Học bổng du học Úc cho du học sinh Việt Nam

Bạn đang có dự định đi du học Úc, mong muốn thực hiện ước mơ ở môi trường mới, mà chưa biết nên chọn lựa những trung tâm như thế nào, khi tài chính đang là vấn đề hàng đầu, thì hãy cùng du học Quốc Tế Trần Quang tìm hiểu nội dung ngay bên dưới này nhé.
Điều kiện cơ bản khi xin học bổng du học Úc
Hiện nước Úc có rất nhiều xuất học bổng khác nhau dành cho du học sinh Quốc Tế, và để được hưởng mọi chính sách đó bạn phải thuộc trong những hưởng chương trình học bổng quy định như:
  • Đã hoàn thành bậc học đào tạo: Có bằng THPT, thạc sĩ phải có bằng cử nhân, tiến sĩ phải hoàn thành chương trình thạc sĩ,...
  • Chứng chỉ IELTS > 6.5, kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) > 6.0 hoặc TOEFL IBT 79 với điểm viết từ 21 trở lên.
  • Điểm GPA (Grade Point Average) từ 8.0 trở lên.
  • Thư giới thiệu từ giảng viên, giáo sư, người quản lý...(nếu yêu cầu).
  • Khả năng lãnh đạo, GMAT, kinh nghiệm làm việc,... đối với bậc thạc sĩ.
Học bổng chính phủ Úc
Đây là một loại học bổng du học Úc dài hạn dành cho các sinh viên quốc tế theo học tại Úc. Tuy nhiên để nhận được học bổng các du học sinh phải cố gắng học tập để có thành tích xuất sắc, và đánh giá dựa trên chuyên môn năng lực, của du học sinh trong suốt thời gian học, học bổng sẽ chi trả hết những khoản học sau đây:
  • Toàn bộ học phí của chương trình đào tạo.
  • Vé máy bay 2 chiều
  • Tất cả chi phí học thuật bổ sung như các khóa học dự bị.
  • Hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng ngày
  • Cung cấp nơi ở và sinh hoạt
  • Chi phí bảo hiểm y tế trong suốt thời gian đào tạo
  • Đối với sinh viên nghiên cứu, tất cả chi phí phát sinh trong quá trình làm việc thực tế đều sẽ được chi trả.
Để được hưởng học bổng bạn phải thuộc trong những diện sau:
  • Là sinh viên có quốc tịch Việt Nam và nộp hồ sơ xin học bổng khi đang sinh sống tại Việt Nam.
  • Bạn không phải người Australia hoặc đã sống tại Australia trong thời gian dài hoặc đang nộp đơn xin cư trú dài hạn tại Australia
  • Chưa từng xin bất kỳ loại học bổng nào khác tại nước Úc
  • Không kết hôn với bất kỳ người nào mang quốc tịch Australia hoặc New Zealand trong thời gian làm đơn xin nhận học bổng
  • Những sinh viên nộp đơn xin học bổng thạc sĩ bắt buộc phải hoàn thành chương trình cử nhân trước đó.
  • Không phải người đang đi nghĩa vụ quân sự.
  • Bắt buộc cam kết sẽ trở lại Việt Nam làm việc trong vòng 2 năm sau khi hoàn thành khóa học và đào tạo tại Úc.
  • Học viên làm 1 trong 3 công việc sau đây: Nhân viên công chức nhà nước hoặc cơ quan trung ương, giảng viên Đại học, Nhà nghiên cứu
  • Không đăng ký bậc học thấp hơn hoặc bằng bậc học cao nhất của bản thân. Ví dụ, nếu bạn đã có bằng Thạc sĩ, bạn phải đăng ký bậc học cao hơn bằng Thạc sĩ hiện tại.
  • Tiếng anh đạt từ 6.5 IELTS trở lên.