Điều Kiện – Học Bổng - Chi Phí Du Học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản cần những điều kiện gì? tuy nhiên tùy vào điều kiện du học Nhật Bản của từng hệ sẽ khác nhau, và điều kiện chính sẽ bao gồm: Bằng tốt nghiệp trung học Phổ Thông, và đã tốt nghiệp không quá 3 ăm tính đến thời điểm làm visa, tiếng Nhật phải đủ điều kiện N5, đủ điều kiện về tài chính theo đùng yêu cầu.
Các chương trình giáo dục chất lượng và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn dành du học sinh khi đi du học tại Nhật. Vậy có thể nói du học Nhật bản là cơ hội tốt nhất để các bạn thực hiện ước mơ ở môi trường mới, nhất là chương trình vừa học vừa làm, để tự các bạn tự lập ngay trong môi trường tốt nhất đối với các du học sinh.

1 Điều kiện du học Nhật Bản
  • Khi đi du học tại Nhật bản các bạn sẽ được học tại trường dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài. Sau khi kết thúc học tại trường tiếng. Du học sinh có thể đăng kí học lên chuyên môn hoặc Cao Đẳng Đại Học tại Nhật.
  • Dưới đây là điều kiện để đi du học theo hệ Nhật ngữ.
Trình độ học vấn
  • Các bạn du học sinh phải Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình > 6.5. Hạnh kiểm Tốt - Khá. Tốt nghiệp cấp cao nhất không quá 3 năm.
  • Trình độ tiếng Nhật : Tối thiểu N5
Lí lịch : Không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của cục QLXNC Việt Nam.

2 Các hình thức đi du học
  • Du học tự phí
  • Du học học bổng Báo Yomiuri
  • Du học học bổng nhà hàng Sukiya

2.1 Học bổng nhà hàng sukiya
  • Học sinh có việc làm ngay sau khi đến Nhật
  •  Có cơ hội trở thành nhân viên chính thức cho tập đoàn Sukiya
  • Với mức lương 145,000 JPY/tháng (tương đương 25 triệu VND) cao nhất là 193,000 JPY (~33 triệu VND) và được làm việc 28h/tuần.
  • Có thể tham gia kì thi học bổng để nâng mức học bổng.
  • Thời hạn hợp đồng : 1 năm
Điều kiện để được nhận học bổng:
  • Học sinh đạt trình độ N4 trước khi sang Nhật (Được đào tạo tiếng 6 tháng miễn phí tại Việt Nam)
  • Tham gia lớp đào tạo kỹ năng Sukiya tại trung tâm đại diện của trường tại Việt Nam.
2.2 Học bổng báo Yomiuri
  • Đây là chế độ học bổng liên kết với hiệp hội báo Yomiuri.
  • Thời điểm tuyển sinh : Tháng 4. Tháng 7- Tháng 10 - Tháng 1
Điều kiện học bổng du học báo
Trình độ tiếng Nhật N4 trở lên
  • Vượt qua vòng phỏng vấn được tổ chức tại Trung tâm giáo dục Tokyo World của Hiệp hội học bổng báo Yomiuri.
  • Khi trúng tuyển phải thực hiện Hợp đồng trong vòng ít nhất 1 năm.