Các bước đăng ký du học Hàn Quốc 2024

Các bước đăng ký du học Hàn Quốc đang được các bạn sinh viên Việt Nam quan tâm, và muốn tìm hiểu thật kỹ để chuẩn bị cho mình thật tốt những kinh nghiệm trước khi đi du học Hàn Quốc, qua bài viết này Trần Quang sẽ chia sẻ đến các bạn những bước du học Hàn Quốc ngay bên dưới các bạn hãy cùng tham khảo nhé.
Xem nhanh
Khi các bạn đang có dự định đi du học bất kì đất nước nào, thì việc đầu tiên các bạn nên xem trước đó là những ngôi trường và chuyên ngành mà bạn muốn theo học, sau đó là trung tâm nào là nơi có thể đưa bạn sang nước bạn. Vì vậy bạn nên chọn trường/Trung tâm du học có giấy phép đăng kí để bạn đăng kí du học thực hiện được ước mơ của mình tại nước bạn.
 
Chọn trường đại học ở Hàn Quốc mình muốn đi
Cũng giống như Việt Nam, trước khi được tuyển vào trường đại học, du học sinh cũng cần phải làm hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc trước. Các bạn du học sinh thường sẽ chọn trường dựa trên kết quả học tập vì như vậy sẽ không xuất hiện sự chênh lệch trong quá trình học tập. Vì vậy các du học sinh cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về trường như: Học bổng, học phí, điều kiện thi tuyển,… trước khi quyết định đăng ký du học Hàn Quốc.
 
Đặc biệt nên đăng ký vào nhiều trường khác nhau tránh chỉ nộp hồ sơ vào duy nhất một trường. Tại Hàn Quốc, có rất nhiều trường đại học và đa dạng chuyên ngành giúp cho các bạn du học sinh lựa chọn ngành phù hợp cho bản thân.
Làm hồ sơ xin học và xin học bổng.

Sau khi được công ty du học tư vấn, lựa chọn được trường mà mình mong muốn, bước tiếp theo là làm hồ sơ:
- Chứng chỉ TOPIK/IELTS…(nếu có)
- Bằng tốt nghiệp THPT nếu xin học đại học hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học.
- Ảnh thẻ
- Giấy khai sinh
- Sơ yếu lý lịch
- Sổ hộ khẩu
- CMND/CCCD của SV, bố, mẹ
- Kế hoạch học tập
- Sổ tiết kiệm
- Đơn xin nhập học
- Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập gia đình
Hồ sơ đăng ký du học hàn quốc chuẩn bị càng kỹ lưỡng càng cẩn thận cũng như nhờ sự trợ giúp từ công ty tư vấn du học. Nhờ đó có thể tương đối giúp du học sinh có thể xin được học bổng từ trường du học sinh ứng tuyển.
Xin visa và chứng minh tài chính khi đăng ký du học hàn quốc
Để có thể sang Hàn Quốc du học, du học sinh cần phải xin đc visa du học. Nếu như nộp hồ sơ vào trường có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1% thì sẽ có nhiều cơ hội được cấp visa thẳng đồng nghĩa với việc sẽ không tốn nhiều thời gian chờ đợi để xét visa du học và không cần trải qua phỏng vấn từ phía Đại Sứ Quán. Còn nếu như nộp hồ sơ vào trường không đủ điều kiện cấp visa thẳng thì sẽ phải làm visa du học thông thường và trải qua kiểm tra từ Đại Sứ Quán.
Cả 2 loại visa đều cần phải chứng minh tài chính rõ ràng bởi vì đây là điền kiện kiên quyết giúp du học sinh có đủ tiềm lực về tài chính để trang trải trong quá trình du học tại Hàn Quốc.
 
Chuẩn bị chỗ ở, điều kiện sinh hoạt và làm thêm tại Hàn Quốc
Về nơi ở, hầu hết các trường đại học đều có ký túc xá cho sinh viên rất sạch sẽ và đẹp, đẩy đủ tiện nghi. Nếu như dự định ở lại ký túc xá của trường cần phải đăng ký sớm vì không đủ hết chỗ cho tất cả sinh viên.
 
Về phương tiện đi lại, Hàn Quốc rất phát triển vậy nên không cần quá lo lắng về việc đi lại vì học có nhiều phương tiện thuận tiện như: xe bus, xe điện ngầm,….
 
Về việc làm part-time, du học sinh được phép làm thêm khoảng 20h/tuần, còn các ngày lễ thoải mái thời gian. Lúc mới đầu sang, không nên đi làm ngay mà nên thích ứng với cuộc sống và tìm hiểu về công việc dự định làm thêm. Nếu như có người quen sẽ thuận tiện trong việc hòa đồng, còn nếu như không có nên tìm hiểu từ hội sinh viên hay cưu sinh viên của trường sẽ an toàn hơn vì họ sẽ cho lời khuyên cũng như hỗ trợ hết mình trong thời gian đầu.
 

Tags

Tin liên quan
08.5590.1986