Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

Công ty du học Quốc Tế Trần Quang sẽ chia sẻ đến các bạn những điều kiện cần biết về xin học bổng du học Đài Loan mới nhất, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết chi tiết này nhé. Nếu thấy hay đừng quên nhấn like và chia sẻ nhé.
Để khuyến khích tinh thần học tập của các bạn, và để gặt hái được những thành tích học tập tốt, các du học sinh khi đi du học Đài Loan cần có những kết quả học tập tốt, và sẽ nhận được những xuất học bổng có giá trị giải quyết phần nào về vấn đề tài chính trong quá trình theo học.

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan bao gồm:
  • Điểm trung bình 3 năm THPT hoặc đại học phải đạt từ 7.0 đến 10.
  • IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEIC từ 700 trở lên hoặ chứng chỉ tương đương, đối với chương trình đào tạo tiếng Anh.
  • TOCFL cấp 3 trở lên đối với chương trình học tiếng Trung.
Điều kiện xét học bổng du học Đài Laon như sau:
  • Năng lực học tập của các bạn.
  • Trình độ ngoại ngữ.
  • Thư giới thiệu.
  • Chương trình học tập hoặc qua các kì được phỏng vấn.
Thời gian nhận học bổng như sau:
  • Đối với hệ đại học: 4 năm
  • Hệ thạc sĩ: 2 năm
  • hệ tiến sĩ: 4 năm
Thời gian sinh nhận học bổng thường vào từ 1/9-31/8 các sinh viên phải nhận đúng hạn không được bảo lưu, và tỏng số năm nhận học bổng không quá 5 năm.
Thời gian cấp sinh hoạt phí, được tính từ tháng đầu tiên du học sinh sang Đài Loan du học, tới khi hết thời hạn nhận học bổng hoặc khi tốt nghiệp. ĐỐi với sinh viên bảo lưu hoặc nghỉ học...đều bị cắt học bổng.

Các chế độ học bổng nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các sinh viên, đến Đài Loan du học hệ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ...Vì vậy Bộ Giáo dục Đài Loan luôn có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên dựa theo nặng học tập của các bạn.

Thời gian sinh viên nộp hồ sơ xin học bổng như sau:
  • Bắt đầu từ 1/2 -31/3 thời gian nhận dựa theo dấu của bưu điện.
Chế độ học bổng
  • Khi nhạn học bổng các bạn có thể chi trả vào 1 phần vào học phí và các chi phí khác như:
  • Sinh hoạt phí được Bộ giáo dục Đài Loan hỗ trợ hàng tháng
  • Đối với hệ đại học 15.000 Đài tệ/ tháng (khoảng 11 triệu vnd).
  • Đối với hệ thạc sĩ, tiến sĩ là  20,000 Đài tệ/ tháng (khoảng 15 triệu vnd).

Vậy nếu các bạn học tập có kết quả tốt, sẽ nhận được những xuất học bổng có giá trị, trang trải cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà không cần phụ cấp từ gia đình, bớt gánh nặng cho các bậc phụ huynh.