Học bổng du học Đài Loan

Với nền giáo dục chất lượng cũng như bản sắc văn hoá đậm đà, du học Đài Loan luôn là nơi rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đển. Và để giảm chi phí trong quá trình khi đi du học thì việc xin học bổng được nhiều người ưu tiên. Nhưng học bổng Đài Loan có những loại học bổng nào và cần điều kiện gì thì hãy cùng du học quốc tế Trần Quang tìm hiểu ngay nhé!
1, Điều kiện để xin học bổng
  • Đối tượng: là những sinh viên quốc tế đăng ký học chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Đại Loan.
  • Sinh viên tốt nghiệp THPT có bảng điểm GPA (3 năm cấp ba) từ 7.5  trở lên, trong đó không có năm nào dưới 6.5
  • Chứng chỉ ngoại ngữ: Chương trình đào tạo tại Đài Loan được giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Hoa. Sinh viên cần phải đáp ứng IELTS (bằng tiếng anh) 5.5 hoặc tối thiểu TOCFL (bằng tiếng hoa) mức độ 3.
2, Các loại học bổng khi đi du học Đài Loan
Học bổng từ các trường đại học:
  • Mức học bổng: Miễn học phí + 3tr5 đến 10tr tiền sinh hoạt phí hàng tháng.
  • Học bổng này chỉ được cấp 1 năm, năm tiếp theo sẽ dựa vào kết quả học tập của năm trước đó để đánh giá.
  • Giáo sư trả lương thêm: có thể lên đến 20tr/tháng. Tuỳ thuộc vào ngành và đóng góp của bạn và phụ thuộc cả tính cách của giáo sư.
Học bổng công ty: có nhiều loại khác nhau có thể bạn đang đi làm cho công ty ở Đài Loan, Việt Nam rồi công ty cử bạn sang đây học hoặc cũng có thể là công ty cung cấp cho một vài sinh viên ở Việt Nam sang đây học nhưng thường kèm theo điều kiện khá là ngoặt ngèo như sau này học xong phải về làm cho công ty họ thường thì không hấp dẫn lắm.

Học bổng chính phủ:
  •  MOE (Bộ giáo dục):
  • Đại học 4 năm.
  • Tiến sĩ 4 năm.
  • Được cung cấp mỗi tháng 20.000 NTD (15tr), học phí 1 kì hỗ trợ 40.000 NTD.
MOST (Bộ khoa học và công nghệ):
  • Tiến sĩ 3 năm.
  • Được cung cấp mỗi tháng 30.000 NTD, học phí tự đóng.
MOFA (Bộ ngoại giao):
  • Đại học 4 năm.
  • Tiến sĩ 4 năm.
Được cung cấp mỗi tháng 30.000 NTD, học phí tự đóng và được thêm học bổng học tiếng trung 1 năm trước khi nhập học, được 1 cặp vé máy bay.

3, Kinh nghiệm apply học bổng chính phủ
  • Làm đẹp hồ sơ bằng các giải thưởng. (kể cả cuộc thi nhỏ thôi nhưng cho vào hồ sơ cũng đẹp hơn rất nhiều).
  • Cố gắng nói lên được sau này học xong các đóng góp gì cho đất nước hoặc quan hệ Đài - Việt.
  • Thoải mái trong buổi phỏng vấn.