Hướng dẫn điền form du học Nhật Bản

Thông thường thì sẽ có một mẫu chung, nhưng sẽ có những trường có mẫu riêng khi các trường gửi form sẽ có hướng dẫn cho bạn. Các bạn đừng quá lo lắng, dưới đây là một mẫu cơ bản
  1. Họ của bạn (Không bao gồm tên đệm)
  2. Tên của bạn (Gồm tên và tên đệm)
  3. Quốc tịch (Việt Nam)
  4. Nơi sinh (Chỉ ghi Thành phố và Quốc gia)
  5. Ngày, tháng, năm sinh theo mẫu Năm/ Tháng/ Ngày
  6. Nghề nghiệp (Học sinh, sinh viên…)
  7. Giới tính (Nam là Male, nữ là Female)
  8. Địa chỉ thường trú
  9. Số điện thoại bàn của gia đình bạn (Ghi rõ mã điện thoại Việt Nam là + 84)
  10. Số fax của gia đình bạn (Ghi rõ mã điện thoại Việt Nam là + 84)
  11. Số điện thoại di động của bạn (Ghi rõ mã điện thoại Việt Nam là + 84)
  12. Địa chỉ E-mail của bạn
  13. Số hộ chiếu của bạn
  14. Ngày cấp hộ chiếu
  15. Ngày hết hạn hộ chiếu
  16. Thông tin về người thân của bạn tại Nhật (Không điền nếu Không có. Nếu có thì điền lần lượt đầy đủ các thông tin: Họ tên đầy đủ, quan hệ, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, kế hoạch ở cùng, nơi làm việc/ học tập, số cá nhân/ CMND, số điện thoại bàn, số điện thoại di động, fax, e-mail.).
  17. Thời gian đăng kí theo học tại trường ở Nhật (kỳ nhập học tháng mấy, năm nào).
  18. Thời gian kết thúc học tại trường tại Nhật (căn cứ theo kỳ tuyển sinh phía trên để điền thông tin).
  19. Thời gian học tập tại trường.
  20. Địa điểm đăng ký theo học (Tùy vào mỗi trường học sẽ có các chi nhánh khác nhau cho bạn lựa chọn)
  21. Chọn hình thức ở trọ (Ký túc xá/ Ở theo hộ gia đình/ Chung cư/ Nhà người quen/ Không xác định)
  22. Họ và tên người bảo trợ tài chính cho bạn.
  23. Quan hệ của người bảo trợ tài chính đối với bạn (Bố/ Mẹ/ Chú/ Bác…).
  24. Ngày, tháng, năm viết đơn (Viết theo mẫu Năm – Tháng – Ngày).
  25. Chữ ký của bạn (Chỉ ký tên, không cần ghi rõ Họ và tên, tốt nhất bạn nên ký tên theo chữ in hoa).