Du học Úc ngành Đầu Bếp

Bạn đam mê về ẩm thực, và muốn nghiên cứu ra những món ăn mới, vậy đi du học Úc ngành đầu bếp là ngành dành riêng cho bạn. Bởi nghề đầu bếp không chỉ là một công việc đơn thuần mà nó là sự nghiệp, một môn nghệ thuật đầy tính sáng tạo và chuyên tâm với nghề.
Hiện ngành đầu bếp cũng đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay, nếu bạn đang quan tâm đến ngành học và có cơ hội phát triển bản thân ở những nước tiên tiến, thì đi du học học Úc ngành đầu bếp là một trong những lựa chọn đúng đắn, hãy cùng du học Quốc Tế Trần Quang tìm hiểu ngay về du học ngành đầu bếp tại Úc nhé.
Đi du học Úc ngành đầu bếp sẽ học những gì?
Đây là câu hỏi là điều băn khoăn của các du học sinh và các bậc phụ huynh đang có dự định cho con em mình đi du học úc theo ngành đầu bếp.
  • Theo suốt chặng đường phát triển sự nghiệp của các bạn, về ngành đầu bếp bạn sẽ theo học từ chọn lựa sơ chế, bảo quản thực phẩm, phù hợp theo nhu cầu của khách.
  • Nếu bạn theo hành ngành nấu nướng bạn sẽ học cách làm món khai vị, món chính là các loại nước sốt, món súp cũng như cách chọn đồ uống, phù hợp với món ăn.
  • Ngành làm bánh các bạn sẽ được học cách làm các loại bánh như: Bánh ngọt, bánh mỳ, hoặc tạo hình với đường và chocolate...
Ngoài việc sáng tạo món ăn, các bạn còn được học cách trình bày, trang trí món ăn sao cho bắt mắt đối với thực khách. ngoài ra bạn còn được học kỹ năng giao tiếp phù hợp với công việc của mình, và học cachs quản lý nhân sự, quản lý các hoạt động của đầu bếp và lập kế hoạch quản lý các chi phí.
Tại sao đi du học úc ngành đầu bếp?
  • Mức thu nhập cao, công việc ổn định, cơ hội thăng tiến lớn.
Chương trình du học ngành đầu bếp tại Úc như sau:
  • Chứng chỉ nghề I (Certificate): từ 4-6 tháng
  • Chứng chỉ nghề II & III: từ 4-6 tháng
  • Chứng chỉ nghề IV: từ 4-6 tháng
  • Cao đẳng: từ 1-2 năm
  • Cao đẳng nâng cao: từ 1,5-2 năm
  • Đại học: từ 3 – 4 năm
  • Sau đại học: 1 năm
Thời gian đào tạo từ khoảng 6 tháng, 1 năm hoặc 1,5 năm tùy theo chuyên ngành
  • Đối với các bạn học hết lớp 11 tại Việt Nam: Học chứng chỉ nghề 3. Sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng- cử nhân.
  • Đối với các bạn học hết lớp 12 tại Việt Nam: Học chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng. Sau đó học lên cử nhân.
Đầu vào yêu cầu
  • Học hết chương trình lớp 11 hoặc 12
  • GPA trung bình
Đối với ngành đầu bếp làm việc tại Úc yêu cầu không quá cao, các bạn tốt nghiệp khóa cao đẳng là có thể vào làm việc tại úc theo ngành đầu bếp. Nếu các bạn đam mê với nghề đầu bếp có thể theo học khóa cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn, các bạn sẽ đăng khóa học đại học ngành đầu bếp tại Úc.