Học bổng của Đại học Tokyo Nhật Bản

Học bổng của Trường Đại học Tokyo này có mục đích nhằm hỗ hỗ trợ các sinh viên quốc tế xuất sắc đến và học tập tại trường Đại học, thúc đẩy việc tuyển sinh những sinh viên quốc tế xuất sắc.
Giá trị học bổng: sinh viên khi có được học bổng này thì mỗi tháng sẽ nhận được 200.000 yên mỗi tháng dưới dạng viện trợ cho đến khi kết thúc thời lượng chương trình tiêu chuẩn.
Ngoài ra Trường Đại học Tokyo Nhật Bản cũng phát động nhiều chương trình học bổng khác nhau để thu hút nhân tài như:
  • Học bổng chuyên cần: Học bổng này dành cho những sinh viên đi học đầy đủ và đúng giờ
  • Học bổng dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc
  • Học bổng khuyển khích dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt và cũng như có những đóng góp cho đoàn thể trong lớp
Điều kiện để apply học bổng du học Nhật Bản:
  • Có thư tiến cử của trường bạn đã tốt nghiệp: trong hồ sơ nộp cho trường Đại học Tokyo bạn cần có thư tiến cử kèm theo của giáo viên, hiệu trưởng mà trường bạn tốt nghiệp.
  • Trải qua các kỳ thì để đạt điều kiện: đó là kỳ thi EJU và kỳ thi chung, bạn có thể chọn 1 trong 2 bài thi này
  • Kỳ thi EJU: rất phù hợp với sinh viên quốc tế, với kỳ thi này bạn cần phải chọn khoa và ngành học để đăng ký, bắt buộc bạn phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL kèm theo đó là chứng chỉ tiếng Nhật
  • Kỳ thi chung: Kỳ thi này dành cho cả sinh viên người Nhật và hầu như sinh viên quốc tế sẽ không tham gia kỳ thi này.
Một tấm vé tới Đại học Tokyo là niềm mơ ước của không chỉ sinh viên Nhật Bản mà còn với du học sinh quốc tế. Hy vọng thông qua bài viết này Du học quốc tế Trần Quang giúp bạn có được sự chuẩn bị chu đáo cho hành trình chinh phục giấc mơ của mình nhé.