận tiện trong việc hòa đồng, còn nếu như không có nên tìm hiểu từ hội sinh viên hay cưu sinh viên của trường sẽ an toàn hơn vì họ sẽ cho lời khuyên cũng như hỗ trợ hết mình trong thời gian đầu.
 

Tags

Tin liên quan
08.5590.1986