Điều kiện xin học bổng du học Úc

Học bổng du học Úc luôn là giải pháp tối ưu để tiết kiệm chi phí khi bạn đi du học. Để xin được suất học bổng đó bạn cần phải chuẩn bị những gì cũng như các điều kiện để nhận được học bổng đó? Cùng Du học quốc tế Trần Quang đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!
1, Điều kiện để xin học bổng
  • Học sinh từ kết thúc lớp 11 trở lên ở Việt Nam hoặc tương đương, đủ 17 tuổi trở lên
  • Với trương trình đại học, cao đẳng học sinh phải tốt nghiệp  THPT đủ 18 tuổi trở lên
  • Điểm trung bình phải đạt từ 8.0 trở lên
  •  IELTS từ 6.5 trở lên, TOEFL phải từ 79 trở lên
  • Một số chương trình học bổng đầu vào chỉ cần bạn đáp ứng được điều kiện đầu vào của khoá học. Tức là GPA từ 6.5 trở lên, IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên là có thể đạt được học bổng.
  • Phỏng vấn học bổng với nhà trường khi được yêu cầu.
  • Viết bài luận: Với một số chương trình học bổng Úc giá trị cao, học sinh có thể phải nộp thêm bài luận cá nhân.
  • Việc sở hữu các thành tích của bạn chính là lợi thế trong qua trình apply học bổng
Một số trường Đại học Ranking cao ở Úc việc apply và thẳng rất khó khăn. Chính vì vậy cũng rất khó nếu bạn muốn xin học bổng. Bạn có thể phải tham gia trước 1 khoá học dự bị rồi xin được học bổng vào khoá học chính .

2, Phân loại học bổng du học Úc
Học bổng chính phủ Úc
Australia Award Scholarship: học bổng toàn phần giữa chính phủ Úc và các nước đang phát triển và Việt Nam là một trong những nước tham gia chương trình này và hiện tại đang áp dụng là bậc thạc sĩ và vì mục đích của học bổng này là để phát triển kinh tế Việt Nam do đó khi bạn tham gia chương trình học bổng thì mình sẽ lựa chọn một trong những ngành nghề được đưa ra như: lĩnh vực về cơ sở hạ tầng & giao thông, nước & vệ sinh môi trường, nông nghiệp & phát triển nông thôn, giáo dục,… Và phải cam kết sau khi kết thúc khoá học tại Úc bạn sẽ trở về Việt Nam để làm việc ít nhất là 2 năm.

Destination Australia Scholarship: Đây là chương trình học bổng mới liên kết giữa Chính Phủ Úc và các trường đại học dành cho sinh viên hiện tại đang ở úc cũng như sinh viên quốc tế và học bổng này sẽ lên đến 15.000$ AU/1 năm và bắt buộc phải học tại các thành phố có ít dân hơn và đang được Chính Phủ Úc phát triển kinh tế để giảm áp lực cho các thành phố lớn. Thời gian nhập hồ sơ là từ đầu tháng 2 cho đến cuối tháng 6. Học bổng này không bị ràng buộc phải trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Research Training Program Scholarship: Đây là chương trình về hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho các bạn đăng kí học thạc sĩ nghiêm cứu các bạn có thể để ý một chút là học thạc sĩ ở Úc có 2 dạng: học về thực tế để ra đi làm luôn và học về nghiêm cứu chuyên sâu hơn. Giá trị học bổng này có thể lên đến 28.000$ AU/1 năm do đó số lượng học bổng này cũng khá là ít.
Học bổng từ các trường đưa ra
  • Học bổng thông thường  từ 10% - 100%, sẽ được quy định từ các ngành học và các bậc học cụ thể.
  • Các điều kiện sẽ thay đổi tuỳ theo từng trường hợp và từng loại học bổng khác nhau.
3, Những lưu ý khi xin học bổng
  • Bậc Đại Học:
  • Điểm học tập: GPA từ 8.0/10 ( hoặc 3.2/4) trở lên.
  • Hoạt động ngoại khoá: các bạn nhớ lưu lại giấy chứng nhận, ảnh chụp…nhé!
  • Chứng chỉ IELTS: với bậc đại học 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5)
  • Thư giới thiệu từ các thầy cô dạy mình.
Bậc Thạc sĩ:
  • Chứng chỉ IELTS: với bậc thạc sĩ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0)
  • Thư giới thiệu: từ các giáo sư hoặc người hướng dẫn trực tiếp của bạn.
  • Điểm học tập: GPA từ 8.0/10 ( hoặc 3.2/4) trở lên
  • Hoạt động ngoại khoá: các bạn nhớ lưu lại giấy chứng nhận, ảnh chụp…nhé!