Học bổng du học Canada bậc đại học

Trần Quang sẽ chia sẻ đến các bạn chương trình săn học bổng Canada dành cho bậc đại học ngay bên sưới này, các bạn hãy cùng tham khảo trước khi đi du học nhé.

Đối với các nước như: Úc, Anh, Mỹ - Canada là một trong những nước có khá nhiều sinh viên Quốc Tế theo học tập và nghiên cứu, bởi chất lượng giáo dục, và nhiều chính sách ưu ái. Tuy nhiên để có nhận được những xuất học bổng du học Canada thì các bạn cũng có những điều kiện nhất định như sau:

Điều kiện xin học bổng du học Canada
  • Đối với những du học sinh có điểm trung bình GPA thì điều bạn xin học bổng cần lưu ý tới từng trường, cấp bậc và dựa vào các ngành học mà bạn đăng kí học khác nhau. Tuy nhiên số điểm GPA bạn phải đạt được là 8.5/10 đối với 3 năm THPT nếu số điểm càng cao cơ hội bạn nhận được học bổng du học Canada càng cao.
  • Để có xuất học bổng thì điểm tiếng Anh là điều kiện tốt để bạn xin học bổng, điểm IELTS tối thiểu bạn phải đạt được là 6.5 và TOEFL 79.
  • Hồ sơ xin học bổng du học Canada còn phụ thuộc vào bài luận bạn đã làm, dựa vào đó sẽ đánh giá năng lực của bạn. Mỗi xuất học bổng sẽ đánh giá bài luận khác nhau.
Thư giới thiệu
  • Đây là một trong những yếu tố quan trọng để bạ xin học bổng. Nếu bạn có thư giới thiệu là các giảng viên đã từng giạy bạn thì việc bạn nhận được những xuất học bổng là rất cao. Đặc biệt bạn có thể nhận được xuất học bổng du học Canada toàn phần.
Hoạt động ngoại khóa
  • Bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa tích cực, năng động trong các buổi ngoại kháo của trường, hồ sơ của bạn cũng được điểm tốt khi săn học bổng Canada toàn phần.
Resume (hay CV)
  • Ngoài những điều kiện trên thì CV cũng là điều kiện để đánh giá bản thân của bạn, tất cả các hoạt động ngoại khóa bạn tham gia cũng đều ghi vào CV của bạn.
Cách săn học bổng du học Canada
  • Các bạn có thể vào website của trường, các tổ chức phi chính phủ hay các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội.
  • Đăng kí trên website học bổng du học Canada
  • Các sinh viên có thể tham gia các triển lãm, hội thảo du học Canada do IDP Việt Nam tổ chức.
Các loại học bổng du học Canada mới nhất các bạn cùng tham khảo nhé
Học bổng chính phủ Canada có nhiều loại dành cho sinh viên Quốc Tế đang theo học tại Canada như:
  • Học bổng từ chính phủ - Canadian Government Scholarship
  • Học bổng phi chính phủ - Non-governmental Scholarship
  • Học bổng từ các trường ĐH - University Specific Scholarship
Đặc biệt học bổng du học Canada được tài trợ bởi chính phủ, các du học sinh sẽ được yêu cầu học theo ngôi trường được chỉ định và các điều kiện được ghi rõ khi nhập học.